Bình Dương cần gấp 50.000 lao động sau Tết, mức lương cao

Ngay sau Tết, hàng loạt doanh nghiệp ở Bình Dương tuyển dụng lao động may mặc, giày da, đồ gỗ với mức lương 5 - 15 triệu đồng.

Ngày 7/2, thông tin từ Sở LĐ-TB&XH Bình Dương, hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn đã mở cửa hoạt động trở lại với tỉ lệ lao động khoảng 60%. Các doanh nghiệp hiện đang gấp rút tuyển dụng lao động để đáp ứng các đơn hàng đã ký kết, đơn hàng mới nên khả năng thiếu hụt lao động rất cao.

Bình Dương cần khoảng 50.000 lao động sau Tết ở các lĩnh vực may mặc, giày da.

Dự kiến, ngay trong tháng 2, các doanh nghiệp sẽ cần từ 40.000-50.000 lao động, chủ yếu là lao động phổ thông với mức thu nhập 5-8 triệu đồng. Nhiều vị trí chuyên gia, công nhân lành nghề, kỹ thuật viên... cũng được tuyển dụng với mức lương lên đến 15 triệu đồng/tháng. Các ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lao động nhiều như: giày da, dệt may, điện tử, gỗ, thực phẩm, thương mại dịch vụ…

Năm 2021, Bình Dương có nhu cầu tuyển dụng gần 90.000 lao động phổ thông và 20.000 lao động có chuyên môn kỹ thuật. Tuy vậy, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên các doanh nghiệp chỉ tuyển dụng được 70.000 lao động.

Năm 2022, khi kinh tế đã dần hồi phục, dự kiến Bình Dương sẽ tiếp tục cần bổ sung thêm hàng trăm ngàn lao động. Đây không chỉ là cơ hội hấp dẫn cho lao động phổ thông mà còn cho các ứng viên có trình độ, có chuyên môn, kinh nghiệm.

Những công nhân lâu năm, kỹ thuật viên có tay nghề được tuyển dụng ở mức 15 triệu đồng/tháng

Để hỗ trợ người lao động tìm việc, Sở LĐ-TB&XH Bình Dương sẽ tổ chức các phiên giao dịch việc làm online trên website vieclambinhduong.vn. Người lao động có nhu cầu tìm việc làm tại tỉnh Bình Dương chỉ cần truy cập vào trang website vieclambinhduong.vn sẽ được cung cấp tất cả thông tin và hỗ trợ tuyển dụng.

Ngoài ra, Bình Dương sẽ đưa vào sử dụng trang zalo "Trung tâm Dịch vụ Việc làm Bình Dương" để hỗ trợ người lao động các thông tin về chính sách Bảo hiểm thất nghiệp, đào tạo nghề và việc làm. Lao động có thể đăng ký tìm việc trực tiếp trên trang zalo, trên cơ sở thông tin ứng viên tìm việc nhân viên Trung tâm DVVL tỉnh kết nối việc làm phù hợp, nhanh nhất.

Xuân Hinh (dantri.com.vn)

Tin cùng chuyên mục

Vào thời điểm này, nhiều công ty đang bắt đầu bước vào giai đoạn tuyển dụng sinh viên còn đi học hay mới ra trường, với nhiều ngành nghề đa dạng.
Thời đại 4.0, nhiều công việc mới được ra đời cho thấy tấm bằng đại học (ĐH) không thể là “chìa khóa vạn năng” để thành công.
Trên thực tế, không nhất định nếu bạn dành nhiều thời gian chuẩn bị cho buổi phỏng vấn thì mọi việc sẽ diễn ra thuận lợi. Hầu hết các buổi phỏng vấn sẽ có câu hỏi bất ngờ, tình huống phát sinh đòi hỏi khả năng xoay sở linh hoạt, cách giải quyết vấn đề của bạn. Một trong những tình huống đó là bạn chẳng may trả lời phỏng vấn sai.
Các đại diện doanh nghiệp có mặt tại ngày hội việc làm cho sinh viên cho biết việc đau đầu nhất khi tuyển dụng trong mấy năm gần đây là bạn trẻ chỉ làm được một thời gian ngắn là nhảy việc.
Monk’s Hill Ventures (MHV) và Glints đã công bố Báo cáo Nhân tài Khởi nghiệp Đông Nam Á 2023 (Southeast Asia Startup Talent Report 2023).
Chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản tiếp tục tuyển không giới hạn số lượng ứng viên, lãnh lương 20 triệu đồng/tháng, khi về nước được...
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi