Xuất hiện nhiều bài thi Ngữ văn đạt 9.75 điểm thi tốt nghiệp THPT 2022:

Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ công bố điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 cho thí sinh từ 0 giờ ngày 24/7/2022. Ngoài 2 bài Ngữ văn đạt điểm 10, nhiều địa phương có bài thi môn này đạt mức điểm 9.75.

Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin, đến chiều qua, công tác chấm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của địa phương đã hoàn tất và gửi dữ liệu kết quả thi về Bộ GD&ĐT theo đúng tiến độ quy định.

Xuất hiện nhiều bài thi Ngữ văn đạt 9.75 điểm thi tốt nghiệp THPT 2022:

Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ công bố điểm thi cho thí sinh từ 0 giờ ngày 24/72022. (ảnh: Trọng Tài)

Theo nhận định sơ bộ, kết quả các bài thi của thí sinh tham dự kỳ thi năm nay có nhiều tiến bộ. Đáng chú ý, ở môn Ngữ văn có bài thi đạt 9,75 điểm; bài thi toán có nhiều điểm 10. Ở các môn thi còn lại cũng có nhiều bài thi đạt điểm cao.

Theo ghi nhận của PV tại các Hội đồng chấm thi ở Hà Tĩnh, Nghệ An cho thấy, trước đó cũng đã xuất hiện bài thi Ngữ văn cao nhất với số điểm là 9,75 điểm.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, ở các Hội đồng chấm thi phía Bắc cũng đã xuất hiện 2 bài thi Ngữ văn đạt điểm 10.

Kiểm tra chấm thi tại các địa phương, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã yêu cầu, các giám khảo 1 và giám khảo 2 phải chấm nghiêm túc, đều tay, đảm bảo công bằng khách quan cho thí sinh. Sau khi chấm xong, phải rút ít nhất 5% số lượng bài bất kỳ để chấm kiểm tra nhằm phát hiện sự bất thường.

Ngoài ra, ông cũng yêu cầu các địa phương chấm kiểm tra những bài điểm cao từ 9 trở lên cũng như những bài quá thấp. “Chúng ta không ngại cho điểm 10 nhưng phải đảm bảo chấm đúng năng lực học sinh”, Thứ trưởng Độ yêu cầu.

Theo Hà Linh/TPO

Tin cùng chuyên mục

Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung quy chế thi tốt nghiệp THPT áp dụng từ năm 2023.
Trường ĐH Luật TP.HCM có thông báo về việc thu học phí, phí đào tạo năm học 2022-2023. Theo đó, học phí chính thức của năm học 2022-2023 giảm mạnh so với dự kiến, ngành giảm nhiều nhất trên 24 triệu đồng/sinh viên.
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM được phép tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Trung HSK sau 3 tháng tạm ngưng. Lịch thi mới nhất dự kiến sẽ diễn ra ngay vào đầu năm 2023.
Thanh tra Bộ GD-ĐT đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính 78 cơ sở giáo dục đại học có hành vi vi phạm trong công tác tuyển sinh đại học năm 2021, bao gồm tuyển vượt chỉ tiêu, tuyển không đúng với đề án.
Thay vì để người học chủ động hoàn thành các chứng chỉ tiếng Anh theo quy định, năm học 2022 - 2023, nhiều trường đại học có biện pháp siết chặt hơn việc đào tạo tiếng Anh cho sinh viên.
Trong Quy chế đào tạo đại học vừa được Đại học Quốc gia Hà Nội ban hành, Đại học này chính thức công nhận chứng chỉ VSTEP để xét chuẩn đầu ra cho sinh viên.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi