Xuất hiện nhiều bài thi Ngữ văn đạt 9.75 điểm thi tốt nghiệp THPT 2022:

Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ công bố điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 cho thí sinh từ 0 giờ ngày 24/7/2022. Ngoài 2 bài Ngữ văn đạt điểm 10, nhiều địa phương có bài thi môn này đạt mức điểm 9.75.

Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin, đến chiều qua, công tác chấm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của địa phương đã hoàn tất và gửi dữ liệu kết quả thi về Bộ GD&ĐT theo đúng tiến độ quy định.

Xuất hiện nhiều bài thi Ngữ văn đạt 9.75 điểm thi tốt nghiệp THPT 2022:

Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ công bố điểm thi cho thí sinh từ 0 giờ ngày 24/72022. (ảnh: Trọng Tài)

Theo nhận định sơ bộ, kết quả các bài thi của thí sinh tham dự kỳ thi năm nay có nhiều tiến bộ. Đáng chú ý, ở môn Ngữ văn có bài thi đạt 9,75 điểm; bài thi toán có nhiều điểm 10. Ở các môn thi còn lại cũng có nhiều bài thi đạt điểm cao.

Theo ghi nhận của PV tại các Hội đồng chấm thi ở Hà Tĩnh, Nghệ An cho thấy, trước đó cũng đã xuất hiện bài thi Ngữ văn cao nhất với số điểm là 9,75 điểm.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, ở các Hội đồng chấm thi phía Bắc cũng đã xuất hiện 2 bài thi Ngữ văn đạt điểm 10.

Kiểm tra chấm thi tại các địa phương, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã yêu cầu, các giám khảo 1 và giám khảo 2 phải chấm nghiêm túc, đều tay, đảm bảo công bằng khách quan cho thí sinh. Sau khi chấm xong, phải rút ít nhất 5% số lượng bài bất kỳ để chấm kiểm tra nhằm phát hiện sự bất thường.

Ngoài ra, ông cũng yêu cầu các địa phương chấm kiểm tra những bài điểm cao từ 9 trở lên cũng như những bài quá thấp. “Chúng ta không ngại cho điểm 10 nhưng phải đảm bảo chấm đúng năng lực học sinh”, Thứ trưởng Độ yêu cầu.

Theo Hà Linh/TPO

Tin cùng chuyên mục

Chỉ thị của Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội yêu cầu nghiên cứu đưa môn “Hà Nội học” vào giảng dạy trong hệ thống các trường ở Thủ đô; hoàn thiện các tiêu chí xây dựng “Trường học hạnh phúc” trên địa bàn thành phố.
Ngay sau kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cho biết sẽ thành lập thêm 3 trường trong năm học tới nhằm đạt đủ điều kiện để chuyển thành đại học vào năm 2025.
Đến 17 giờ ngày 18/2, số lượng thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội (HSA) đã chọn ca thi là 49.328, chiếm 93,7 % số chỗ thiết kế phục vụ các đợt thi tháng 3 và tháng 4 năm 2024.
Bộ GD-ĐT vừa công bố thêm 5 quyết định phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh, tiếng Pháp cho học sinh tại Việt Nam.
Chiều 15/2, Bộ GD-ĐT tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Kim Chi giữ chức Thứ trưởng Bộ GD-ĐT.
Đại học Bách khoa Hà Nội là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên ở Việt Nam đưa ra yêu cầu không mua, bán kết quả nghiên cứu khoa học dưới mọi hình thức đối với cán bộ, giảng viên, người học của ĐH này.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề