Việt Nam giành 27 huy chương trong kỳ thi toán quốc tế tại Hàn Quốc

Học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi toán quốc tế WMI (World Mathematics Invitational) năm 2023 tại Seoul, Hàn Quốc đã giành 1 cúp Ngôi sao thế giới và 27 huy chương.

Trong 6 huy chương vàng, có thí sinh Đặng Anh Tuấn, học sinh lớp 8H, Trường THCS Trưng Vương (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội), đoạt cúp đặc biệt mang tên The star of the world (Ngôi sao thế giới) cho thí sinh đạt điểm cao nhất trong các thí sinh đoàn Việt Nam.

Ngoài em Đặng Anh Tuấn, học sinh Q.Hoàn Kiếm được chọn tham dự kỳ thi này đóng góp tới 27 giải thưởng lớn với 5 huy chươngvàng, 6 huy chương bạc, 11 huy chương đồng, 5 giải khuyến khích.

Kỳ thi diễn ra từ ngày 14.7 đến ngày 18.7 vừa qua tại Trường ĐH Yonsei (Hàn Quốc) với sự tham gia của 1.275 thí sinh đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Mỹ, Trung Quốc, Bulgaria, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia, Phillipines, Singapore, Úc, Brazil, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ,…

Trước khi diễn ra vòng chung kết, các quốc gia thành viên tổ chức vòng sơ loại tại địa phương vào trước tháng 5 hàng năm để lựa chọn ra các thí sinh ưu tú nhất dự thi.

Từ năm 2015 đến nay, kỳ thi được tổ chức luân phiên tại nhiều quốc gia khác nhau: Trung Quốc, Malaysia,  Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc... Trong các năm 2020, 2021, 2022 do dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới nên kỳ thi được tổ chức trực tuyến...

Theo Tuệ Nguyễn/TNO

Tin cùng chuyên mục

Bộ GD-ĐT lưu ý các sở giáo dục và đào tạo tăng cường chỉ đạo đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá thường xuyên, định kỳ ở trường phổ thông theo định hướng đánh giá năng lực.
Bộ GD&ĐT cho biết, việc chuẩn bị và tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo hướng giữ ổn định về cơ bản như năm 2023. Đồng thời, sẽ xúc tiến chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai Phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 ngay trong năm học 2023-2024.
Việt Nam lần đầu có đến 7 đại diện vào bảng xếp hạng ĐH tốt nhất thế giới, nhiều nhất từ trước đến nay. Trong đó, 6 trường được xếp hạng và 1 trường chỉ mới được ghi nhận nhưng chưa có thứ hạng.
Dự kiến, trên 300 giáo trình, tài liệu giảng dạy, học tập trong giáo dục đại học sẽ được đưa lên cổng truy cập tài nguyên giáo dục mở
Trúng tuyển nguyện vọng 2, 3 ở những ngành không thích mấy hoặc học một thời gian cảm thấy không phù hợp và không như mình mong muốn, nhiều sinh viên có nguyện vọng chuyển sang ngành học khác.
Sáng nay 22/9, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi