UBND TP.HCM đồng ý tách Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa thành 2 trường

Ngày 22.3, Văn phòng UBND TP HCM đã có văn bản thông báo về kết luận của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức tại cuộc họp nghe Sở GD-ĐT báo cáo về công tác tuyển sinh năm học 2024-2025.

Học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. T.Đ.N

Trong kết luận có đề cập đến phương án tổ chức lại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, UBND TP giao Sở GD-ĐT chủ trì, khẩn trương phối hợp với Sở Nội vụ và các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng đề án tổ chức lại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa trên cơ sở tách Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa thành Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa có tư cách pháp nhân riêng.

Theo đó, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tiếp tục tổ chức và hoạt động của trường chuyên thực hiện theo quy định tại điều lệ trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học và quy định tại quy chế tổ chức và hoạt động của trường THPT chuyên; trụ sở đặt tại Lô P2 Khu tái định cư, phường An Khánh, TP.Thủ Đức.

Trường THCS và THPT Trần Đại Nghĩa tổ chức và hoạt động theo quy định tại điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học; trụ sở đặt tại số 53 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Q.1.

UBND TP cũng yêu cầu Sở GD-ĐT trình đề án với UBND TP trong tháng 4. Trong đó đề án cần cụ thể lộ trình chia tách trường, giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác nhân sự, tài chính, chuyên môn để đảm bảo 2 trường đủ điều kiện vận hành hiệu quả. Đồng thời duy trì truyền thống và chất lượng giáo dục, ổn định tâm lý viên chức, người lao động, học sinh và phụ huynh của nhà trường. Đảm bảo thực hiện đúng theo các quy định của pháp luật.

Học sinh tham gia làm bài khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2023-2024. NHẬT THỊNH

Cũng theo kết luận của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, về kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2024-2025, UBND giao Sở GD-ĐT nghiên cứu, cụ thể hóa phương án triển khai thực hiện các nhiệm vụ của kế hoạch nêu trên, đảm bảo chặt chẽ, phù hợp với nguyên tắc, mục tiêu mà kế hoạch đề ra và tình hình triển khai thực tế. Kịp thời cung cấp thông tin cho báo chí để ổn định dư luận xã hội trong quá trình thực hiện. Báo cáo, đề xuất đối với các vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai cho Thường trực UBND TP để xem xét, chỉ đạo.

Vào ngày 18.3 vừa qua, từ cơ sở pháp lý, thực tiễn và thực trạng tổ chức và hoạt động của Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Sở GD-ĐT kiến nghị Chủ tịch UBND TP.HCM xem xét, phê duyệt chủ trương tổ chức lại trường này.

Với đề xuất này, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ được tách thành 2 trường với tên gọi là Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa.

Theo Bích Thanh/ Thanh niên

 

Tin cùng chuyên mục

Phát hiện khoảng 20 trường hợp sinh viên có hành vi điểm danh hộ, học hộ, làm bài hộ và thi hộ nên một trường ĐH tại TP.HCM phát cảnh báo với sinh viên toàn trường.
Sáng 23-5, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố 158 địa điểm hội đồng thi tuyển sinh lớp 10 THPT thường năm 2024.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố danh sách 139 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024.
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM năm nay ghi nhận gần 9.200 lượt thi đánh giá năng lực chuyên biệt, cao hơn gấp 2 lần so với năm 2023.
Sau 1.7.2024, mức lương sinh viên sư phạm mới ra trường sẽ có nhiều thay đổi.
5 chính sách được thiết kế trong Dự thảo Luật Nhà giáo vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, gồm: định danh nhà giáo; tiêu chuẩn và chức danh nhà giáo; tuyển dụng, sử dụng và chế độ làm việc của nhà giáo; đào tạo, bồi dưỡng, đãi ngộ và tôn vinh nhà giáo; quản lý nhà nước về nhà giáo. Với các chính sách trên, dự thảo Luật Nhà giáo có những điểm đáng chú ý.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề