Quảng cáo 1

Trường ĐH Y dược TP.HCM thêm phương thức xét điểm thi năng lực 2 ĐH quốc gia

Trường ĐH Y dược TP.HCM vừa bổ sung phương thức xét tuyển các ngành đào tạo ĐH năm nay, xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM, kết hợp với kết quả học THPT.

Trường ĐH Y dược TP.HCM thêm phương thức xét điểm thi năng lực 2 ĐH quốc gia

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2020. NGỌC DƯƠNG

Sáng 10.8, Trường ĐH Y dược TP.HCM có thông báo bổ sung phương thức xét tuyển dành cho thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021 trong cả nước.

Theo đó, tương ứng với tỷ lệ thí sinh đặc cách trên tổng số thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường, Trường ĐH Y dược TP.HCM dành không quá 3% chỉ tiêu từng ngành được phân bổ năm nay cho phương thức bổ sung này.

Trường xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2021, kết hợp với kết quả học THPT.

Thí sinh phải đảm bảo đồng thời 2 tiêu chí. Thứ nhất là có kết quả kỳ thi đánh giá năng lực bằng hoặc trên mức điểm tối thiểu ngưỡng đảm bảo đầu vào do Trường ĐH Y dược TP.HCM quy định. Thứ 2, thí sinh có kết quả học tập THPT của từng môn trong tổ hợp xét tuyển từ 8.0 trở lên cho cả ba năm lớp 10, 11 và 12.

Tổ hợp môn xét tuyển, riêng ngành dược học xét 1 trong 2 tổ hợp (A00, B00). Các ngành còn lại chỉ xét tổ hợp B00.

Điểm xét tuyển là điểm kỳ thi đánh giá năng lực, không cộng điểm ưu tiên đối tượng và khu vực. Điểm trúng tuyển là điểm xét tuyển thấp nhất mà thí sinh được xét trúng tuyển vào ngành đào tạo.

Hội đồng tuyển sinh sẽ lập danh sách thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển từng ngành theo thứ tự giảm dần của điểm xét tuyển. Danh sách thí sinh trúng tuyển được chọn theo điểm xét tuyển, tuần tự từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu từng ngành. Những thí sinh đồng điểm, trường ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Thí sinh đăng ký xét tuyển theo cả 2 bước: đăng ký trực tuyến trên hệ thống của trường và nộp hồ sơ qua bưu điện (chuyển phát nhanh đảo bảm, ưu tiên).

Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng. Trường sẽ thông báo sau về chỉ tiêu bổ sung từng ngành, ngưỡng đảm bảo đầu vào, đường link đăng ký xét tuyển và thời gian nhận hồ sơ.

Như vậy, việc bổ sung phương thức xét tuyển này, thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp THPT năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và đủ điều kiện xét đặc cách tốt nghiệp, có cơ hội tham gia xét tuyển vào Trường ĐH Y dược TP.HCM.

Theo Hà Ánh/TNO

Tin cùng chuyên mục

Xét tuyển sinh ĐH đợt 1 có 463.440 thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống, đạt tỷ lệ 81,7% so với số thí sinh trúng tuyển. Như vậy, vẫn còn khoảng 100.000 cơ hội cho những em chưa trúng tuyển.
Bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT cho biết đến nay, trên 80% thí sinh đã xác nhận nhập học trên hệ thống. Điều này cho thấy năm nay, tỉ lệ thí sinh ảo đã giảm mạnh so với nhiều năm trước trong xét tuyển đợt 1.
Theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT, thí sinh trúng tuyển đợt 1 hoàn tất xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ đến 17 giờ ngày 30.9.
Đến thời điểm này, chỉ còn 3 ngày nữa để xác nhận nhập học nhưng nhiều thí sinh sau khi có thông báo trúng tuyển vẫn chưa vội vàng đăng ký trên hệ thống tuyển sinh chung.
Lần đầu tiên Bộ GD&ĐT tổ chức lọc ảo tất cả phương thức xét tuyển của các trường đại học trong lần xét tuyển đợt 1. Một số chuyên gia cho rằng Bộ đang “ôm” việc của trường và hiệu quả không cao vì vẫn ảo.
Trường ĐH Tôn Đức Thắng tiếp tục xét tuyển đợt bổ sung hơn 500 chỉ tiêu các ngành đào tạo bậc ĐH năm 2022.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi