Trường ĐH tuyệt đối không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức

Danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức vào các trường ĐH là danh sách thí sinh được hệ thống xử lý nguyện vọng xét tuyển gửi lại trường sau khi lọc ảo lần cuối cùng vào ngày 20.8. Các trường tuyệt đối không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức này.

Đặc biệt, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường rà soát lại đề án tuyển sinh, thông tin đăng ký xét tuyển, đảm bảo các thông tin như chỉ tiêu, ngành, phương thức xét tuyển, tổ hợp xét tuyển, bài thi, môn thi được nhân hệ số khi xét tuyển, tiêu chí phụ, các phương thức, điều kiện xét tuyển bổ sung nếu có... phải chính xác với cơ sở dữ liệu đã khai báo trong hệ thống nghiệp vụ thi và tuyển sinh.

Trước 17 giờ ngày 22.8, các trường ĐH sẽ công bố điểm trúng tuyển. N.D

Đồng thời, nhà trường cập nhật chính xác, đầy đủ danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển, trúng tuyển theo xét tuyển thẳng, hoặc đạt điều kiện sơ tuyển lên hệ thống.

Trong trường hợp trường mở thêm ngành và điều chỉnh chỉ tiêu cho ngành mới mở, hoặc lượng thí sinh đăng ký thấp hơn chỉ tiêu dự kiến một số ngành nên cần điều chỉnh chỉ tiêu dư cho các ngành gần trong nhóm ngành... thì phải bảo đảm không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào trường.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu tiếp tục rà soát danh sách thí sinh đã thông báo đủ điều kiện trúng tuyển. Trường hợp thí sinh không đủ điều kiện trúng tuyển như đã thông báo, các trường phải kịp thời thông báo cho thí sinh biết và có phương án hỗ trợ.

Năm 2023, thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển theo ngành. Vì vậy, với các trường có sử dụng phần mềm riêng để xét tuyển và sử dụng nhiều tổ hợp để xét tuyển thì Bộ GD-ĐT yêu cầu phần mềm phải xét tuyển tất cả các phương thức, tổ hợp cho thí sinh theo đúng đề án tuyển sinh đã công bố.

Theo Bộ GD-ĐT, những trường tự chủ trong công tác tuyển sinh và phải chịu trách nhiệm trong việc xác định chỉ tiêu, xác định điểm trúng tuyển vào các ngành, nhóm ngành đào tạo của trường mình.

Nếu xác định danh sách trúng tuyển dự kiến không sát với thực tế dẫn đến tuyển vượt chỉ tiêu đã đăng ký thì trường và cá nhân liên quan hoàn toàn chịu trách nhiệm và sẽ bị xử lý theo quy chế tuyển sinh hiện hành.

Đặc biệt, các cơ sở đào tạo phải triệt để tuân thủ và thống nhất thực hiện quy định về danh sách trúng tuyển. Theo đó, danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức vào trường là danh sách thí sinh được hệ thống xử lý nguyện vọng xét tuyển gửi lại trường sau khi lọc ảo lần cuối cùng vào ngày 20.8. Các trường tuyệt đối không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức này. 

Theo Mỹ Quyên/TNO

Tin cùng chuyên mục

Trong số các trường ĐH đào tạo khối ngành kinh tế, mức học phí có sự chênh lệch đáng kể giữa một số vùng miền. Theo đó, sinh viên ở Huế phải đóng học phí thấp nhất cho các ngành như kế toán, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, marketing…
Năm 2024, số thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt để xét tuyển vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tăng gấp đôi so với năm ngoái. Mức độ cạnh tranh giữa các thí sinh xét tuyển ra sao?
Đến thời điểm này, nhiều trường ĐH đào tạo khối ngành y dược đã công bố học phí năm 2024-2025. Trong đó, mức học phí cao nhất cho ngành y khoa là 180 triệu đồng/năm học.
Một loạt ngành nghề tại Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn có mức học phí hơn 14 triệu đồng - là mức thấp nhất trong hệ thống Đại học Quốc gia TPHCM.
Khoa Y sử dụng 9 phương thức xét tuyển, trong đó 7 phương thức xét tuyển sớm, 2 phương thức căn cứ vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Thí sinh thuộc diện cộng điểm ưu tiên nếu có tổng điểm 3 môn từ 22,5 trở lên sẽ phải thực hiện theo công thức tính do Bộ GD&ĐT quy định để đảm bảo công bằng.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề