Trường ĐH tuyệt đối không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức

Danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức vào các trường ĐH là danh sách thí sinh được hệ thống xử lý nguyện vọng xét tuyển gửi lại trường sau khi lọc ảo lần cuối cùng vào ngày 20.8. Các trường tuyệt đối không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức này.

Đặc biệt, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường rà soát lại đề án tuyển sinh, thông tin đăng ký xét tuyển, đảm bảo các thông tin như chỉ tiêu, ngành, phương thức xét tuyển, tổ hợp xét tuyển, bài thi, môn thi được nhân hệ số khi xét tuyển, tiêu chí phụ, các phương thức, điều kiện xét tuyển bổ sung nếu có... phải chính xác với cơ sở dữ liệu đã khai báo trong hệ thống nghiệp vụ thi và tuyển sinh.

Trước 17 giờ ngày 22.8, các trường ĐH sẽ công bố điểm trúng tuyển. N.D

Đồng thời, nhà trường cập nhật chính xác, đầy đủ danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển, trúng tuyển theo xét tuyển thẳng, hoặc đạt điều kiện sơ tuyển lên hệ thống.

Trong trường hợp trường mở thêm ngành và điều chỉnh chỉ tiêu cho ngành mới mở, hoặc lượng thí sinh đăng ký thấp hơn chỉ tiêu dự kiến một số ngành nên cần điều chỉnh chỉ tiêu dư cho các ngành gần trong nhóm ngành... thì phải bảo đảm không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào trường.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu tiếp tục rà soát danh sách thí sinh đã thông báo đủ điều kiện trúng tuyển. Trường hợp thí sinh không đủ điều kiện trúng tuyển như đã thông báo, các trường phải kịp thời thông báo cho thí sinh biết và có phương án hỗ trợ.

Năm 2023, thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển theo ngành. Vì vậy, với các trường có sử dụng phần mềm riêng để xét tuyển và sử dụng nhiều tổ hợp để xét tuyển thì Bộ GD-ĐT yêu cầu phần mềm phải xét tuyển tất cả các phương thức, tổ hợp cho thí sinh theo đúng đề án tuyển sinh đã công bố.

Theo Bộ GD-ĐT, những trường tự chủ trong công tác tuyển sinh và phải chịu trách nhiệm trong việc xác định chỉ tiêu, xác định điểm trúng tuyển vào các ngành, nhóm ngành đào tạo của trường mình.

Nếu xác định danh sách trúng tuyển dự kiến không sát với thực tế dẫn đến tuyển vượt chỉ tiêu đã đăng ký thì trường và cá nhân liên quan hoàn toàn chịu trách nhiệm và sẽ bị xử lý theo quy chế tuyển sinh hiện hành.

Đặc biệt, các cơ sở đào tạo phải triệt để tuân thủ và thống nhất thực hiện quy định về danh sách trúng tuyển. Theo đó, danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức vào trường là danh sách thí sinh được hệ thống xử lý nguyện vọng xét tuyển gửi lại trường sau khi lọc ảo lần cuối cùng vào ngày 20.8. Các trường tuyệt đối không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức này. 

Theo Mỹ Quyên/TNO

Tin cùng chuyên mục

Chính phủ Anh vừa phát động chiến dịch nhằm giảm bớt và ngăn ngừa sinh viên tại các trường đại học (ĐH) rơi vào trạng thái tâm lý cô đơn.
Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) thông báo xét tuyển bổ sung ĐH hệ chính quy, trong đó có chỉ tiêu theo đặt hàng đào tạo làm việc tại các địa phương.
Các trường đại học đang tiếp tục xét tuyển bổ sung năm 2023 là cơ hội để thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các ngành học yêu thích.
Gần đây báo Tiền Phong nêu thực trạng, có những trường ĐH lọt vào bảng xếp hạng thế giới, đứng thứ nhất, thứ nhì Việt Nam nhưng điểm chuẩn nhiều ngành năm nay chỉ 14 điểm/tổ hợp, thí sinh chỉ cần đạt gần 5 điểm/môn thi tốt nghiệp THPT là trúng tuyển. Thực tế này đang đặt ra câu hỏi đâu là giá trị thực của một trường ĐH.
Năm 2025, lứa học sinh đầu tiên sẽ tốt nghiệp THPT theo chương trình giáo dục phổ thông mới, vì vậy Trường ĐH Nha Trang đã công bố phương án tuyển sinh để học sinh định hướng học và ôn tập.
Hôm qua (8/9) là thời điểm cuối cùng để thí sinh xác nhận trúng tuyển đợt 1 và nhập học nhưng đến giờ G, nhiều trường đại học phía Nam vẫn chưa đủ chỉ tiêu, buộc lòng phải tiếp tục tuyển bổ sung đợt 2.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi