Quảng cáo 1

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM công bố điểm chuẩn trúng tuyển các phương thức đầu tiên

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) các phương thức tuyển sinh đầu tiên năm 2022.

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM công bố điểm chuẩn trúng tuyển các phương thức đầu tiên

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM năm nay. N.T.

Chiều 13.7, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM công bố điểm chuẩn trúng tuyển các phương thức xét tuyển đầu tiên năm 2022 gồm: ưu tiên xét tuyển và xét học bạ, xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Thạc sĩ Nguyễn Anh Vũ, Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, cho biết thí sinh chỉ được công nhận trúng tuyển chính thức vào trường khi đáp ứng cả 3 điều kiện.

Cụ thể, thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương theo quy định của Bộ GD-ĐT; có điểm xét tuyển cao hơn hoặc bằng điểm chuẩn trúng tuyển do Hội đồng tuyển sinh đã công bố; thực hiện việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và được công nhận trúng tuyển trên hệ thống đúng theo quy định.

Điểm chuẩn trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) phương thức tổng hợp như sau:

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM công bố điểm chuẩn trúng tuyển các phương thức đầu tiên

Điểm chuẩn trúng tuyển đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng theo quy định. Đối với chương trình ĐH chính quy chất lượng cao, sinh viên sẽ chọn ngành sau khi nhập học chính thức.

Còn điểm chuẩn trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) theo phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM như sau:

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM công bố điểm chuẩn trúng tuyển các phương thức đầu tiên

Trước đó, nhiều trường ĐH đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển các phương thức xét tuyển sớm năm 2022. Các phương thức tuyển sinh có kết quả xét tuyển thời điểm này gồm xét học bạ, ưu tiên xét tuyển theo quy định riêng, xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực...

Theo Hà Ánh/TNO

Tin cùng chuyên mục

Bộ GD-ĐT đưa ra phương hướng tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2023 và lưu ý các cơ sở đào tạo ĐH về định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi khi có thí sinh bắt đầu tốt nghiệp Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
Hiện đã có một số trường đại học (ĐH) trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023. Các trường dự kiến giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.
Không chỉ sử dụng các loại chứng chỉ ngoại ngữ do các tổ chức khảo thí nước ngoài cấp như IELTS, TOEIC, TOEFL, từ năm 2023, nhiều trường đại học (ĐH) của Việt Nam sẽ sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ do chính các trường trong nước cấp.
Năm 2023, trường Đại học Bách khoa Hà Nội giữ ổn định 3 phương thức tuyển sinh, nhưng tăng số đợt thi đánh giá tư duy.
VSTEP là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, tương đương với trình độ A1, A2, B1, B2, C1,C2.
Với quy chế đào tạo mới, sinh viên trường đại học này có thể học tập tại trường đại học khác. Quy chế mở cho phép người học có cơ hội trải nghiệm các môi trường khác nhau.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi