Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM công bố điểm chuẩn trúng tuyển các phương thức đầu tiên

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) các phương thức tuyển sinh đầu tiên năm 2022.

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM công bố điểm chuẩn trúng tuyển các phương thức đầu tiên

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM năm nay. N.T.

Chiều 13.7, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM công bố điểm chuẩn trúng tuyển các phương thức xét tuyển đầu tiên năm 2022 gồm: ưu tiên xét tuyển và xét học bạ, xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Thạc sĩ Nguyễn Anh Vũ, Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, cho biết thí sinh chỉ được công nhận trúng tuyển chính thức vào trường khi đáp ứng cả 3 điều kiện.

Cụ thể, thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương theo quy định của Bộ GD-ĐT; có điểm xét tuyển cao hơn hoặc bằng điểm chuẩn trúng tuyển do Hội đồng tuyển sinh đã công bố; thực hiện việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và được công nhận trúng tuyển trên hệ thống đúng theo quy định.

Điểm chuẩn trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) phương thức tổng hợp như sau:

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM công bố điểm chuẩn trúng tuyển các phương thức đầu tiên

Điểm chuẩn trúng tuyển đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng theo quy định. Đối với chương trình ĐH chính quy chất lượng cao, sinh viên sẽ chọn ngành sau khi nhập học chính thức.

Còn điểm chuẩn trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) theo phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM như sau:

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM công bố điểm chuẩn trúng tuyển các phương thức đầu tiên

Trước đó, nhiều trường ĐH đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển các phương thức xét tuyển sớm năm 2022. Các phương thức tuyển sinh có kết quả xét tuyển thời điểm này gồm xét học bạ, ưu tiên xét tuyển theo quy định riêng, xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực...

Theo Hà Ánh/TNO

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sắp diễn ra là một áp lực đối với nhiều thí sinh, vì năm 2022 có hơn 47% thí sinh nhập học đại học (ĐH) bằng phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.
Hàng ngàn học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia mới đây sẽ được xét tuyển thẳng vào các trường đại học (ĐH) theo quy định của Bộ GD-ĐT. Bên cạnh đó, học sinh giỏi ở các trường chuyên, trường trọng điểm cũng được nhiều trường ĐH ưu tiên xét tuyển hoặc cộng điểm khuyến khích.
Ở mùa tuyển sinh năm 2022, nhiều thí sinh nhầm lẫn về đối tượng ưu tiên và khu vực ưu tiên, dẫn đến mất cơ hội học tập vào trường tốt cho thí sinh.
Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã công bố cách thức tính điểm xét tuyển cho phương thức xét tuyển kết hợp nhiều tiêu chí trong năm 2023.
Chứng chỉ ngoại ngữ đang được coi là một trong những điều kiện cần để tuyển sinh đại học (ĐH). Thời gian gần đây, nó đã lan xuống bậc phổ thông.
Hai ngành bị dừng tuyển sinh nhưng năm 2023 mở lại là điểm mới quan trọng trong tuyển sinh ngành quân đội mà các thí sinh cần lưu ý.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi