Trường ĐH Luật TP.HCM được cấp phép đào tạo tiến sĩ ngành Luật quốc tế

Vừa qua, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã cho phép trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh được đào tạo trình độ tiến sĩ ngành Luật quốc tế, theo quyết định số 3847/QĐ-BGDĐT.

Theo đó, nhà trường thực hiện xác định chỉ tiêu tuyển sinh, tuyển sinh, tổ chức và quản lý đào tạo, cấp bằng theo các quy định hiện hành. Ngoài ra, việc đánh giá chất lượng và kiểm định chương trình đào tạo được thực hiện theo quy định tại khoản 5, Điều 33 Luật Giáo dục đại học (đã được sửa đổi, bổ sung).

Luật quốc tế là một trong năm chuyên ngành được đào tạo trình độ tiến sĩ của trường ĐH Luật TP.HCM. Bên cạnh các chuyên ngành là luật kinh tế, luật dân sự và tố tụng dân sự, luật hiến pháp và luật hành chính, luật hình sự và tố tụng hình sự.

Trường ĐH Luật TP.HCM là cơ sở trọng điểm về đào tạo cán bộ pháp luật của đất nước. Hiện nhà trường có đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ, chất lượng cao, nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực pháp luật với gần 400 viên chức và người lao động. Số lượng giảng viên cơ hữu chiếm 70,18%, trong đó có 1 giáo sư, 16 phó giáo sư, 67 tiến sĩ và 195 thạc sĩ.

Ngoài ra, nhà trường có đội ngũ giảng viên thỉnh giảng là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực pháp luật đã góp phần hoàn thiện kiến thức, kỹ năng của sinh viên trước khi tốt nghiệp. Quy mô đào tạo hiện tại là khoảng 10.000 người học với khoảng 8.000 sinh viên hệ chính quy, hơn 1.000 học viên cao học và gần 100 nghiên cứu sinh.

Đồng thời, nhà trường chuyển từ trường đào tạo đơn ngành sang đào tạo đa ngành bằng việc mở thêm nhiều ngành mới như Luật Thương mại Quốc tế, Quản trị - Luật, Quản trị Kinh doanh và Ngôn ngữ Anh ( chuyên ngành Anh văn pháp lý), cũng như phát triển mạnh mẽ các chương trình đào tạo chất lượng cao.

Trong dự thảo quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học và sư phạm thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050 do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì vừa công bố thì Trường nằm trong danh sách 18 trường đại học trọng điểm ngành quốc gia, theo đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường Đại học Luật TP.HCM là trường đại học trọng điểm ngành luật pháp.

Việt Sử/ ĐH Luật TP.HCM

Tin cùng chuyên mục

Chỉ thị của Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội yêu cầu nghiên cứu đưa môn “Hà Nội học” vào giảng dạy trong hệ thống các trường ở Thủ đô; hoàn thiện các tiêu chí xây dựng “Trường học hạnh phúc” trên địa bàn thành phố.
Ngay sau kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cho biết sẽ thành lập thêm 3 trường trong năm học tới nhằm đạt đủ điều kiện để chuyển thành đại học vào năm 2025.
Đến 17 giờ ngày 18/2, số lượng thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội (HSA) đã chọn ca thi là 49.328, chiếm 93,7 % số chỗ thiết kế phục vụ các đợt thi tháng 3 và tháng 4 năm 2024.
Bộ GD-ĐT vừa công bố thêm 5 quyết định phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh, tiếng Pháp cho học sinh tại Việt Nam.
Chiều 15/2, Bộ GD-ĐT tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Kim Chi giữ chức Thứ trưởng Bộ GD-ĐT.
Đại học Bách khoa Hà Nội là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên ở Việt Nam đưa ra yêu cầu không mua, bán kết quả nghiên cứu khoa học dưới mọi hình thức đối với cán bộ, giảng viên, người học của ĐH này.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề