Trường ĐH Đà Lạt công bố điểm sàn, cao nhất 21 điểm

Ngày 3.8, Trường ĐH Đà Lạt chính thức công bố mức điểm sàn xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2022 của 41 ngành đào tạo bằng phương thức sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Theo đó, ngành có điểm sàn cao nhất là giáo dục tiểu học với 21 điểm, tiếp theo là 2 ngành sư phạm toán và sư phạm tiếng Anh, 20 điểm.

Các ngành sư phạm tin học, vật lý, hóa học, sinh học, ngữ văn, lịch sử cùng 19 điểm; những ngành còn lại từ 16-18 điểm.

Điểm sàn và chỉ tiêu cụ thể của 41 ngành đào tạo tại Trường ĐH Đà Lạt như sau:

Trường ĐH Đà Lạt công bố điểm sàn, cao nhất 21 điểm

Điểm sàn và chỉ tiêu cụ thể của 41 ngành. A.T

Theo thông báo của Trường ĐH Đà Lạt, mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển như trên là tổng điểm 3 môn trong tổ hợp môn đăng ký xét tuyển, không nhân hệ số, đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng.

Thí sinh có thể căn cứ điểm sàn kể trên để tiến hành điều chỉnh nguyện vọng cho phù hợp.

Theo Gia Bình/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Số liệu thống kê của Bộ GD-ĐT cho thấy có sự chênh lệch lớn quy mô đào tạo đại học giữa các khối ngành trong 2 năm học liên tiếp. Trong đó, khối ngành kinh doanh quản lý và pháp luật dẫn đầu, tăng mạnh sinh viên.
Bộ GD&ĐT sẽ hướng dẫn các trường rà soát các phương thức xét tuyển, loại bỏ những phương thức không phù hợp, có thể gây nhiễu hệ thống cũng như gây khó khăn, vướng mắc cho thí sinh.
Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong hơn 20 phương thức xét tuyển đại học có nhiều phương thức không hiệu quả, thậm chí gây mất công bằng.
Bộ GD-ĐT dự kiến tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022, đồng thời tăng cường một số giải pháp kỹ thuật hỗ trợ tốt hơn cho các trường và thí sinh trong quá trình xét tuyển.
Bộ GD-ĐT đưa ra phương hướng tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2023 và lưu ý các cơ sở đào tạo ĐH về định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi khi có thí sinh bắt đầu tốt nghiệp Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
Hiện đã có một số trường đại học (ĐH) trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023. Các trường dự kiến giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi