Quảng cáo 1

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tuyển khoảng 4.000 chỉ tiêu qua đánh giá tư duy

Năm 2022, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến tuyển 7.990 chỉ tiêu đại học chính quy. Khoảng 50 - 60% trong số đó sẽ tuyển qua phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá tư duy.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa thông báo về một số thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 của trường. Theo đó, trường dự kiến tuyển mới 7.990 sinh viên, theo 3 phương thức tuyển sinh. Chỉ tiêu được phân bổ cho từng phương thức là: xét tuyển tài năng,10 - 20%; dựa theo kết quả kỳ thi đánh giá tư duy, 50 - 60%; dựa theo kết quả thi tốt nghiệp THPT, 30 - 40%.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tuyển khoảng 4.000 chỉ tiêu qua đánh giá tư duy

Sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. NGỌC KIÊN

Xét tuyển tài năng

Phương thức xét tuyển tài năng là tuyển một trong các đối tượng sau: thí sinh học sinh giỏi được tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT; thí sinh có các chứng chỉ quốc tế SAT, ACT, A-Level, AP và IB; thí sinh là học sinh giỏi, với diện này trường sẽ xét tuyển dựa theo hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn.

Thí sinh học sinh giỏi được tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT gồm những em tốt nghiệp THPT năm 2022, đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi, trong cuộc thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD-ĐT tổ chức. Các em được chọn tối đa 3 nguyện vọng, tương ứng với 3 chương trình đào tạo, nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 3.

Với thí sinh có các chứng chỉ quốc tế SAT, ACT, A-Level, AP và IB, các em còn có điểm trung bình học tập từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên mới được đưa vào diện xét tuyển (riêng đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2022, lớp 12 chỉ tính học kỳ 1). Mỗi thí sinh được chọn tối đa 3 nguyện vọng tương ứng với 3 chương trình đào tạo, nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 3.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tuyển khoảng 4.000 chỉ tiêu qua đánh giá tư duy

Cán bộ Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đang tư vấn cho thí sinh việc xét tuyển của trường mùa tuyển sinh ĐH 2022. THANH TÂM

Với thí sinh là học sinh giỏi được xét tuyển theo hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn phải tốt nghiệp THPT năm 2022, có điểm trung bình cộng học tập các môn văn hóa từng năm học lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt 8.0 trở lên, đồng thời đáp ứng một trong những điều kiện sau:

Được chọn tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia do Bộ GD-ĐT tổ chức. Hoặc đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh/thành do sở GD-ĐT tổ chức (hoặc tương đương do các đại học quốc gia, đại học vùng tổ chức) các môn toán, lý, hóa, sinh, tin, ngoại ngữ trong thời gian học THPT.

Được chọn tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia do Bộ GD-ĐT tổ chức.

Được chọn tham dự cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức từ vòng thi tháng trở lên.

Học sinh hệ chuyên (gồm chuyên toán, lý, hóa, sinh, tin học, ngoại ngữ) của các trường THPT và THPT chuyên trên toàn quốc, các lớp chuyên, hệ chuyên thuộc các trường đại học, đại học quốc gia, đại học vùng.

Riêng ngành các ngành ngôn ngữ Anh và kinh tế - quản lý còn xét hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn thêm đối tượng thí sinh có ít nhất 1 trong các chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế sau: IELTS, TOEFL iBT, TOEFL ITP, TOEIC 4 kỹ năng (hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác tương đương) có mức điểm quy đổi tương đương IELTS 6.0 trở lên.

Các em được chọn tối đa 2 nguyện vọng tương ứng với 2 chương trình đào tạo, nguyện vọng xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 2.

Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá tư duy

Đối tượng xét tuyển là những thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá tư duy do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức. Điều kiện dự tuyển: thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình chung 6 học kỳ mỗi môn học THPT trong tổ hợp do thí sinh lựa chọn đạt từ 7,0 trở lên (hoặc tổng điểm trung bình 6 học kỳ của 3 môn học từ 42,0 trở lên). Thí sinh được chọn 1 trong 5 tổ hợp sau để tính điểm trung bình môn: toán - lý - hóa; toán - hóa - sinh; toán - lý - ngoại ngữ; toán - hóa - ngoại ngữ; toán - văn - ngoại ngữ.

Các tổ hợp xét tuyển dự kiến:

Tổ hợp dự thi toán - đọc hiểu - khoa học tự nhiên - tiếng Anh: xét tuyển tất cả các chương trình đào tạo (trừ các chương trình ngôn ngữ Anh FL1, FL2).

Tổ hợp dự thi toán - đọc hiểu - khoa học tự nhiên: xét tuyển tất cả các chương trình đào tạo (trừ các chương trình ngôn ngữ Anh FL1, FL2);

Tổ hợp dự thi: thi toán - đọc hiểu - tiếng Anh: xét tuyển các chương trình Elitech (chương trình tiên tiến giảng dạy bằng tiếng Anh), các chương trình kinh tế quản lý (mã EM), các chương trình hợp tác quốc tế, các chương trình ngôn ngữ Anh (tiếng Anh hệ số 2) mã FL.

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sau: IELTS, TOEFL iBT, TOEFL ITP, TOEIC 4 kỹ năng (hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác tương đương) có mức điểm quy đổi tương đương IELTS 5.0 trở lên có thể sử dụng để quy đổi sang điểm tiếng Anh để xét tuyển các tổ hợp có nội dung tiếng Anh (thông qua hệ thống quy đổi của nhà trường).

Xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT 2022

Đối tượng xét tuyển là thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 do Bộ GD-ĐT và các sở GD-ĐT tổ chức.

Điều kiện dự tuyển: thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình chung 6 học kỳ mỗi môn học THPT trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 7,0 trở lên (hoặc tổng điểm trung bình 6 học kỳ của 3 môn học từ 42,0 trở lên), đạt ngưỡng điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển do trường quy định theo tổ hợp xét tuyển.

Các tổ hợp xét tuyển gồm có: A00, A01, A02, B00, D01, D07, D26, D28 và D29 (tùy theo từng chương trình đào tạo khác nhau).

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sau: IELTS, TOEFL iBT, TOEFL ITP, TOEIC 4 kỹ năng (hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác tương đương) có mức điểm quy đổi tương đương IELTS 5.0 trở lên có thể sử dụng để quy đổi sang điểm tiếng Anh để xét tuyển các tổ hợp A01, D01, D07 (thông qua hệ thống quy đổi của nhà trường).

Danh mục các chương trình đào tạo và chỉ tiêu tuyển sinh

Thông tin chi tiết thí sinh liên hệ:

Phòng Tuyển sinh

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Phòng 101 nhà C1B, Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 38683408 |  Hotline: 084 8683408

Website: ts.hust.edu.vn   |  Facebook: http://facebook.com/tsdhbk

Theo Quý Hiên/TNO

Tin cùng chuyên mục

Hiện đã có một số trường đại học (ĐH) trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023. Các trường dự kiến giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.
Không chỉ sử dụng các loại chứng chỉ ngoại ngữ do các tổ chức khảo thí nước ngoài cấp như IELTS, TOEIC, TOEFL, từ năm 2023, nhiều trường đại học (ĐH) của Việt Nam sẽ sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ do chính các trường trong nước cấp.
Năm 2023, trường Đại học Bách khoa Hà Nội giữ ổn định 3 phương thức tuyển sinh, nhưng tăng số đợt thi đánh giá tư duy.
VSTEP là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, tương đương với trình độ A1, A2, B1, B2, C1,C2.
Với quy chế đào tạo mới, sinh viên trường đại học này có thể học tập tại trường đại học khác. Quy chế mở cho phép người học có cơ hội trải nghiệm các môi trường khác nhau.
Một trường đại học (ĐH) tại TP.HCM có kế hoạch tuyển sinh mới 9 ngành đào tạo các bậc ĐH và sau ĐH năm 2023.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi