Thứ Năm, 12/08/2021, 10:30 (GMT+7)

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội nhận hồ sơ xét tuyển từ 23 điểm

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa công bố quyết định của hội đồng tuyển sinh về mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển vào trường với phương án xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội nhận hồ sơ xét tuyển từ 23 điểm

Những sinh viên ưu tú (tham gia kỳ thi Olympic vật lý dành cho sinh viên các trường ĐH - CĐ năm 2021) của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. ẢNH NGỌC HẢI

Chiều nay, 11.8, Hội đồng tuyển sinh ĐH Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã họp để xác định điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển vào các ngành, chương trình đào tạo ĐH chính quy năm 2021 của trường.

Kết thúc cuộc họp, Hội đồng tuyển sinh ĐH của trường đã quyết định, đối với thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đối với tất cả các ngành, chương trình đào tạo là 23 điểm.

Theo đó, thí sinh có điểm xét tuyển từ 23 trở lên có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các ngành, chương trình đào tạo của trường.

Điểm xét tuyển là điểm của thí sinh được tính theo công thức của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đã bao gồm điểm ưu tiên theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Cách tính điểm xét tuyển như sau:

Với tổ hợp môn không có môn chính: điểm xét = [(môn 1 + môn 2 + môn 3)] + điểm ưu tiên (khu vực, đối tượng).

Với tổ hợp môn có môn chính: điểm xét = [(môn 1 + môn 2 + môn 3 + môn chính) x 3/4] + điểm ưu tiên (khu vực, đối tượng).

Cách đây 2 ngày, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã chính thức thông báo việc điều chỉnh đề án tuyển sinh 2021. Trường không tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021, chuyển toàn bộ chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá tư duy sang chỉ tiêu xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2021. Trường sẽ dành cho phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 từ 80% đến 85% tổng chỉ tiêu (theo đề án đã công bố trước đây, phương án này chỉ xét tuyển từ 50% đến 60% tổng chỉ tiêu).

Nguyên tắc xác định điểm chuẩn là theo ngành, chương trình đào tạo, được xác định theo tổng điểm thi 3 môn thi của một trong các tổ hợp A00, A01, A02, B00, D01, D07, D26, D28 và D29 (có tính hệ số môn chính ở một số ngành và điểm cộng ưu tiên theo quy định của Bộ GD-ĐT), lấy từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu. 

Theo Quý Hiên/TNO

  • (Có 5.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

ĐH Quốc gia TP.HCM đã có quyết định về kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm nay sau nhiều lần bàn thảo.
Điểm chuẩn các trường đại học công bố trong 2 ngày qua đã tạo nên một cú sốc lớn đối với một số thí sinh vì sập “bẫy điểm cao”, khi mà ngay cả nguyện vọng an toàn cũng trượt khỏi tầm tay.
Ngay sau khi công bố điểm chuẩn đợt 1 đã có 2 trường đại học (ĐH) đầu tiên công bố thông tin xét tuyển bổ sung trong năm 2021.
Sau khi các trường đại học công bố điểm chuẩn, nhiều thí sinh sốc nặng khi đạt 9 điểm, thậm chí 10 điểm/môn vẫn trượt các nguyện vọng yêu thích.
Bộ Công an đã công bố điểm trúng tuyển ĐH vào 8 trường công an nhân dân. Nhìn chung điểm chuẩn các trường công an cao hơn năm trước. Đặc biệt, có những ngành mức điểm chuẩn với thí sinh nữ lên tới 29,99 điểm.
Ban Tuyển quân sự Bộ Quốc phòng vừa có quyết định quy định điểm tuyển sinh đào tạo đại học, cao đẳng quân sự vào các học viện, trường quân đội năm 2021. Nhìn chung điểm chuẩn các trường quân đội đều ở mức khá.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo