Trường Đại học xin lỗi vì sự cố lộ đề tiếng Anh khiến 600 sinh viên phải thi lại

Liên quan đến sự việc hơn 600 sinh viên phải thi lại môn tiếng Anh, Trường  Đại học FPT đã lên tiếng xin lỗi vì những bất tiện đã gây ra cho sinh viên.

Trong thông tin gửi đến báo chí, Trưởng Ban đào tạo Phân hiệu Trường Đại học (ĐH) FPT tại TPHCM, Trần Anh Tuấn cho biết trong lần thi môn Tiếng Anh cấp độ 6 cuối tháng 10/2022, giám thị đã phát hiện một sinh viên mang tài liệu vào phòng thi.

Ảnh: FPTU

Sau đó, tài liệu thí sinh mang vào phòng thi được xem xét và thấy trong tài liệu đó có một số nội dung của môn thi vừa tiến hành. Trường đã tiến hành điều tra nguồn gốc của việc rò rỉ đề thi và phát hiện tài liệu này đã được phát tán công khai trên một nhóm kín (private) trên mạng xã hội với hơn 15 ngàn thành viên tham gia trước khi môn thi được tiến hành.

Do tài liệu liên quan đến môn thi đã được phát tán rộng rãi, không thể xác định và khu trú phạm vi phát tán tài liệu này nên nhà trường quyết định hủy môn thi đã tiến hành và tổ chức thi lại cho hơn 600 sinh viên.

Ông Trần Anh Tuấn cho hay, Nhà trường đang xem xét kỷ luật các cá nhân và bộ phận có liên quan đến sự cố, bao gồm sinh viên mang tài liệu vào phòng thi (đình chỉ thi, đình chỉ học tập một học kỳ theo Quy chế đào tạo), Bộ môn Tiếng Anh (do để rò rỉ dự thảo đề thi) và Phòng Khảo thí (do chậm phản hồi kiến nghị của sinh viên).

Qua sự cố này, Trường xin lỗi vì những bất tiện đã gây ra cho sinh viên, và đang rà soát và đánh giá rủi ro của toàn bộ quá trình ra đề, duyệt đề và tổ chức thi để đưa ra những điều chỉnh và các biện pháp tăng cường bảo mật cần thiết.

Trước đó, phản ánh đến báo chí, một số sinh viên khóa K17 (khóa tuyển sinh năm 2021) của Trường ĐH FPT Phân hiệu TPHCM cho biết trong quá trình thi môn tiếng anh, một sinh viên bị phát hiện có tờ giấy ghi đáp án giống với đáp án của môn thi trong khi bài thi trên máy tính bạn này chưa làm.

Khi môn thi kết thúc, sinh viên không nhận được thông tin hay thông báo gì của Trường. Thế nhưng một tuần sau, thay vì biết kết quả, tất cả sinh viên lại được thông báo phải thi lại vào ngày 1/11 với lý do đề thi bị lộ.

Các sinh viên băn khoăn không biết tại sao nhà trường lại bắt tất cả sinh viên phải thi lại khi lộ đề thi là lỗi của trường.

Theo các sinh viên, mặc dù không phải là lỗi của người học nhưng trường chỉ thông báo thi lại mà không đưa ra được phương án giải quyết, cũng không thông báo về kết quả xử lý vụ việc lộ đề thi để sinh viên được biết. Ngay cả phản hồi sinh viên gửi cho trường cũng chưa được hồi đáp.

Theo Nghiêm Huê/TPO

 

Tin cùng chuyên mục

Từ ngày 24 - 28/4, Bộ GD-ĐT tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng kí dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng kí dự thi chính thức từ ngày 2/5 đến 17h ngày 10/5.
Kết quả của đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ được công bố vào đúng một tuần sau khi thi, tức ngày 15-4.
Sau 17 năm thực hiện chuyển đổi từ mô hình trường ĐH dân lập sang trường ĐH tư thục, Trường ĐH dân lập công nghệ Sài Gòn đã nhận được quyết định công nhận trở thành Trường ĐH tư thục Công nghệ Sài Gòn.
Sáng 7/4, hơn 95.000 thí sinh chính thức bước vào kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024 của Đại học Quốc gia TPHCM. Đây là đợt thi có số thí sinh đông nhất trong lịch sử kỳ thi này.
Bộ Y tế vừa có dự thảo Nghị định quy định về đào tạo chuyên sâu đặc thù trong lĩnh vực sức khỏe với những nội dung về chương trình đào tạo, học phí, văn bằng...
Nhiều trường đại học công lập đã công bố học phí năm học 2024-2025, mức học phí lên tới hàng trăm triệu đồng/năm học.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề