Trường Đại học xin lỗi vì sự cố lộ đề tiếng Anh khiến 600 sinh viên phải thi lại

Liên quan đến sự việc hơn 600 sinh viên phải thi lại môn tiếng Anh, Trường  Đại học FPT đã lên tiếng xin lỗi vì những bất tiện đã gây ra cho sinh viên.

Trong thông tin gửi đến báo chí, Trưởng Ban đào tạo Phân hiệu Trường Đại học (ĐH) FPT tại TPHCM, Trần Anh Tuấn cho biết trong lần thi môn Tiếng Anh cấp độ 6 cuối tháng 10/2022, giám thị đã phát hiện một sinh viên mang tài liệu vào phòng thi.

Ảnh: FPTU

Sau đó, tài liệu thí sinh mang vào phòng thi được xem xét và thấy trong tài liệu đó có một số nội dung của môn thi vừa tiến hành. Trường đã tiến hành điều tra nguồn gốc của việc rò rỉ đề thi và phát hiện tài liệu này đã được phát tán công khai trên một nhóm kín (private) trên mạng xã hội với hơn 15 ngàn thành viên tham gia trước khi môn thi được tiến hành.

Do tài liệu liên quan đến môn thi đã được phát tán rộng rãi, không thể xác định và khu trú phạm vi phát tán tài liệu này nên nhà trường quyết định hủy môn thi đã tiến hành và tổ chức thi lại cho hơn 600 sinh viên.

Ông Trần Anh Tuấn cho hay, Nhà trường đang xem xét kỷ luật các cá nhân và bộ phận có liên quan đến sự cố, bao gồm sinh viên mang tài liệu vào phòng thi (đình chỉ thi, đình chỉ học tập một học kỳ theo Quy chế đào tạo), Bộ môn Tiếng Anh (do để rò rỉ dự thảo đề thi) và Phòng Khảo thí (do chậm phản hồi kiến nghị của sinh viên).

Qua sự cố này, Trường xin lỗi vì những bất tiện đã gây ra cho sinh viên, và đang rà soát và đánh giá rủi ro của toàn bộ quá trình ra đề, duyệt đề và tổ chức thi để đưa ra những điều chỉnh và các biện pháp tăng cường bảo mật cần thiết.

Trước đó, phản ánh đến báo chí, một số sinh viên khóa K17 (khóa tuyển sinh năm 2021) của Trường ĐH FPT Phân hiệu TPHCM cho biết trong quá trình thi môn tiếng anh, một sinh viên bị phát hiện có tờ giấy ghi đáp án giống với đáp án của môn thi trong khi bài thi trên máy tính bạn này chưa làm.

Khi môn thi kết thúc, sinh viên không nhận được thông tin hay thông báo gì của Trường. Thế nhưng một tuần sau, thay vì biết kết quả, tất cả sinh viên lại được thông báo phải thi lại vào ngày 1/11 với lý do đề thi bị lộ.

Các sinh viên băn khoăn không biết tại sao nhà trường lại bắt tất cả sinh viên phải thi lại khi lộ đề thi là lỗi của trường.

Theo các sinh viên, mặc dù không phải là lỗi của người học nhưng trường chỉ thông báo thi lại mà không đưa ra được phương án giải quyết, cũng không thông báo về kết quả xử lý vụ việc lộ đề thi để sinh viên được biết. Ngay cả phản hồi sinh viên gửi cho trường cũng chưa được hồi đáp.

Theo Nghiêm Huê/TPO

 

Tin cùng chuyên mục

Qua điều tra vụ án hình sự, Cơ quan An ninh Điều tra, Bộ Công an phát hiện những kẽ hở trong công tác xây dựng ngân hàng câu hỏi và ra đề thi tốt nghiệp THPT. Đơn vị này đã có văn bản gửi đến Bộ GD&ĐT
Chiều 17/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhằm lấy ý kiến rộng rãi người dân với nhiều điểm mới. Trong đó, thí sinh học chương trình THPT dự thi 6 môn gồm: 4 môn học bắt buộc gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử và 2 môn học lựa chọn.
Bộ GD&ĐT cho hay tỷ lệ tuyển sinh giữa các nhóm ngành có sự chênh lệch khá lớn. Nhiều cơ sở đào tạo có tỷ lệ tuyển cao so với chỉ tiêu nhưng cũng không ít trường tuyển sinh rất khó khăn.
Bộ GD-ĐT vừa công bố đề tham khảo của tất cả các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Bộ GD-ĐT vừa công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023 vào các ngày 27, 28, 29, 30.6.
Đại sứ quán Anh tại Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức hội thảo Thúc đẩy hợp tác trong giáo dục nghề nghiệp giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi