Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn dự kiến tuyển sinh ngành Điện ảnh và Nghệ thuật Đại chúng năm 2024

Năm 2024, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến tuyển sinh ngành Điện ảnh và Nghệ thuật Đại chúng.

PGS.TS Đặng Thị Thu Hương, Phó hiệu trưởng Trường Đại học (ĐH) Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội chia sẻ nét nổi bật của chương trình Điện ảnh và Nghệ thuật Đại chúng là trang bị cho người học kiến thức, kỹ năng về lý luận phê bình, sáng tạo nội dung mang tính chất đại chúng và số hóa (đặc biệt trên trên các nền tảng Internet); biên kịch điện ảnh – truyền hình, đạo diễn, sản xuất, phân phối, phát hành, giám tuyển, lưu trữ, theo dõi và quản lí hoạt động văn hóa, điện ảnh và nghệ thuật đại chúng.

Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có những kiến thức bài bản, chuyên sâu về lịch sử, quá trình phát triển, đặc điểm, các trào lưu điện ảnh/nghệ thuật đại chúng lớn ở Việt Nam và trên thế giới. Điều này giúp cho người học có khả năng nghiên cứu, nắm bắt, định hình nền điện ảnh và nghệ thuật đại chúng dân tộc, có thể tham gia giới thiệu những trào lưu điện ảnh/nghệ thuật đại chúng lớn trên thế giới vào Việt Nam và giới thiệu điện ảnh/nghệ thuật Việt Nam ra nước ngoài.

Trong quá trình học tập tại trường, ngoài các học phần lí thuyết, sinh viên được học những học phần mang tính thực hành cao như dựng phim; lý thuyết và thực hành; chuyển thể kịch bản trong nghệ thuật điện ảnh; thực hành biên kịch điện ảnh - truyền hình; quản lý dự án điện ảnh và quỹ điện ảnh; tổ chức sản xuất, phân phối và lưu trữ phim…

PGS Đặng Thị Thu Hương trao đổi thông tin tuyển sinh năm 2024 đến với thí sinh tại Chương trình Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2024 ở Hải Phòng, sáng 10/3

Theo bà Hương, với hệ thống đối tác rộng lớn của khoa và của trường, sinh viên ngành Điện ảnh và Nghệ thuật Đại chúng có nhiều cơ hội thực hành, thực tập, thực tế tại các cơ quan, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực điện ảnh, truyền thông, truyền hình; được trực tiếp tham gia vào các dự án sản xuất các sản phẩm điện ảnh, cơ hội gặp gỡ, giao lưu với các đạo diễn, biên kịch gạo cội, những nghệ sĩ trực tiếp tham gia vào đời sống nghệ thuật, công nghiệp văn hóa ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên không chỉ có nền tảng kiến thức chắc chắn, chuyên sâu mà còn có kĩ năng nghề nghiệp vững vàng để tham gia ngay vào thị trường lao động, đồng thời bắt kịp với sự thay đổi nhanh chóng của nền điện ảnh trong nước và thế giới, thị hiếu thưởng thức nghệ thuật của công chúng.

Về phương thức xét tuyển, bà Hương cho biết ngành Điện ảnh và Nghệ thuật Đại chúng xét tuyển 5 phương thức như các ngành khác và tuyển sinh 50 chỉ tiêu. Riêng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, nhà trường xét tuyển 4 tổ hợp: C00 (Văn, Sử, Địa), D04 (Toán, Văn, tiếng Trung), D78 (Văn, Anh, Khoa học Xã hội), D01 (Toán, Văn, Anh).

Ngoài ra, điểm mới của mùa tuyển sinh năm nay ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn là tăng chỉ tiêu xét tuyển cho một số ngành nóng của trường là Tâm lí học, Báo chí, Truyền thông, Hàn Quốc học để tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh.

Theo Nghiêm Huê/ Tiền phong

Tin cùng chuyên mục

Điểm sàn cao nhất xét tuyển vào ĐH Kinh tế TP.HCM là 730 điểm, theo kết quả thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đợt 1 năm 2024.
Bộ GD&ĐT chính thức ban hành kế hoạch tuyển sinh đại học và tuyển sinh ngành cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2024.
Thí sinh muốn phúc khảo bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cần đăng ký trong khoảng thời gian từ ngày 15 đến 17- 4.
ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2024 đợt 1, trong đó thủ khoa đạt 1.076 điểm (thang điểm 1.200).
Hôm nay (15/4), ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm thi đánh giá năng lực đợt 1. Kỳ thi có gần 100.000 thí sinh tham dự. Sau đây là cách xem điểm thi đánh giá năng lực.
Có trường đại học, có ngành, thí sinh phải đạt từ 850 điểm (thang điểm 1.200) thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM mới được nộp hồ sơ xét tuyển.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề