Trường Đại học Hoa Sen công bố điểm sàn xét tuyển 2022

Trường Đại học Hoa Sen vừa công bố điểm sàn xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2022.

Trường Đại học Hoa Sen thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1 bằng kết quả thi THPT năm 2022. Theo đó, ngưỡng điểm sàn xét tuyển dành cho 33 ngành dao động từ 15 - 18 điểm. Trong đó, ngành có mức điểm cao lần lượt là ngành Phim (18 điểm) và ngành Quản trị Công nghệ truyền thông (17 điểm).

Mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển là tổng điểm các môn thi của tổ hợp môn xét tuyển, đối với học sinh THPT ở khu vực 3 và không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

Mức điểm cụ thể như sau:Trường Đại học Hoa Sen công bố điểm sàn xét tuyển 2022Trường Đại học Hoa Sen công bố điểm sàn xét tuyển 2022

Mức chênh lệch điểm nhận hồ sơ xét tuyển giữa các nhóm đối tượng và khu vực tuyển sinh áp dụng theo khung điểm ưu tiên, được quy định tại Chương I, Mục 1, Điều 7 của Phụ lục Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non.Trường Đại học Hoa Sen công bố điểm sàn xét tuyển 2022

 Mức điểm ưu tiên khu vực tuyển sinh.

Nhà trường lưu ý về đăng ký nguyện vọng xét tuyển 2022: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, trung cấp (thí sinh tự do) nhưng chưa thực hiện việc đăng ký thông tin cá nhân trên Hệ thống phải thực hiện việc đăng ký để được cấp tài khoản sử dụng cho việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển, cụ thể từ ngày 12.7 đến ngày 18.7.

Đối với thí sinh đang học tại trường, thí sinh đã được cấp tài khoản và mật khẩu từ trường THPT đang theo học trước khi diễn ra kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022, thí sinh cần theo dõi các mốc thời gian quy định.

Từ ngày 22.7 – 20.8, được phép đăng ký mới, đăng ký bổ sung hoặc điều chỉnh nguyện vọng (không giới giạn số lần thay đổi).

Từ ngày 21.8 – 28.8, phải xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng và nộp lệ phí xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Thí sinh nộp lệ phí trên hệ thống chỉ áp dụng cho các nguyện vọng của phương thức dùng điểm thi THPT.

Theo Huyên Nguyễn/:LĐO

Tin cùng chuyên mục

Số liệu thống kê của Bộ GD-ĐT cho thấy có sự chênh lệch lớn quy mô đào tạo đại học giữa các khối ngành trong 2 năm học liên tiếp. Trong đó, khối ngành kinh doanh quản lý và pháp luật dẫn đầu, tăng mạnh sinh viên.
Bộ GD&ĐT sẽ hướng dẫn các trường rà soát các phương thức xét tuyển, loại bỏ những phương thức không phù hợp, có thể gây nhiễu hệ thống cũng như gây khó khăn, vướng mắc cho thí sinh.
Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong hơn 20 phương thức xét tuyển đại học có nhiều phương thức không hiệu quả, thậm chí gây mất công bằng.
Bộ GD-ĐT dự kiến tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022, đồng thời tăng cường một số giải pháp kỹ thuật hỗ trợ tốt hơn cho các trường và thí sinh trong quá trình xét tuyển.
Bộ GD-ĐT đưa ra phương hướng tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2023 và lưu ý các cơ sở đào tạo ĐH về định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi khi có thí sinh bắt đầu tốt nghiệp Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
Hiện đã có một số trường đại học (ĐH) trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023. Các trường dự kiến giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi