Trường đại học đầu tiên có kỳ thi riêng xét tuyển nhóm ngành Y dược

Trường Đại học Cửu Long có thêm kỳ thi riêng để xét tuyển các ngành Y dược năm 2023.

Trường ĐH Cửu Long vừa công bố phương án tuyển sinh năm nay với 2.500 chỉ tiêu ĐH chính quy.

Nhà trường xét tuyển theo các phương thức: kết quả học bạ; kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Trong đó, phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT gồm xét tuyển thẳng; ưu tiên xét tuyển thẳng; tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng (áp dụng cho khối ngành sức khỏe: Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học; môn thi tuyển là Toán, Hóa học, Sinh học; đợt 1 vào tháng 5 và đợt 2 vào tháng 10).

Tính đến thời điểm hiện tại, Trường ĐH Cửu Long là cơ sở đầu tiên tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh đối với nhóm ngành sức khỏe.

Hiện nhiều trường Y dược chưa công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Theo Nghiêm Huê/TPO

 

Tin cùng chuyên mục

ĐHQG TPHCM dự kiến sẽ công bố kết quả điểm thi đánh giá năng lực đợt 1 vào ngày 4/4 thông qua tài khoản cá nhân của các thí sinh.
Trong đợt thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM, Đà Nẵng có 3 điểm thi và 6 hội đồng, với số lượng 5.300 thí sinh tham gia dự thi.
Ngày 26/3, gần 91.000 thí sinh đến từ hơn 1.880 trường trung học phổ thông của 61 tỉnh, thành phố tham dự đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM
Theo kế hoạch tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT, trước 17 giờ ngày 4.7 các trường ĐH sẽ hoàn thành công tác xét tuyển sớm. Đến thời điểm này, nhiều trường ĐH đã công bố và thực hiện quy trình xét tuyển các phương thức sớm này.
Điểm mới đáng chú ý của dự thảo thi tốt nghiệp THPT từ 2025 là thí sinh thi 4 môn bắt buộc và 2 môn lựa chọn. Sẽ từng bước thí điểm thi trên máy tính đối với các môn thi trắc nghiệm ở các địa phương có đủ điều kiện, có thể kết hợp giữa thi trên giấy và thi trên máy tính.
Vào buổi thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM, nếu thí sinh đến chậm quá 15 phút (tính từ cửa phòng thi) sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài thì sẽ không được dự thi. Thí sinh bị đình chỉ thi, bài thi sẽ bị điểm 0 sẽ không được sử dụng kết quả để đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH&CĐ.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi