Trường Đại học Cần Thơ thông báo điểm sàn xét tuyển thấp nhất 15 điểm

Điểm sàn xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của Trường Đại học Cần Thơ từ 15-19 điểm.

Trường Đại học Cần Thơ vừa có thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (còn gọi là điểm sàn) xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (phương thức 2).

Theo đó, điểm sàn được xác định theo từng mã ngành tuyển sinh. Điểm sàn không phân biệt tổ hợp xét tuyển và không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng.

Điều kiện đăng ký xét tuyển là thí sinh có tổng điểm ba môn thi theo tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (nếu có) từ điểm sàn trở lên và không có môn thi nào (trong tổ hợp xét tuyển) từ 1,0 điểm trở xuống.

Đối với ngành Kiến trúc thì ngoài điều kiện đạt điểm sàn như trên, điểm môn Vẽ mỹ thuật (do Trường Đại học Cần Thơ tổ chức thi) phải đạt từ 5,0 điểm trở lên.

Riêng ngành Giáo dục thể chất, thí sinh có tổng điểm ba môn theo tổ hợp cộng với điểm ưu tiên (nếu có) từ điểm sàn trở lên, trong đó môn năng khiếu thể dục thể thao (do Trường Đại học Cần Thơ tổ chức thi) đạt từ 5,0 điểm trở lên. Tổng điểm hai môn thi tốt nghiệp THPT + (điểm ưu tiên)*2/3 (làm tròn đến hai chữ số thập phân), đạt từ 12 điểm trở lên .

Theo thông báo, điểm sàn xét tuyển cao nhất là 19 điểm đối với hai ngành Giáo dục tiểu học, Giáo dục công dân và chín ngành Sư phạm (Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Pháp). Điểm sàn xét tuyển thấp nhất là 15 điểm.
Chi tiết về điểm sàn của Trường Đại học Cần Thơ theo từng ngành, mời bạn đọc xem hình bên dưới.
Theo Nhẫn Nam/ PLO

Tin cùng chuyên mục

Sau khi Bộ GD-ĐT có văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 đối với giáo dục ĐH, CĐ sư phạm, nhiều trường ĐH đưa ra kế hoạch công bố đề án tuyển sinh với các phương thức tuyển sinh cụ thể cho 2 năm tiếp theo.
Đến nay, trong khi đa số các trường ĐH đã dừng công việc tuyển sinh để bắt đầu năm học mới, thì vẫn còn những trường thông báo xét tuyển bổ sung đợt 3 với hàng trăm chỉ tiêu.
Hiện có không ít ngành đào tạo dù nhu cầu xã hội cần nhưng các trường đại học vẫn thiếu nguồn tuyển. Nhiều trường đại học đã đề ra chính sách khuyến khích để thu hút người học.
Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM ban hành thông báo thu học phí năm học 2023-2024. Theo đó, mức thu tăng mạnh so với năm học trước.
Chính phủ Anh vừa phát động chiến dịch nhằm giảm bớt và ngăn ngừa sinh viên tại các trường đại học (ĐH) rơi vào trạng thái tâm lý cô đơn.
Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) thông báo xét tuyển bổ sung ĐH hệ chính quy, trong đó có chỉ tiêu theo đặt hàng đào tạo làm việc tại các địa phương.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi