Quảng cáo 1

Top những trường đại học có học phí đắt đỏ nhất Việt Nam

Năm nay là năm đầu tiên thực hiện điều chỉnh học phí theo Nghị định 81 của Chính phủ về cơ chế quản lý thu học phí thay thế Nghị định 86. Tuy nhiên đối với các cơ sở giáo dục ĐH ngoài công lập, học phí không bị chi phối bởi trần học phí được quy định trong Nghị định này. 

Theo đó, mức học phí cao nhất hiện nay thuộc về Trường ĐH Vinuni, với mức học phí được thông báo là 815.850.000 đồng/năm học, tương đương 35.000 USD.

Tuy nhiên, các sinh viên khi nhập học đều được Vingroup trợ cấp 35% học phí, tương đương với 285.547.500 đồng đối với chương trình đại học và 122.377.500 đồng/năm học đối với chương trình cử nhân Điều dưỡng.

Ghi nhận chung cho thấy, các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh hoặc các chương trình đào tạo nhóm ngành Sức khỏe có học phí cao nhất hiện nay.

Cụ thể top các trường ĐH có học phí cao nhất tại Việt Nam như sau:

Top những trường đại học có học phí đắt đỏ nhất Việt Nam

Trong khi đó, đối với các trường ĐH công lập, tại Hội nghị Tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ 2022-2023 khối giáo dục ĐH vừa qua, Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho biết, Chính phủ đồng tình với kiến nghị của Bộ, rằng việc tăng học phí cần có điều chỉnh phù hợp và đang xây dựng Nghị quyết điều chỉnh.

"Các trường ĐH sẵn sàng với khả năng rất cao là học phí năm 2022 không tăng, giữ ổn định như năm 2021", Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nói.

Bộ trưởng cho rằng các trường ĐH công lập có thể gặp khó khăn khi không tăng học phí nhưng theo quan điểm của Chính phủ, việc này nhằm chia sẻ với sinh viên và gia đình các em sau hai năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn bày tỏ mong muốn Nghị quyết điều chỉnh sẽ sớm được ban hành trong một vài ngày tới, giúp các trường chủ động cân đối ngân sách, xây dựng kế hoạch năm học mới.

Theo Nghiêm Huê/TPO

 

Tin cùng chuyên mục

Chuỗi hoạt động Ready for Next 2022 của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM là chương trình khoa học, nghệ thuật kết nối, lan tỏa tri thức về công nghệ, thiết kế và truyền cảm hứng nghệ thuật cùng hành động bền vững.
Vào ngày 4.12, Viện Nghiên cứu cao cấp về toán phối hợp với Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) và Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức Ngày hội Toán học mở - MOD HCM 2022.
Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có quyết định thu hồi 9 bằng tốt nghiệp THPT năm 2021 do trùng số hiệu phôi bằng.
Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa ban hành quyết định số 88/QĐ-HĐGSNN công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh với 383 giáo sư, phó giáo sư năm 2022.
Theo báo cáo thường niên Open Doors của Viện Giáo dục quốc tế (IIE), Việt Nam hiện đứng thứ 5 toàn thế giới về số lượng sinh viên quốc tế theo học tại Mỹ - tăng một bậc từ vị trí thứ 6 năm ngoái.
Bộ GD&ĐT vừa phê duyệt việc liên kết tổ chức thi, cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS của Hội đồng Anh - một trong hai đơn vị sở hữu bài thi IELTS tại Việt Nam.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi