Top những trường đại học có học phí đắt đỏ nhất Việt Nam

Năm nay là năm đầu tiên thực hiện điều chỉnh học phí theo Nghị định 81 của Chính phủ về cơ chế quản lý thu học phí thay thế Nghị định 86. Tuy nhiên đối với các cơ sở giáo dục ĐH ngoài công lập, học phí không bị chi phối bởi trần học phí được quy định trong Nghị định này. 

Theo đó, mức học phí cao nhất hiện nay thuộc về Trường ĐH Vinuni, với mức học phí được thông báo là 815.850.000 đồng/năm học, tương đương 35.000 USD.

Tuy nhiên, các sinh viên khi nhập học đều được Vingroup trợ cấp 35% học phí, tương đương với 285.547.500 đồng đối với chương trình đại học và 122.377.500 đồng/năm học đối với chương trình cử nhân Điều dưỡng.

Ghi nhận chung cho thấy, các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh hoặc các chương trình đào tạo nhóm ngành Sức khỏe có học phí cao nhất hiện nay.

Cụ thể top các trường ĐH có học phí cao nhất tại Việt Nam như sau:

Top những trường đại học có học phí đắt đỏ nhất Việt Nam

Trong khi đó, đối với các trường ĐH công lập, tại Hội nghị Tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ 2022-2023 khối giáo dục ĐH vừa qua, Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho biết, Chính phủ đồng tình với kiến nghị của Bộ, rằng việc tăng học phí cần có điều chỉnh phù hợp và đang xây dựng Nghị quyết điều chỉnh.

"Các trường ĐH sẵn sàng với khả năng rất cao là học phí năm 2022 không tăng, giữ ổn định như năm 2021", Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nói.

Bộ trưởng cho rằng các trường ĐH công lập có thể gặp khó khăn khi không tăng học phí nhưng theo quan điểm của Chính phủ, việc này nhằm chia sẻ với sinh viên và gia đình các em sau hai năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn bày tỏ mong muốn Nghị quyết điều chỉnh sẽ sớm được ban hành trong một vài ngày tới, giúp các trường chủ động cân đối ngân sách, xây dựng kế hoạch năm học mới.

Theo Nghiêm Huê/TPO

 

Tin cùng chuyên mục

Từ ngày 24 - 28/4, Bộ GD-ĐT tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng kí dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng kí dự thi chính thức từ ngày 2/5 đến 17h ngày 10/5.
Kết quả của đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ được công bố vào đúng một tuần sau khi thi, tức ngày 15-4.
Sau 17 năm thực hiện chuyển đổi từ mô hình trường ĐH dân lập sang trường ĐH tư thục, Trường ĐH dân lập công nghệ Sài Gòn đã nhận được quyết định công nhận trở thành Trường ĐH tư thục Công nghệ Sài Gòn.
Sáng 7/4, hơn 95.000 thí sinh chính thức bước vào kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024 của Đại học Quốc gia TPHCM. Đây là đợt thi có số thí sinh đông nhất trong lịch sử kỳ thi này.
Bộ Y tế vừa có dự thảo Nghị định quy định về đào tạo chuyên sâu đặc thù trong lĩnh vực sức khỏe với những nội dung về chương trình đào tạo, học phí, văn bằng...
Nhiều trường đại học công lập đã công bố học phí năm học 2024-2025, mức học phí lên tới hàng trăm triệu đồng/năm học.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề