Top những trường đại học có học phí đắt đỏ nhất Việt Nam

Năm nay là năm đầu tiên thực hiện điều chỉnh học phí theo Nghị định 81 của Chính phủ về cơ chế quản lý thu học phí thay thế Nghị định 86. Tuy nhiên đối với các cơ sở giáo dục ĐH ngoài công lập, học phí không bị chi phối bởi trần học phí được quy định trong Nghị định này. 

Theo đó, mức học phí cao nhất hiện nay thuộc về Trường ĐH Vinuni, với mức học phí được thông báo là 815.850.000 đồng/năm học, tương đương 35.000 USD.

Tuy nhiên, các sinh viên khi nhập học đều được Vingroup trợ cấp 35% học phí, tương đương với 285.547.500 đồng đối với chương trình đại học và 122.377.500 đồng/năm học đối với chương trình cử nhân Điều dưỡng.

Ghi nhận chung cho thấy, các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh hoặc các chương trình đào tạo nhóm ngành Sức khỏe có học phí cao nhất hiện nay.

Cụ thể top các trường ĐH có học phí cao nhất tại Việt Nam như sau:

Top những trường đại học có học phí đắt đỏ nhất Việt Nam

Trong khi đó, đối với các trường ĐH công lập, tại Hội nghị Tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ 2022-2023 khối giáo dục ĐH vừa qua, Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho biết, Chính phủ đồng tình với kiến nghị của Bộ, rằng việc tăng học phí cần có điều chỉnh phù hợp và đang xây dựng Nghị quyết điều chỉnh.

"Các trường ĐH sẵn sàng với khả năng rất cao là học phí năm 2022 không tăng, giữ ổn định như năm 2021", Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nói.

Bộ trưởng cho rằng các trường ĐH công lập có thể gặp khó khăn khi không tăng học phí nhưng theo quan điểm của Chính phủ, việc này nhằm chia sẻ với sinh viên và gia đình các em sau hai năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn bày tỏ mong muốn Nghị quyết điều chỉnh sẽ sớm được ban hành trong một vài ngày tới, giúp các trường chủ động cân đối ngân sách, xây dựng kế hoạch năm học mới.

Theo Nghiêm Huê/TPO

 

Tin cùng chuyên mục

Qua điều tra vụ án hình sự, Cơ quan An ninh Điều tra, Bộ Công an phát hiện những kẽ hở trong công tác xây dựng ngân hàng câu hỏi và ra đề thi tốt nghiệp THPT. Đơn vị này đã có văn bản gửi đến Bộ GD&ĐT
Chiều 17/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhằm lấy ý kiến rộng rãi người dân với nhiều điểm mới. Trong đó, thí sinh học chương trình THPT dự thi 6 môn gồm: 4 môn học bắt buộc gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử và 2 môn học lựa chọn.
Bộ GD&ĐT cho hay tỷ lệ tuyển sinh giữa các nhóm ngành có sự chênh lệch khá lớn. Nhiều cơ sở đào tạo có tỷ lệ tuyển cao so với chỉ tiêu nhưng cũng không ít trường tuyển sinh rất khó khăn.
Bộ GD-ĐT vừa công bố đề tham khảo của tất cả các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Bộ GD-ĐT vừa công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023 vào các ngày 27, 28, 29, 30.6.
Đại sứ quán Anh tại Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức hội thảo Thúc đẩy hợp tác trong giáo dục nghề nghiệp giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi