Thị trường dạy thêm tư nhân đạt hơn 100 tỷ USD

Theo báo cáo mới đây từ Fortune Business Insights, quy mô thị trường dạy thêm tư nhân toàn cầu dự kiến tăng lên 105,98 tỷ USD vào năm 2030.

Học thêm tư nhân ngày càng phổ biến trên thế giới.

Theo báo cáo mới đây từ Fortune Business Insights, quy mô thị trường dạy thêm tư nhân toàn cầu được định giá là 57,92 USD vào năm 2023 và dự kiến tăng lên 105,98 tỷ USD vào năm 2030. Nghiên cứu trải rộng tại Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á - Thái Bình Dương, Nam Mỹ, Trung Đông và châu Phi.

Trong đó, các công ty dẫn đầu trong thị trường này là Chegg (Mỹ), Mathnasium (Mỹ), Educomp Solutions (Ấn Độ), Sylvan Learning (Mỹ), Daekyo (Hàn Quốc), Kumon Institute of Education (Nhật Bản)...

Báo cáo chỉ ra nhận thức về giá trị của việc biết chữ làm gia tăng mối quan tâm của người dân thế giới dành cho giáo dục và thúc đẩy các ngành liên quan phát triển. Nhu cầu dạy thêm trực tuyến cũng tăng bởi tính hiệu quả của việc học tập dựa trên công nghệ như hình ảnh, video, 3D... Dự đoán, thị trường dạy thêm tư nhân sẽ tiếp tục tăng trưởng, đặc biệt là dạy thêm online.

Trong các nhóm tuổi, trẻ từ 10 – 12 tuổi học thêm nhiều nhất, trong đó, nhiều người chọn học gia sư. Kết quả này là do hầu hết ở độ tuổi này, học sinh các nước chuyển cấp và phụ huynh nhận thức rõ ràng hơn tầm quan trọng của việc học tập.

Thị trường toàn cầu được chia thành học thuật và phi học thuật. Trong đó, thị trường học thuật được quan tâm nhiều hơn vì học sinh học thêm nhằm vượt qua các kỳ thi và đạt điểm cao trong các môn học khó. Thị trường phi học thuật bao gồm các môn học ngoại khóa như thể thao, nghệ thuật...

Theo Phạm Khánh/ GD&TĐ (Nguồn: Globe News Wire)

Tin cùng chuyên mục

Nhà sản xuất chip hàng đầu châu Âu Infineon đang tăng cường tuyển dụng nhân lực lành nghề từ Nam Á và Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, nguồn nhân lực ngành nông nghiệp đang đứng trước nhiều khó khăn.
Nhu cầu tuyển dụng nhân sự chất lượng cao lúc nào cũng có nhưng số lượng người thực sự giỏi, có kinh nghiệm phù hợp để đảm nhận được thì không bao giờ đủ để đáp ứng.
3 năm tới, Việt Nam cần khoảng 30 nghìn nhân lực cho ngành game và thể thao điện tử (eSports).
Trong 6 trường đại học thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM, sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM được đơn vị tuyển dụng ưu tiên nhất, kế đến là sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên.
Ngành dệt may - da giầy là một trong những ngành đóng góp GDP lớn cho nền kinh tế.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề