Thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh được mang vật dụng nào vào phòng thi ?

Thí sinh được mang vào phòng thi một số đồ dùng học tập; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat địa lý.

Quy chế thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT năm nay quy định rõ những vật dụng thí sinh được phép mang vào phòng thi.

Cụ thể, thí sinh được mang bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat địa lý Việt Nam đối với môn địa lý.

Học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu, huyện Hóc Môn trong 1 giờ ôn tập. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

So với năm ngoái, quy chế này có 2 điểm mới.

Thứ nhất, đã bãi bỏ quy định thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT được phép mang các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin nhưng không thể nghe, xem và không thể truyền, nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác vào phòng thi.

Thứ hai, Bộ GD&ĐT cũng không còn quy định danh mục máy tính bỏ túi như các năm trước mà chỉ yêu cầu “không có chức năng soạn thảo văn bản”.

Về vấn đề này, tại hội nghị trực tuyến về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, ông Nguyễn Hùng Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết Bộ quyết định không ban hành danh mục các máy tính cầm tay được phép mang vào phòng thi do thị trường này đang biến động liên tục, rất khó để nêu rõ loại nào được sử dụng. Do đó, các trường cần hướng dẫn thí sinh sử dụng thiết bị phù hợp.
Các vật dụng bị cấm mang vào phòng thi bao gồm giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn, vũ khí và chất gây nổ, gây cháy, tài liệu và tất cả các thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ diễn ra trong hai ngày 28 và 29-6 với hơn một triệu thí sinh.

Thí sinh phải làm ba bài thi độc lập gồm toán, ngữ văn, ngoại ngữ cùng hai bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học, sinh học) và Khoa học xã hội (lịch sử, địa lý, giáo dục công dân) đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc lịch sử, địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Theo Nguyễn Quyên/ PLO

Tin cùng chuyên mục

Từ ngày 24 - 28/4, Bộ GD-ĐT tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng kí dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng kí dự thi chính thức từ ngày 2/5 đến 17h ngày 10/5.
Kết quả của đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ được công bố vào đúng một tuần sau khi thi, tức ngày 15-4.
Sau 17 năm thực hiện chuyển đổi từ mô hình trường ĐH dân lập sang trường ĐH tư thục, Trường ĐH dân lập công nghệ Sài Gòn đã nhận được quyết định công nhận trở thành Trường ĐH tư thục Công nghệ Sài Gòn.
Sáng 7/4, hơn 95.000 thí sinh chính thức bước vào kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024 của Đại học Quốc gia TPHCM. Đây là đợt thi có số thí sinh đông nhất trong lịch sử kỳ thi này.
Bộ Y tế vừa có dự thảo Nghị định quy định về đào tạo chuyên sâu đặc thù trong lĩnh vực sức khỏe với những nội dung về chương trình đào tạo, học phí, văn bằng...
Nhiều trường đại học công lập đã công bố học phí năm học 2024-2025, mức học phí lên tới hàng trăm triệu đồng/năm học.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề