Thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh được mang vật dụng nào vào phòng thi ?

Thí sinh được mang vào phòng thi một số đồ dùng học tập; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat địa lý.

Quy chế thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT năm nay quy định rõ những vật dụng thí sinh được phép mang vào phòng thi.

Cụ thể, thí sinh được mang bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat địa lý Việt Nam đối với môn địa lý.

Học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu, huyện Hóc Môn trong 1 giờ ôn tập. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

So với năm ngoái, quy chế này có 2 điểm mới.

Thứ nhất, đã bãi bỏ quy định thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT được phép mang các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin nhưng không thể nghe, xem và không thể truyền, nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác vào phòng thi.

Thứ hai, Bộ GD&ĐT cũng không còn quy định danh mục máy tính bỏ túi như các năm trước mà chỉ yêu cầu “không có chức năng soạn thảo văn bản”.

Về vấn đề này, tại hội nghị trực tuyến về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, ông Nguyễn Hùng Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết Bộ quyết định không ban hành danh mục các máy tính cầm tay được phép mang vào phòng thi do thị trường này đang biến động liên tục, rất khó để nêu rõ loại nào được sử dụng. Do đó, các trường cần hướng dẫn thí sinh sử dụng thiết bị phù hợp.
Các vật dụng bị cấm mang vào phòng thi bao gồm giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn, vũ khí và chất gây nổ, gây cháy, tài liệu và tất cả các thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ diễn ra trong hai ngày 28 và 29-6 với hơn một triệu thí sinh.

Thí sinh phải làm ba bài thi độc lập gồm toán, ngữ văn, ngoại ngữ cùng hai bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học, sinh học) và Khoa học xã hội (lịch sử, địa lý, giáo dục công dân) đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc lịch sử, địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Theo Nguyễn Quyên/ PLO

Tin cùng chuyên mục

Bộ GD-ĐT lưu ý các sở giáo dục và đào tạo tăng cường chỉ đạo đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá thường xuyên, định kỳ ở trường phổ thông theo định hướng đánh giá năng lực.
Bộ GD&ĐT cho biết, việc chuẩn bị và tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo hướng giữ ổn định về cơ bản như năm 2023. Đồng thời, sẽ xúc tiến chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai Phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 ngay trong năm học 2023-2024.
Việt Nam lần đầu có đến 7 đại diện vào bảng xếp hạng ĐH tốt nhất thế giới, nhiều nhất từ trước đến nay. Trong đó, 6 trường được xếp hạng và 1 trường chỉ mới được ghi nhận nhưng chưa có thứ hạng.
Dự kiến, trên 300 giáo trình, tài liệu giảng dạy, học tập trong giáo dục đại học sẽ được đưa lên cổng truy cập tài nguyên giáo dục mở
Trúng tuyển nguyện vọng 2, 3 ở những ngành không thích mấy hoặc học một thời gian cảm thấy không phù hợp và không như mình mong muốn, nhiều sinh viên có nguyện vọng chuyển sang ngành học khác.
Sáng nay 22/9, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi