Thí sinh Việt Nam sẽ được thi lại một kỹ năng trong bài IELTS nếu muốn

Đơn vị tổ chức bài thi IELTS cho biết tới đây, các thí sinh Việt Nam có thể thi lại một kỹ năng chưa ưng ý thay vì phải làm lại toàn bộ bài thi như trước.

One Skill Retake (OSR) – tính năng cho phép thí sinh thi lại một kỹ năng trong bài thi IELTS – hiện có mặt trên 100 quốc gia, trong đó đã áp dụng ở một số nước Đông Nam Á như Campuchia, Malaysia, Thái Lan…

Tại Việt Nam, theo đại diện IDP – đơn vị tổ chức thi IELTS – tính năng này sẽ sớm được đưa vào áp dụng. “Các đơn vị sở hữu kỳ thi IELTS đang làm việc tích cực để có thể triển khai IELTS One Skill Retake tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ thông báo cụ thể khi tính năng này được áp dụng”, đại diện IDP Việt Nam chia sẻ.

Sắp tới, thí sinh Việt Nam sẽ được thi lại một kỹ năng trong bài thi IELTS nếu muốn (Ảnh minh họa)

Theo đơn vị này, tính năng OSR sẽ cho phép thí sinh có thể làm lại bất kỳ kỹ năng nào trong 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết mà không phải làm lại toàn bộ bài thi như trước.

“Điều đó có nghĩa thí sinh có thể tập trung vào một kỹ năng duy nhất thay vì thi lại tất cả các kỹ năng nếu họ cảm thấy kết quả ban đầu chưa phù hợp với trình độ thông thạo ngôn ngữ của mình. OSR sẽ giúp thí sinh đạt được kết quả tốt nhất phù hợp với khả năng”, đại diện IDP Việt Nam chia sẻ thêm.

Thí sinh có thể đăng ký dịch vụ OSR khi đã hoàn thành đầy đủ 4 kỹ năng với hình thức thi trên máy tính tại một trung tâm cung cấp dịch vụ này. Thí sinh chỉ thi lại một kỹ năng trong vòng 60 ngày kể từ ngày thi ban đầu và đã nhận kết quả.

IELTS là một bài kiểm tra được quốc tế công nhận để đánh giá khả năng Nghe, Nói, Đọc, Viết tiếng Anh. Hiện nay, IELTS được công nhận bởi hơn 11.000 tổ chức trên hơn 140 quốc gia.

Theo Thúy Nga/ Vietnamnet

Tin cùng chuyên mục

Nhóm ngành công nghệ thông tin có rất nhiều trường đại học đào tạo. Học phí các trường có sự chênh lệch rất lớn.
Từ ngày 24 - 28/4, Bộ GD-ĐT tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng kí dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng kí dự thi chính thức từ ngày 2/5 đến 17h ngày 10/5.
Kết quả của đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ được công bố vào đúng một tuần sau khi thi, tức ngày 15-4.
Sau 17 năm thực hiện chuyển đổi từ mô hình trường ĐH dân lập sang trường ĐH tư thục, Trường ĐH dân lập công nghệ Sài Gòn đã nhận được quyết định công nhận trở thành Trường ĐH tư thục Công nghệ Sài Gòn.
Sáng 7/4, hơn 95.000 thí sinh chính thức bước vào kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024 của Đại học Quốc gia TPHCM. Đây là đợt thi có số thí sinh đông nhất trong lịch sử kỳ thi này.
Bộ Y tế vừa có dự thảo Nghị định quy định về đào tạo chuyên sâu đặc thù trong lĩnh vực sức khỏe với những nội dung về chương trình đào tạo, học phí, văn bằng...
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề