Thí sinh Việt Nam sẽ được thi lại một kỹ năng trong bài IELTS nếu muốn

Đơn vị tổ chức bài thi IELTS cho biết tới đây, các thí sinh Việt Nam có thể thi lại một kỹ năng chưa ưng ý thay vì phải làm lại toàn bộ bài thi như trước.

One Skill Retake (OSR) – tính năng cho phép thí sinh thi lại một kỹ năng trong bài thi IELTS – hiện có mặt trên 100 quốc gia, trong đó đã áp dụng ở một số nước Đông Nam Á như Campuchia, Malaysia, Thái Lan…

Tại Việt Nam, theo đại diện IDP – đơn vị tổ chức thi IELTS – tính năng này sẽ sớm được đưa vào áp dụng. “Các đơn vị sở hữu kỳ thi IELTS đang làm việc tích cực để có thể triển khai IELTS One Skill Retake tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ thông báo cụ thể khi tính năng này được áp dụng”, đại diện IDP Việt Nam chia sẻ.

Sắp tới, thí sinh Việt Nam sẽ được thi lại một kỹ năng trong bài thi IELTS nếu muốn (Ảnh minh họa)

Theo đơn vị này, tính năng OSR sẽ cho phép thí sinh có thể làm lại bất kỳ kỹ năng nào trong 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết mà không phải làm lại toàn bộ bài thi như trước.

“Điều đó có nghĩa thí sinh có thể tập trung vào một kỹ năng duy nhất thay vì thi lại tất cả các kỹ năng nếu họ cảm thấy kết quả ban đầu chưa phù hợp với trình độ thông thạo ngôn ngữ của mình. OSR sẽ giúp thí sinh đạt được kết quả tốt nhất phù hợp với khả năng”, đại diện IDP Việt Nam chia sẻ thêm.

Thí sinh có thể đăng ký dịch vụ OSR khi đã hoàn thành đầy đủ 4 kỹ năng với hình thức thi trên máy tính tại một trung tâm cung cấp dịch vụ này. Thí sinh chỉ thi lại một kỹ năng trong vòng 60 ngày kể từ ngày thi ban đầu và đã nhận kết quả.

IELTS là một bài kiểm tra được quốc tế công nhận để đánh giá khả năng Nghe, Nói, Đọc, Viết tiếng Anh. Hiện nay, IELTS được công nhận bởi hơn 11.000 tổ chức trên hơn 140 quốc gia.

Theo Thúy Nga/ Vietnamnet

Tin cùng chuyên mục

Các địa phương sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông vào cùng một mốc thời gian thống nhất là 8h ngày 17-7-2024.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đủ số môn, không môn nào từ 1 điểm trở xuống, tổng điểm xét từ 5 trở lên sẽ đủ điều kiện được công nhận tốt nghiệp.
Khoảng 17 giờ chiều ngày 28/6, Bộ GD&ĐT tổ chức họp báo cung cấp thông tin liên quan đến Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2024.
Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ hoàn tất trước 17 giờ ngày 14-7.
Đề thi toán bám sát mục tiêu lấy kết quả thi để xét tốt nghiệp trung học phổ thông, đồng thời có sự phân hóa để xét tuyển đại học. Dự kiến phổ điểm môn toán dao động ở mức 7 điểm, số lượng điểm 10 không nhiều.
Sáng 28/6, hơn 1 triệu thí sinh làm bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học, sinh học) hoặc khoa học xã hội (lịch sử, địa lý, giáo dục công dân).
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề