Quảng cáo 1

Thí sinh tự do phải làm gì để đăng ký được vào hệ thống quản lý thi?

Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, để thực hiện đăng ký vào hệ thống quản lý thi, thí sinh tự do đăng ký trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do sở GD-ĐT quy định.

Tuy nhiên, nhiều thí sinh vẫn chưa rõ về vấn đề này. Một thí sinh cho biết: “Em là thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2021 và năm nay muốn xét tuyển bằng học bạ vào trường đại học mong muốn của mình. Hiện tại em vẫn có thắc mắc như sau:

Em đã đăng ký xét tuyển học bạ online trên trang của trường đại học mà em mong muốn, không biết như vậy đã đủ điều kiện xét tuyển chưa hay em phải lên trang nào để đăng ký nữa? Em đã có thể chờ thông báo kết quả được chưa hay phải đăng ký vào hệ thống quản lý thi?. Theo như thông tin báo chí đã đăng, em phải đăng ký vào hệ thống quản lý thi, nhưng em tìm trang đó hoài cũng không thấy. Giờ em cũng không biết phải đăng ký ở chỗ nào nữa!”.

Trao đổi với PV, một đại diện Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT) cho biết, để đăng ký vào hệ thống quản lý thi, thí sinh tự do thực hiện đăng ký dự thi (mặc dù có thể một số em không có nhu cầu dự thi) trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do sở GD-ĐT quy định.

Sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi, thí sinh tự do sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp tài khoản (là số căn cước công dân, chứng minh nhân dân của thí sinh) và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Như vậy, thí sinh đang học lớp 12 được đăng ký dự thi trực tuyến. Còn thí sinh tự do phải đăng ký trực tiếp tại điểm đăng ký dự thi. Đơn vị đăng ký dự thi thu hồ sơ đăng ký dự thi và bản photocopy chứng minh nhân dân, căn cước công dân, nhập dữ liệu của thí sinh vào hệ thống quản lý thi (thí sinh có thể nộp phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ và thông tin người nhận nếu thấy cần thiết).

Việc đăng ký dự thi nhưng không có nhu cầu dự thi (do chỉ dùng điểm học bạ để xét tuyển) thì thực hiện theo hướng dẫn như trong bài Thí sinh tự do xét tuyển học bạ phải đăng ký vào hệ thống quản lý thi đăng trên Báo Thanh Niên sáng nay 6.5.

Thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để cấp lại.

Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào hệ thống quản lý thi, tất cả thí sinh (trong đó gồm thí sinh tự do) có thể biết được các thông tin như: thông tin đăng ký dự thi (phản hồi các sai sót nếu có trên hệ thống quản lý thi trước ngày 12.5); thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nếu có trên hệ thống quản lý thi trước ngày 10.6)…

Thời hạn đăng ký dự thi là từ ngày 4.5 đến 17 giờ ngày 13.5.

Theo Quý Hiên/TNO

Tin cùng chuyên mục

Hiện đã có một số trường đại học (ĐH) trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023. Các trường dự kiến giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.
Không chỉ sử dụng các loại chứng chỉ ngoại ngữ do các tổ chức khảo thí nước ngoài cấp như IELTS, TOEIC, TOEFL, từ năm 2023, nhiều trường đại học (ĐH) của Việt Nam sẽ sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ do chính các trường trong nước cấp.
Năm 2023, trường Đại học Bách khoa Hà Nội giữ ổn định 3 phương thức tuyển sinh, nhưng tăng số đợt thi đánh giá tư duy.
VSTEP là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, tương đương với trình độ A1, A2, B1, B2, C1,C2.
Với quy chế đào tạo mới, sinh viên trường đại học này có thể học tập tại trường đại học khác. Quy chế mở cho phép người học có cơ hội trải nghiệm các môi trường khác nhau.
Một trường đại học (ĐH) tại TP.HCM có kế hoạch tuyển sinh mới 9 ngành đào tạo các bậc ĐH và sau ĐH năm 2023.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi