Thứ Năm, 19/08/2021, 15:46 (GMT+7)

Thí sinh tự do cũng được dự thi đợt thi đánh giá năng lực ngày 15, 16.9

ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho học sinh THPT đủ điều kiện tham dự kỳ thi tốt nghiệp năm 2021 nhưng không thể dự thi do dịch Covid-19, chứ không chỉ cho học sinh tốt nghiệp đặc cách.

Thí sinh tự do cũng được dự thi đợt thi đánh giá năng lực ngày 15, 16.9

Cả nước có khoảng 15.000 thí sinh do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên không dự thi được kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, trong đó có nhiều thí sinh tự do. ẢNH LÊ ANH HOA

Mới đây, ĐH Quốc gia Hà Nội đã gửi công văn cho các sở GD-ĐT các tỉnh phía bắc để thông báo về việc Trung tâm Khảo thí của ĐH này tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho học sinh THPT đủ điều kiện tham dự kỳ thi tốt nghiệp năm 2021 nhưng không thể dự thi do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Thời gian thi dự kiến 15, 16.9, thời gian dự phòng 22, 23.9. Thi tại Hà Nội, nên việc tổ chức kỳ thi chỉ thực hiện được khi Hà Nội hết giãn cách xã hội.

Nội dung công văn đề nghị các sở GD-ĐT các tỉnh/thành phía Bắc (từ Hà Tĩnh trở ra) hỗ trợ ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức tốt kỳ thi bằng cách lập danh sách thí sinh không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 có nguyện vọng đăng ký dự thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức. ĐH Quốc gia Hà Nội cũng thông báo kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực sẽ được các trường ĐH sử dụng làm căn cứ xét tuyển ĐH theo phương án bổ sung cho phương án xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021.

Trước đó, như Thanh Niên đã phản ánh, ngày 16.8, ĐH Quốc gia Hà Nội đã có thông báo về việc tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực vào các ngày 15, 16.9, theo đề nghị của Bộ GD-ĐT, cho đối tượng thí sinh được xét tốt nghiệp đặc cách vì Covid-19 mà không dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Tiếp đó, ngày 18.8, Thanh Niên tiếp tục có bài phản ánh “Giải pháp nào cho thí sinh tự do xét tuyển đại học?”, trong đó nêu vấn đề một số thí sinh tự do có nguy cơ bị “bỏ rơi” trong các giải pháp khắc phục hậu quả dịch Covid-19 khiến nhiều em không thể dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Nội dung bài viết cũng phản ánh quan điểm của Bộ GD-ĐT là sẽ đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh chịu ảnh hưởng của Covid-19 mà không dự thi được kỳ thi tốt nghiệp 2021 nói chung, không phân biệt thí sinh tự do (đã tốt nghiệp THPT những năm trước) hay thí sinh tốt nghiệp đặc cách.

Theo Quý Hiên/TNO

  • (Có 1 bình chọn)
5.00