Thí sinh thanh toán lệ phí xét tuyển ĐH 2 lần trở lên sẽ được hoàn tiền

Bộ GD-ĐT vừa thông báo, các trường hợp thí sinh thanh toán lệ phí đăng ký xét tuyển ĐH trực tuyến 2 lần trở lên sẽ được đối soát và hoàn trả tiền sau ngày 31.8.

Tối 26.8, Bộ GD-ĐT có thông báo đầu tiên liên quan tới tình hình thanh toán trực tuyến lệ phí xét tuyển nguyện vọng của thí sinh.

Theo Bộ GD-ĐT, đến 18 giờ ngày 26.8 (hai ngày rưỡi sau khi mở cổng thanh toán trực tuyến), đã có hơn 1/3 số thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến thành công.

Thí sinh thanh toán lệ phí xét tuyển ĐH 2 lần trở lên sẽ được hoàn tiền

Đã có hơn 1/3 thí sinh nộp được lệ phí xét tuyển nguyện vọng xét tuyển ĐH. VIỆT ANH

Để đảm bảo thuận lợi cho thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến, Bộ GD-ĐT đã phối hợp với Văn phòng Chính phủ (cơ quan quản lý Cổng Dịch vụ công quốc gia) và 15 ngân hàng cùng tổ chức trung gian thanh toán trong phân luồng, hỗ trợ thí sinh thực hiện các thủ tục.

Trong những ngày đầu tiên thực hiện thanh toán trực tuyến, hệ thống kết nối các nền tảng có một số thời điểm chưa ổn định, thí sinh phải truy cập lại nhiều lần. Việc thanh toán trực tuyến lần đầu tiên được thực hiện cũng bỡ ngỡ đối với một số thí sinh và phụ huynh.

Bộ phận kỹ thuật của 15 ngân hàng và Cổng Dịch vụ công quốc gia đã thường trực hỗ trợ để đảm bảo kết nối thông suốt và hỗ trợ thí sinh kịp thời.

Hiện nay, hệ thống kết nối thanh toán trực tuyến đã hoạt động ổn định, thời điểm cao nhất, trong 1 giờ hệ thống thực hiện thành công gần 10.000 giao dịch thanh toán.

Một số thí sinh có phản ánh đã thực hiện giao dịch nhưng chưa được ghi nhận thành công hay thực hiện thanh toán 2 lần… Những vấn đề này sẽ được xử lý để thí sinh thanh toán trực tuyến thành công và được ghi nhận giao dịch trên hệ thống. Thí sinh thanh toán 2 lần trở lên sẽ được đối soát và hoàn tiền sau ngày 31.8.

Bộ GD-ĐT cũng nhận định, với số lượng lớn thí sinh sẽ thực hiện thanh toán lệ phí xét tuyển ĐH trực tuyến là cơ hội để các kênh thanh toán trên toàn quốc cải tiến chất lượng dịch vụ thanh toán trực tuyến. Đồng thời, đây cũng là dịp để thí sinh, phụ huynh dần làm quen với phương thức thanh toán mới, qua đó tạo chuyển biến về nhận thức và kỹ năng số, thúc đẩy hình thức thanh toán trực tuyến trong xã hội.

Năm 2022, lần đầu tiên ngành GD-ĐT triển khai hình thức thanh toán trực tuyến đồng loạt đối với tất cả thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH. Hệ thống thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến được thực hiện trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và kết nối với 15 kênh thanh toán trực tuyến chính của cả nước.

Theo Quý Hiên/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Theo kế hoạch tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT, trước 17 giờ ngày 4.7 các trường ĐH sẽ hoàn thành công tác xét tuyển sớm. Đến thời điểm này, nhiều trường ĐH đã công bố và thực hiện quy trình xét tuyển các phương thức sớm này.
Điểm mới đáng chú ý của dự thảo thi tốt nghiệp THPT từ 2025 là thí sinh thi 4 môn bắt buộc và 2 môn lựa chọn. Sẽ từng bước thí điểm thi trên máy tính đối với các môn thi trắc nghiệm ở các địa phương có đủ điều kiện, có thể kết hợp giữa thi trên giấy và thi trên máy tính.
Vào buổi thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM, nếu thí sinh đến chậm quá 15 phút (tính từ cửa phòng thi) sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài thì sẽ không được dự thi. Thí sinh bị đình chỉ thi, bài thi sẽ bị điểm 0 sẽ không được sử dụng kết quả để đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH&CĐ.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sắp diễn ra là một áp lực đối với nhiều thí sinh, vì năm 2022 có hơn 47% thí sinh nhập học đại học (ĐH) bằng phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.
Hàng ngàn học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia mới đây sẽ được xét tuyển thẳng vào các trường đại học (ĐH) theo quy định của Bộ GD-ĐT. Bên cạnh đó, học sinh giỏi ở các trường chuyên, trường trọng điểm cũng được nhiều trường ĐH ưu tiên xét tuyển hoặc cộng điểm khuyến khích.
Ở mùa tuyển sinh năm 2022, nhiều thí sinh nhầm lẫn về đối tượng ưu tiên và khu vực ưu tiên, dẫn đến mất cơ hội học tập vào trường tốt cho thí sinh.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi