Thí sinh quên nhập mã OTP khi đăng ký nguyện vọng: Bộ GD&ĐT lên tiếng

Do quên không thực hiện bước cuối cùng là nhập mã OTP trong quá trình đăng ký nguyện vọng, nhiều thí sinh rất lo lắng vì khi thực hiện đến bước thanh toán lệ phí xét tuyển mới tá hỏa phát hiện trên hệ thống không ghi nhận dữ liệu đăng ký nguyện vọng.

Theo thông tin từ Vụ Giáo dục Đại học - Bộ GD&ĐT, thời gian này có một số thí sinh gọi điện, hoặc thậm chí trực tiếp đến Bộ để mong nhận được sự hỗ trợ về việc thí sinh quên không xác nhận mã OTP khi đăng ký nguyện vọng.

Hậu quả của việc quên này là sau ngày 30/7, khi Bộ GD&ĐT đóng hệ thống xét tuyển sinh, dữ liệu của thí sinh chỉ dừng lại ở bước đặt nguyện vọng và không có dữ liệu nguyện vọng đã đăng ký. Lo lắng mất cơ hội xét tuyển ĐH, các thí sinh đã cầu cứu các trường, cầu cứu Bộ GD&ĐT.

Cụ thể là trường hợp một thí sinh ở Bắc Giang xét tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, thí sinh này đạt 26,1 điểm. Ở kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội trước đó, em tham gia thi 2 đợt với số điểm lần lượt 74,04 và 65,36.

Thí sinh này chỉ đăng ký xét tuyển một nguyện vọng duy nhất vào ngành Tự động hóa của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Đến ngày 31/7, thí sinh vào hệ thống lại để xem thông tin đăng ký thì tá hỏa thấy vẫn dừng ở bước 2, bước đặt nguyện vọng, trong khi các bạn đã hiện lên nguyện vọng lựa chọn trên hệ thống.

Thí sinh này đã liên lạc ngay với Ban tuyển sinh của Đại học Bách khoa Hà Nội và biết đã bỏ qua bước quan trọng nhất là xác nhận mã OTP trước khi kết thúc quá trình đăng ký nguyện vọng. Trong khi đã hết thời gian thí sinh được điều chỉnh, đăng ký nguyện vọng nên thí sinh có nguy cơ không có cơ hội xét tuyển đại học năm nay.

Trao đổi với phóng viên, Vụ Trưởng Vụ giáo dục ĐH, Bộ GD&ĐT Nguyễn Thu Thủy khẳng định năm nay, khoảng 30 thí sinh gặp sai sót như thí sinh trên. Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Bộ GD&ĐT hướng dẫn các em có thể ngay lập tức viết đơn đến Bộ để giải quyết trước ngày 5/8. Bà Thủy khẳng định đã nhận được đơn của thí sinh trên.

Năm 2022, ở kỳ xét tuyển đại học cao đẳng, để hỗ trợ các thí sinh nhầm lẫn, sai sót trong quá trình đăng ký nguyện vọng xét tuyển, Bộ GD&ĐT đã mở lại hệ thống xét tuyển trong một thời gian. Việc mở lại hệ thống chủ yếu dành cho các thí sinh có sai sót, còn chưa kịp đăng ký nguyện vọng xét tuyển có cơ hội cuối.

Theo Nghiêm Huê/ TPO

Tin cùng chuyên mục

Trong số các trường ĐH đào tạo khối ngành kinh tế, mức học phí có sự chênh lệch đáng kể giữa một số vùng miền. Theo đó, sinh viên ở Huế phải đóng học phí thấp nhất cho các ngành như kế toán, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, marketing…
Năm 2024, số thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt để xét tuyển vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tăng gấp đôi so với năm ngoái. Mức độ cạnh tranh giữa các thí sinh xét tuyển ra sao?
Đến thời điểm này, nhiều trường ĐH đào tạo khối ngành y dược đã công bố học phí năm 2024-2025. Trong đó, mức học phí cao nhất cho ngành y khoa là 180 triệu đồng/năm học.
Một loạt ngành nghề tại Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn có mức học phí hơn 14 triệu đồng - là mức thấp nhất trong hệ thống Đại học Quốc gia TPHCM.
Khoa Y sử dụng 9 phương thức xét tuyển, trong đó 7 phương thức xét tuyển sớm, 2 phương thức căn cứ vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Thí sinh thuộc diện cộng điểm ưu tiên nếu có tổng điểm 3 môn từ 22,5 trở lên sẽ phải thực hiện theo công thức tính do Bộ GD&ĐT quy định để đảm bảo công bằng.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề