Thứ Tư, 04/08/2021, 10:18 (GMT+7)

Thêm nhiều trường có phương án xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp

Sau hướng dẫn của Bộ GD-ĐT về việc xét tuyển đối với các thí sinh  đặc cách tốt nghiệp, hiện nay các trường ĐH lên phương án xét tuyển với diện thí sinh này.

Thêm nhiều trường có phương án xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp

Sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM là một trong những phương án để xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp. NGỌC DƯƠNG

Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, cho biết cũng như các trường thành viên khác, ĐH Quốc gia TP.HCM đã có chỉ đạo để lại 5% trên tổng chỉ tiêu để xét tuyển các  thí sinh (TS) ở kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2, bao gồm cả TS đặc cách tốt nghiệp.

Tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cho biết TS diện đặc cách tốt nghiệp được tiếp tục nộp hồ sơ xét tuyển vào trường theo 3 phương thức: điểm thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức, xét tuyển bằng học bạ và ưu tiên xét tuyển. TS diện này cần nộp hồ sơ xét tuyển về trường trước ngày 15.8 qua đường bưu điện.

Theo thạc sĩ Lê Phan Quốc, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, trường sẽ dành 5 - 7% trên tổng chỉ tiêu để xét tuyển diện TS này theo phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực và học bạ.

Trường ĐH Sài Gòn dự kiến sẽ áp dụng xét tuyển TS diện này theo phương thức xét điểm học bạ.

Các trường ĐH tư thục tại TP.HCM đa số đều đang áp dụng phương thức xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực và học bạ nên việc xét tuyển với diện TS này khá thuận lợi.

Trường ĐH Văn Lang và Trường ĐH Gia Định đều dành 5% chỉ tiêu dành cho đối tượng này. Trường ĐH Công nghệ TP.HCM dành 3% chỉ tiêu để xét TS đặc cách.

Theo Đăng Nguyên/TNO

  • (Có 1 bình chọn)
5.00