Thêm một trường đại học được đào tạo ngành y khoa

Bộ GD-ĐT vừa cho phép một trường đại học (ĐH) ngoài công lập tại TP.HCM đào tạo ngành y khoa trình độ ĐH. Đây là trường thứ 11 khu vực phía nam được tuyển sinh ngành này.

Tiến sĩ Võ Văn Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang cho biết, ngày 10.10, trường chính thức nhận được quyết định của Bộ GD-ĐT cho phép đào tạo ngành y khoa trình độ ĐH. Đây là ngành học thứ 5 trong khối sức khỏe và là ngành học thứ 66 của trường.

Sinh viên Trường ĐH Văn Lang tham gia một buổi hội thảo mới đây. V.L

Ngay sau đó, trường đã công bố tuyển sinh ngành y khoa (mã ngành: 7720101) khóa đầu tiên với 50 chỉ tiêu. Các tổ hợp môn xét tuyển gồm toán, vật lý, hóa học; toán, hóa học, sinh học; toán, sinh học, tiếng Anh và văn học, hóa học, tiếng Anh. Điểm sàn cho phương thức xét điểm tốt nghiệp THPT là 22, điểm học bạ THPT là 24 (học lực lớp 12 đạt loại giỏi), điểm thi đánh giá năng lực là 750. Hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 31.10.

"Chương trình đào tạo y khoa được trường đầu tư xây dựng đáp ứng bộ tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng của mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (AUN-QA), gồm 2 giai đoạn chính là tiền lâm sàng và lâm sàng", tiến sĩ Tuấn thông tin thêm.

Trong 3 năm học đầu, sinh viên được hướng dẫn, nắm vững khối kiến thức khoa học cơ bản trong y học, những kỹ năng thực hành cơ bản làm nền tảng cho giai đoạn lâm sàng tiếp theo.

Còn trong 3 năm học cuối, sinh viên ngành y khoa Trường ĐH Văn Lang sẽ được tạo cơ hội tiếp cận với môi trường thực tiễn, vận dụng các kiến thức đã học để giải quyết vấn đề chuyên môn tại bệnh viện, phòng khám, trạm y tế cộng đồng và các cơ sở y tế nơi sinh viên được phân công học tập.

Theo Mỹ Quyên/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

5 chính sách được thiết kế trong Dự thảo Luật Nhà giáo vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, gồm: định danh nhà giáo; tiêu chuẩn và chức danh nhà giáo; tuyển dụng, sử dụng và chế độ làm việc của nhà giáo; đào tạo, bồi dưỡng, đãi ngộ và tôn vinh nhà giáo; quản lý nhà nước về nhà giáo. Với các chính sách trên, dự thảo Luật Nhà giáo có những điểm đáng chú ý.
Trường THPT Nguyễn Hữu Huân vẫn là trường có tỉ lệ chọi cao nhất, tuy nhiên đã hạ xuống từ 1/3,54 xuống còn 1/3,22 sau khi Sở GDĐT TPHCM bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10.
Công tác tổ chức thực hiện thi tốt nghiệp THPT cần đúng quy trình, đúng quy chế, xử lý tốt các tình huống phát sinh trong kỳ thi.
Ngày 16.5, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, đã ký và ban hành quyết định tổ chức lại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa thành Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa.
Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM có những vi phạm trong quy hoạch cán bộ, quy trình bổ nhiệm và bổ nhiệm lại, xét tuyển viên chức; bên cạnh đó là những vi phạm trong công tác quản lý triển khai các đề tài, nhiệm vụ khoa học công nghệ.
Bộ GD&ĐT quy định thí sinh chỉ được cộng điểm ở tiêu chuẩn ưu tiên cao, còn với điểm khuyến khích cộng không quá 4 điểm khi thi tốt nghiệp THPT.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề