Thêm một trường đại học được đào tạo ngành y khoa

Bộ GD-ĐT vừa cho phép một trường đại học (ĐH) ngoài công lập tại TP.HCM đào tạo ngành y khoa trình độ ĐH. Đây là trường thứ 11 khu vực phía nam được tuyển sinh ngành này.

Tiến sĩ Võ Văn Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang cho biết, ngày 10.10, trường chính thức nhận được quyết định của Bộ GD-ĐT cho phép đào tạo ngành y khoa trình độ ĐH. Đây là ngành học thứ 5 trong khối sức khỏe và là ngành học thứ 66 của trường.

Sinh viên Trường ĐH Văn Lang tham gia một buổi hội thảo mới đây. V.L

Ngay sau đó, trường đã công bố tuyển sinh ngành y khoa (mã ngành: 7720101) khóa đầu tiên với 50 chỉ tiêu. Các tổ hợp môn xét tuyển gồm toán, vật lý, hóa học; toán, hóa học, sinh học; toán, sinh học, tiếng Anh và văn học, hóa học, tiếng Anh. Điểm sàn cho phương thức xét điểm tốt nghiệp THPT là 22, điểm học bạ THPT là 24 (học lực lớp 12 đạt loại giỏi), điểm thi đánh giá năng lực là 750. Hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 31.10.

"Chương trình đào tạo y khoa được trường đầu tư xây dựng đáp ứng bộ tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng của mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (AUN-QA), gồm 2 giai đoạn chính là tiền lâm sàng và lâm sàng", tiến sĩ Tuấn thông tin thêm.

Trong 3 năm học đầu, sinh viên được hướng dẫn, nắm vững khối kiến thức khoa học cơ bản trong y học, những kỹ năng thực hành cơ bản làm nền tảng cho giai đoạn lâm sàng tiếp theo.

Còn trong 3 năm học cuối, sinh viên ngành y khoa Trường ĐH Văn Lang sẽ được tạo cơ hội tiếp cận với môi trường thực tiễn, vận dụng các kiến thức đã học để giải quyết vấn đề chuyên môn tại bệnh viện, phòng khám, trạm y tế cộng đồng và các cơ sở y tế nơi sinh viên được phân công học tập.

Theo Mỹ Quyên/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương cho phép thành lập Trường Đại học Tâm Anh.
Bộ GD-ĐT vừa ban hành Thông tư 06 sửa đổi một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT, áp dụng từ kỳ thi năm 2023; trong đó điều chỉnh một số quy định liên quan đến nhân sự trong khâu làm đề thi nhằm bịt kẽ hở sai phạm.
Một ĐH Việt Nam có nhóm ngành học được xếp hạng 51-100 thế giới. Nhiều nhóm ngành khác cũng được xếp vị trí cao trong bảng xếp hạng có sự tham gia của gần 1.600 cơ sở giáo dục ĐH thế giới.
Qua điều tra vụ án hình sự, Cơ quan An ninh Điều tra, Bộ Công an phát hiện những kẽ hở trong công tác xây dựng ngân hàng câu hỏi và ra đề thi tốt nghiệp THPT. Đơn vị này đã có văn bản gửi đến Bộ GD&ĐT
Chiều 17/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhằm lấy ý kiến rộng rãi người dân với nhiều điểm mới. Trong đó, thí sinh học chương trình THPT dự thi 6 môn gồm: 4 môn học bắt buộc gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử và 2 môn học lựa chọn.
Bộ GD&ĐT cho hay tỷ lệ tuyển sinh giữa các nhóm ngành có sự chênh lệch khá lớn. Nhiều cơ sở đào tạo có tỷ lệ tuyển cao so với chỉ tiêu nhưng cũng không ít trường tuyển sinh rất khó khăn.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi