Sở GD&ĐT TP.HCM cảnh báo tin nhắn giả mạo thông báo trúng tuyển lớp 10

Đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM khẳng định tin nhắn là giả mạo vì hiện sở chưa thông báo điểm chuẩn nên các trường chưa thể gửi thông báo trúng tuyển đến học sinh.

Chỉ 2 ngày sau khi công bố điểm thi, tin nhắn giả mạo thông báo trúng tuyển đã xuất hiện. Ảnh: Medium.

Mới đây, một người dùng nhận được tin nhắn với nội thông báo trúng tuyển trường THPT Tân Bình, cụ thể như sau: "Xin chúc mừng em N.Q.C., sinh ngày 23/10/2008, quê quán Hà Nội, số báo danh 178xxx. Xin thông báo em đã trúng tuyển trong kỳ thi tuyển sinh 10 năm 2023-2024. Vui lòng nộp hồ sơ của mình tại trường vào thời gian 10/7/2023 và hạn chót nộp hồ sơ là 1/8/2023. Xin trân trọng thông báo".

Tin nhắn thông báo trúng tuyển được Sở GD&ĐT xác nhận là giả mạo. Ảnh: NVCC.

Tin nhắn này yêu cầu học sinh nộp hồ sơ tại số 19 Hoa Bằng, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP.HCM. Thời gian hoạt động là trong giờ hành chính.

Sau khi thông báo trúng tuyển, phía người gửi bổ sung một tin nhắn khác: "Đậu nguyện vọng 2 em nhé".

Chúng tôi thử tra cứu số báo danh này trên website của Sở GD&ĐT và nhận thấy thông tin trùng khớp, đây chính là số báo danh của em N.Q.C..

Tuy nhiên, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM, xác nhận thông báo trúng tuyển này là giả mạo vì hiện sở chưa thông báo điểm chuẩn, không có chuyện học sinh biết mình trúng tuyển trước khi điểm chuẩn được công bố.

Ông Minh nhấn mạnh phụ huynh, học sinh cần tỉnh táo trước những thông tin thiếu xác thực và nên bám sát các mốc thời gian công bố điểm chuẩn mà sở đã công bố từ trước đó. Đến ngày 10/7, sở mới công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 và danh sách thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2023-2024.

Hiện, Sở GD&ĐT TP.HCM đang phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra, xác minh nguồn gốc của tin nhắn giả mạo này và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Thái An/Zingnews

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam lần đầu có đến 7 đại diện vào bảng xếp hạng ĐH tốt nhất thế giới, nhiều nhất từ trước đến nay. Trong đó, 6 trường được xếp hạng và 1 trường chỉ mới được ghi nhận nhưng chưa có thứ hạng.
Dự kiến, trên 300 giáo trình, tài liệu giảng dạy, học tập trong giáo dục đại học sẽ được đưa lên cổng truy cập tài nguyên giáo dục mở
Trúng tuyển nguyện vọng 2, 3 ở những ngành không thích mấy hoặc học một thời gian cảm thấy không phù hợp và không như mình mong muốn, nhiều sinh viên có nguyện vọng chuyển sang ngành học khác.
Sáng nay 22/9, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Số lượng sinh viên hàng năm rất đông nhưng số chỗ ở trong ký túc xá lại có hạn. Do đó, tại nhiều trường, sinh viên thuộc đối tượng ưu tiên mới được xét duyệt ở ký túc xá.
Các chuyên gia nhận định, trong khoảng 5-10 năm nữa, lĩnh vực vi mạch, trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ thu hút rất nhiều lao động. Từ nhu cầu này, nhiều trường đại học đang mở thêm các ngành liên quan và dự báo sẽ thu hút thí sinh trong mùa tuyển sinh tới.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi