Sở GD&ĐT TP.HCM cảnh báo tin nhắn giả mạo thông báo trúng tuyển lớp 10

Đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM khẳng định tin nhắn là giả mạo vì hiện sở chưa thông báo điểm chuẩn nên các trường chưa thể gửi thông báo trúng tuyển đến học sinh.

Chỉ 2 ngày sau khi công bố điểm thi, tin nhắn giả mạo thông báo trúng tuyển đã xuất hiện. Ảnh: Medium.

Mới đây, một người dùng nhận được tin nhắn với nội thông báo trúng tuyển trường THPT Tân Bình, cụ thể như sau: "Xin chúc mừng em N.Q.C., sinh ngày 23/10/2008, quê quán Hà Nội, số báo danh 178xxx. Xin thông báo em đã trúng tuyển trong kỳ thi tuyển sinh 10 năm 2023-2024. Vui lòng nộp hồ sơ của mình tại trường vào thời gian 10/7/2023 và hạn chót nộp hồ sơ là 1/8/2023. Xin trân trọng thông báo".

Tin nhắn thông báo trúng tuyển được Sở GD&ĐT xác nhận là giả mạo. Ảnh: NVCC.

Tin nhắn này yêu cầu học sinh nộp hồ sơ tại số 19 Hoa Bằng, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP.HCM. Thời gian hoạt động là trong giờ hành chính.

Sau khi thông báo trúng tuyển, phía người gửi bổ sung một tin nhắn khác: "Đậu nguyện vọng 2 em nhé".

Chúng tôi thử tra cứu số báo danh này trên website của Sở GD&ĐT và nhận thấy thông tin trùng khớp, đây chính là số báo danh của em N.Q.C..

Tuy nhiên, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM, xác nhận thông báo trúng tuyển này là giả mạo vì hiện sở chưa thông báo điểm chuẩn, không có chuyện học sinh biết mình trúng tuyển trước khi điểm chuẩn được công bố.

Ông Minh nhấn mạnh phụ huynh, học sinh cần tỉnh táo trước những thông tin thiếu xác thực và nên bám sát các mốc thời gian công bố điểm chuẩn mà sở đã công bố từ trước đó. Đến ngày 10/7, sở mới công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 và danh sách thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2023-2024.

Hiện, Sở GD&ĐT TP.HCM đang phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra, xác minh nguồn gốc của tin nhắn giả mạo này và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Thái An/Zingnews

Tin cùng chuyên mục

Từ ngày 24 - 28/4, Bộ GD-ĐT tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng kí dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng kí dự thi chính thức từ ngày 2/5 đến 17h ngày 10/5.
Kết quả của đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ được công bố vào đúng một tuần sau khi thi, tức ngày 15-4.
Sau 17 năm thực hiện chuyển đổi từ mô hình trường ĐH dân lập sang trường ĐH tư thục, Trường ĐH dân lập công nghệ Sài Gòn đã nhận được quyết định công nhận trở thành Trường ĐH tư thục Công nghệ Sài Gòn.
Sáng 7/4, hơn 95.000 thí sinh chính thức bước vào kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024 của Đại học Quốc gia TPHCM. Đây là đợt thi có số thí sinh đông nhất trong lịch sử kỳ thi này.
Bộ Y tế vừa có dự thảo Nghị định quy định về đào tạo chuyên sâu đặc thù trong lĩnh vực sức khỏe với những nội dung về chương trình đào tạo, học phí, văn bằng...
Nhiều trường đại học công lập đã công bố học phí năm học 2024-2025, mức học phí lên tới hàng trăm triệu đồng/năm học.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề