Sáp nhập 1 khoa vào trường thành viên thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM

Sau 3 khóa tuyển sinh, khoa Chính trị-Hành chính, một đơn vị trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM, có chủ trương được sáp nhập vào Trường ĐH Kinh tế-Luật trong thời gian tới.

ĐH Quốc gia TP.HCM đang thực hiện quy trình sáp nhập, trong đó có việc xin ý kiến của Hội đồng ĐH Quốc gia TP.HCM.

Theo ĐH Quốc gia TP.HCM, khi sáp nhập, quyền lợi của sinh viên vẫn được đảm bảo như các nội dung đã cam kết. Thời gian đào tạo, chương trình học và học phí đối với những sinh viên đã trúng tuyển khóa trước sẽ không bị ảnh hưởng. Quyền lợi người học và đội ngũ thầy cô được đảm bảo ở mức bằng hoặc tốt hơn.

Khoa Chính trị-Hành chính là đơn vị trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM, được thành lập theo Quyết định số 212 ngày 12.3.2019 của Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM trên cơ sở nâng cấp Trung tâm lý luận chính trị. Khoa có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng. Ngày 29.9 vừa qua, khoa tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 với 53 tân sinh viên trúng tuyển vào ngành quản lý công. Đây là khóa đào tạo thứ 3 với điểm chuẩn là 20 (tăng 3 điểm so với 2 khóa trước).

Như vậy, sau 3 khóa tuyển sinh, khoa Chính trị-Hành chính có chủ trương sáp nhập vào 1 trường thành viên khác của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Theo Hà Ánh/Thanh niên

Tin cùng chuyên mục

5 chính sách được thiết kế trong Dự thảo Luật Nhà giáo vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, gồm: định danh nhà giáo; tiêu chuẩn và chức danh nhà giáo; tuyển dụng, sử dụng và chế độ làm việc của nhà giáo; đào tạo, bồi dưỡng, đãi ngộ và tôn vinh nhà giáo; quản lý nhà nước về nhà giáo. Với các chính sách trên, dự thảo Luật Nhà giáo có những điểm đáng chú ý.
Trường THPT Nguyễn Hữu Huân vẫn là trường có tỉ lệ chọi cao nhất, tuy nhiên đã hạ xuống từ 1/3,54 xuống còn 1/3,22 sau khi Sở GDĐT TPHCM bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10.
Công tác tổ chức thực hiện thi tốt nghiệp THPT cần đúng quy trình, đúng quy chế, xử lý tốt các tình huống phát sinh trong kỳ thi.
Ngày 16.5, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, đã ký và ban hành quyết định tổ chức lại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa thành Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa.
Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM có những vi phạm trong quy hoạch cán bộ, quy trình bổ nhiệm và bổ nhiệm lại, xét tuyển viên chức; bên cạnh đó là những vi phạm trong công tác quản lý triển khai các đề tài, nhiệm vụ khoa học công nghệ.
Bộ GD&ĐT quy định thí sinh chỉ được cộng điểm ở tiêu chuẩn ưu tiên cao, còn với điểm khuyến khích cộng không quá 4 điểm khi thi tốt nghiệp THPT.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề