Sáp nhập 1 khoa vào trường thành viên thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM

Sau 3 khóa tuyển sinh, khoa Chính trị-Hành chính, một đơn vị trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM, có chủ trương được sáp nhập vào Trường ĐH Kinh tế-Luật trong thời gian tới.

ĐH Quốc gia TP.HCM đang thực hiện quy trình sáp nhập, trong đó có việc xin ý kiến của Hội đồng ĐH Quốc gia TP.HCM.

Theo ĐH Quốc gia TP.HCM, khi sáp nhập, quyền lợi của sinh viên vẫn được đảm bảo như các nội dung đã cam kết. Thời gian đào tạo, chương trình học và học phí đối với những sinh viên đã trúng tuyển khóa trước sẽ không bị ảnh hưởng. Quyền lợi người học và đội ngũ thầy cô được đảm bảo ở mức bằng hoặc tốt hơn.

Khoa Chính trị-Hành chính là đơn vị trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM, được thành lập theo Quyết định số 212 ngày 12.3.2019 của Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM trên cơ sở nâng cấp Trung tâm lý luận chính trị. Khoa có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng. Ngày 29.9 vừa qua, khoa tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 với 53 tân sinh viên trúng tuyển vào ngành quản lý công. Đây là khóa đào tạo thứ 3 với điểm chuẩn là 20 (tăng 3 điểm so với 2 khóa trước).

Như vậy, sau 3 khóa tuyển sinh, khoa Chính trị-Hành chính có chủ trương sáp nhập vào 1 trường thành viên khác của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Theo Hà Ánh/Thanh niên

Tin cùng chuyên mục

Dự thảo về phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 đề xuất môn ngoại ngữ (trong đó có tiếng Anh) không còn là bắt buộc.
Dự kiến chiều mai 29.11, Bộ GD-ĐT sẽ chính thức công bố phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành thông tư mới về vị trí việc làm trong trường học. Theo đó, mỗi trường, từ tiểu học đến trung học phổ thông, sẽ có một viên chức tư vấn học sinh.
Không dừng ở chơi game, thể thao điện tử (eSports) mang lại nhiều kỹ năng học tập và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên. Liệu các trường ĐH có tận dụng và đưa eSports vào giảng dạy chính thức?
Khoa học máy tính, An toàn thông tin, Truyền thông đa phương tiện; Công nghệ Cơ khí – Tự động hóa, Điện – Điện tử; Công nghệ thực phẩm, Công nghệ Sinh học. Y Dược... nằm trong 18 ngành nghề cần lao động tốt nghiệp đại học được Bộ Giáo dục thống kê.
Ngành Nông nghiệp Việt Nam đang có nhiều đổi mới về công nghệ, xu hướng tập trung cho sản xuất theo hướng hữu cơ và công nghệ cao nên nhu cầu tuyển dụng nhân lực có chuyên môn cao ngày càng tăng. Tuy nhiên, số học sinh đăng ký học ngành này ngày càng thấp.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi