Phụ huynh, thí sinh ở TP.HCM đội mưa trong buổi thi môn Toán

Ngay sau khi kết thúc giờ thi môn Toán, chiều 28-6, cơn mưa lớn trên diện rộng tại TP.HCM khiến nhiều phụ huynh, thí sinh phải đội mưa ra về.

Chiều 28-6, thí sinh cả nước bước vào môn thi Toán trong 90 phút. Tuy nhiên, tại TP.HCM, trời bất chợt đổ cơn mưa lớn khiến nhiều phụ huynh phải đội mưa chờ con thi xong.

Nhiều phụ huynh kiên nhẫn đứng chờ con trong mưa ở điểm thi Trường THCS Nguyễn Trãi. Ảnh: TRẦN MINH

Chị Lê Thị Ngoan, ngụ quận Gò Vấp, mặc dù trời mưa rất lớn nhưng chị không mặc áo mưa, để dành cho cháu. Chị muốn dành cho con chị những gì tốt nhất.

Ở điểm thi Trường THCS Nguyễn Trãi, quận Gò Vấp, TP.HCM, phụ huynh mặc áo mưa kiên nhẫn đứng chờ con. Các lực lượng chức năng hỗ trợ kỳ thi như sinh viên tình nguyện, cảnh sát giao thông, dân quân tự vệ...phải mặc áo mưa túc trực ở cổng trường thực hiện nhiệm vụ.

Ảnh: TRẦN MINH

Cơn mưa kéo dài cả buổi chiều đến hết giờ làm bài nên việc đi lại của thí sinh gặp không ít khó khăn, phải nhờ sự hỗ trợ của sinh viên tình nguyện để rời điểm thi.

Ảnh: TRẦN MINH

Theo Trần Minh/ PLO

Tin cùng chuyên mục

Sáng nay 22/9, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Số lượng sinh viên hàng năm rất đông nhưng số chỗ ở trong ký túc xá lại có hạn. Do đó, tại nhiều trường, sinh viên thuộc đối tượng ưu tiên mới được xét duyệt ở ký túc xá.
Các chuyên gia nhận định, trong khoảng 5-10 năm nữa, lĩnh vực vi mạch, trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ thu hút rất nhiều lao động. Từ nhu cầu này, nhiều trường đại học đang mở thêm các ngành liên quan và dự báo sẽ thu hút thí sinh trong mùa tuyển sinh tới.
Trong 8 đề án đào tạo nhân lực trình độ quốc tế của TP HCM, có 7 ngành đã được ký hợp đồng thực hiện nhiệm vụ với tổng kinh phí 8,3 tỉ đồng.
Tiến sĩ Trần Đình Lý - Phó hiệu trưởng Trường đại học Nông Lâm TPHCM cho rằng quy định tuyển sinh vượt 3% chỉ tiêu sẽ bị phạt đã không còn phù hợp và đề xuất nên điều chỉnh tùy vào năng lực đào tạo của nhà trường.
Nhiều người cho rằng tiếng Anh là môn học đòi hỏi phải có năng khiếu. Tuy nhiên thành tích dạy và học tiếng Anh ở một số quốc gia trong khu vực như Philippines, Singapore... đã chứng minh những người không sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ vẫn có thể thành thạo môn học này nếu có phương pháp giảng dạy và tiếp cận ngoại ngữ phù hợp.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi