Những thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM

Đã có những thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM 2023.

Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Y Dược TP.HCM công bố những thí sinh được tuyển thẳng vào học đại học hệ chính quy năm 2023.

Theo đó, có 3 thí sinh tuyển thẳng vào ngành Y khoa. Đây là những thí sinh đoạt học sinh giỏi quốc gia.

Ngoài ra, 1 thí sinh được tuyển thẳng vào ngành Y học cổ truyền là Lê Hoàng Hà Anh, đến từ Hải Phòng. Đây là thí sinh đoạt giải trong thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm 2023.

Theo các chuyên gia tuyển sinh, điểm chuẩn Trường ĐH Y Dược TP.HCM dự kiến tăng khoảng 0,5 điểm. Ngành Y khoa và Răng-Hàm-Mặt dự kiến có điểm chuẩn cao nhất.

Năm nay, Trường ĐH Y Dược TP.HCM tuyển 2.415 thí sinh. Nhà trường chủ yếu xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Ngành  Y khoa và Răng-Hàm-Mặt chỉ xét tuyển tổ hợp B00, các ngành còn lại xét tuyển tổ hợp B00 và A00.

Ngoài ra, trường cũng dành một số chỉ tiêu xét tuyển thẳng học sinh đoạt giải quốc gia theo quy định của Bộ GD-ĐT và xét dự bị đại học của Trường Dự bị đại học TP.HCM và Trường Dự bị đại học Dân tộc Trung ương Nha Trang.

Với phương thức xét kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, thời gian đầu, số thí sinh đăng ký có chững lại so với năm ngoái, tuy nhiên vào những ngày cuối cùng của hạn nộp hồ sơ, số lượng nguyện vọng đăng ký đã tăng đột biến. Tính đến 17h ngày 21/7, phương thức xét tuyển kết hợp kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đã có 3.497 nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Từ điểm thi của khối B00 năm nay, thầy Trần Tuấn Anh, giáo viên môn Toán, Trường THPT Thủ Đức, thống kê năm 2022, điểm chuẩn cao nhất là ngành Y khoa với 27,55, năm nay cả nước có 615 thí sinh có điểm tổ hợp B00 bằng hoặc hơn mức điểm này.

Ngành có điểm chuẩn thấp nhất là Hộ sinh với 19,05 điểm, năm 2023, cả nước có 239.261 thí sinh có điểm tổ hợp B00 bằng hoặc hơn mức điểm này.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, cũng nhận định điểm chuẩn Trường ĐH Y Dược TP.HCM sẽ tăng trong khoảng 0,5 điểm. Các trường đại học y dược khác tăng từ 1 đến 1,5 điểm. 

TS Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng đào tạo, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cho rằng năm 2023 sẽ hiếm có ngành điểm chuẩn trên 28, tuy nhiên ngoại trừ một số ngành đặc biệt như Y Dược.

Theo Lê Huyền/Vietnamnet

Tin cùng chuyên mục

Hiện có không ít ngành đào tạo dù nhu cầu xã hội cần nhưng các trường đại học vẫn thiếu nguồn tuyển. Nhiều trường đại học đã đề ra chính sách khuyến khích để thu hút người học.
Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM ban hành thông báo thu học phí năm học 2023-2024. Theo đó, mức thu tăng mạnh so với năm học trước.
Chính phủ Anh vừa phát động chiến dịch nhằm giảm bớt và ngăn ngừa sinh viên tại các trường đại học (ĐH) rơi vào trạng thái tâm lý cô đơn.
Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) thông báo xét tuyển bổ sung ĐH hệ chính quy, trong đó có chỉ tiêu theo đặt hàng đào tạo làm việc tại các địa phương.
Các trường đại học đang tiếp tục xét tuyển bổ sung năm 2023 là cơ hội để thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các ngành học yêu thích.
Gần đây báo Tiền Phong nêu thực trạng, có những trường ĐH lọt vào bảng xếp hạng thế giới, đứng thứ nhất, thứ nhì Việt Nam nhưng điểm chuẩn nhiều ngành năm nay chỉ 14 điểm/tổ hợp, thí sinh chỉ cần đạt gần 5 điểm/môn thi tốt nghiệp THPT là trúng tuyển. Thực tế này đang đặt ra câu hỏi đâu là giá trị thực của một trường ĐH.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi