Những thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM

Đã có những thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM 2023.

Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Y Dược TP.HCM công bố những thí sinh được tuyển thẳng vào học đại học hệ chính quy năm 2023.

Theo đó, có 3 thí sinh tuyển thẳng vào ngành Y khoa. Đây là những thí sinh đoạt học sinh giỏi quốc gia.

Ngoài ra, 1 thí sinh được tuyển thẳng vào ngành Y học cổ truyền là Lê Hoàng Hà Anh, đến từ Hải Phòng. Đây là thí sinh đoạt giải trong thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm 2023.

Theo các chuyên gia tuyển sinh, điểm chuẩn Trường ĐH Y Dược TP.HCM dự kiến tăng khoảng 0,5 điểm. Ngành Y khoa và Răng-Hàm-Mặt dự kiến có điểm chuẩn cao nhất.

Năm nay, Trường ĐH Y Dược TP.HCM tuyển 2.415 thí sinh. Nhà trường chủ yếu xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Ngành  Y khoa và Răng-Hàm-Mặt chỉ xét tuyển tổ hợp B00, các ngành còn lại xét tuyển tổ hợp B00 và A00.

Ngoài ra, trường cũng dành một số chỉ tiêu xét tuyển thẳng học sinh đoạt giải quốc gia theo quy định của Bộ GD-ĐT và xét dự bị đại học của Trường Dự bị đại học TP.HCM và Trường Dự bị đại học Dân tộc Trung ương Nha Trang.

Với phương thức xét kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, thời gian đầu, số thí sinh đăng ký có chững lại so với năm ngoái, tuy nhiên vào những ngày cuối cùng của hạn nộp hồ sơ, số lượng nguyện vọng đăng ký đã tăng đột biến. Tính đến 17h ngày 21/7, phương thức xét tuyển kết hợp kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đã có 3.497 nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Từ điểm thi của khối B00 năm nay, thầy Trần Tuấn Anh, giáo viên môn Toán, Trường THPT Thủ Đức, thống kê năm 2022, điểm chuẩn cao nhất là ngành Y khoa với 27,55, năm nay cả nước có 615 thí sinh có điểm tổ hợp B00 bằng hoặc hơn mức điểm này.

Ngành có điểm chuẩn thấp nhất là Hộ sinh với 19,05 điểm, năm 2023, cả nước có 239.261 thí sinh có điểm tổ hợp B00 bằng hoặc hơn mức điểm này.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, cũng nhận định điểm chuẩn Trường ĐH Y Dược TP.HCM sẽ tăng trong khoảng 0,5 điểm. Các trường đại học y dược khác tăng từ 1 đến 1,5 điểm. 

TS Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng đào tạo, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cho rằng năm 2023 sẽ hiếm có ngành điểm chuẩn trên 28, tuy nhiên ngoại trừ một số ngành đặc biệt như Y Dược.

Theo Lê Huyền/Vietnamnet

Tin cùng chuyên mục

Ngày 23/4, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Gia Định TP.HCM công bố điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển xét tuyển sớm đối với 53 ngành/chuyên ngành trong đợt tháng 4/2024.
Đa số các trường đại học tại TP.HCM nhận hồ sơ xét tuyển từ 600-700 điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, thang điểm tối đa là 1.200.
Năm nay, điểm kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM được sử dụng để xét tuyển vào 105 cơ sở đào tạo ĐH và CĐ trong cả nước. Thí sinh xét tuyển bằng phương thức này cần lưu ý những quy định khác nhau về điểm sàn, quy định riêng của các trường và các ngành.
Bộ Công an đã có thông báo về phương án đổi mới công tác tuyển sinh văn bằng 2. Theo đó, phương án đổi mới được chia thành 2 giai đoạn: từ năm 2024 - 2025 và từ năm 2026 trở đi.
Khi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 chưa diễn ra, việc đăng ký xét tuyển sớm nhằm tìm một tấm vé an toàn vào đại học là xu hướng nhiều thí sinh lựa chọn. Và nắm chắc thời gian đăng ký xét tuyển sớm của các trường là yếu tố đầu tiên thí sinh cần chuẩn bị cho cơ hội trúng tuyển sắp tới.
Điểm sàn cao nhất xét tuyển vào ĐH Kinh tế TP.HCM là 730 điểm, theo kết quả thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đợt 1 năm 2024.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề