Thứ Năm, 08/07/2021, 09:55 (GMT+7)

Ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT, điểm thi không một bóng phụ huynh

Bước vào ngày thi thứ 2 cũng là ngày thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT, tại các điểm thi không một bóng phụ huynh đứng chờ con như ngày đầu.

Ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT, điểm thi không một bóng phụ huynh

Tại cổng Trường THCS-THPT Diên Hồng chỉ còn lực lượng chức năng. THANH DUNG

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại điểm thi thi tốt nghiệp THPT Trường THPT Nguyễn Khuyến (Q.10, TP.HCM), lực lượng chức năng không còn túc trực thường xuyên để nhắc nhở phụ huynh như ngày đầu. Đa phần phụ huynh đều ý thức “đi về nhà” sau khi đưa con đến điểm thi. Chỉ còn một vài dân quân và bảo vệ dân phố làm công tác hỗ trợ.

Đây là lần hiếm hoi đặc biệt khi kỳ thi tốt nghiệp THPT lại thiếu đi bóng hình phụ huynh. Ngày đầu tiên diễn ra kỳ thi, tại các điểm trường chỉ có một số phụ huynh chọn ở lại để đồng hành cùng con. Tuy nhiên, trong ngày thi thứ 2, hầu như không còn một phụ huynh nào chờ con gần điểm thi.

Ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT, điểm thi không một bóng phụ huynh

Ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT, điểm thi không một bóng phụ huynh

Dây được giăng trước điểm thi để ngăn phụ huynh chờ con. THANH DUNG

Nhiều phụ huynh chọn ra về một phần vì thời gian thi môn tổ hợp kéo dài đến 150 phút, giữa các môn thi lại có thêm thời gian giải lao nên sẽ nhiều hơn dự tính. Vì vậy, “đi về nhà” sẽ an toàn trong thời điểm này.

Bên cạnh đó, vào ngày 9.7, cả TP.HCM sẽ phải áp dụng chỉ thị mới nhất về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nên phụ huynh đa phần đều nhận ra rằng ránh ở lại và tụ tập là đang bảo vệ mình và mọi người.

Ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT, điểm thi không một bóng phụ huynh

Tại Trường THCS-THPT Diên Hồng, còn mỗi tình nguyện viên. THANH DUNG

Còn tại điểm thi thi tốt nghiệp THPT Trường THCS-THPT Diên Hồng (Q.10, TP.HCM), tại cổng trường chỉ có sinh viên tình nguyện và dân quân tự vệ chốt trực. Dây được giăng quanh trường để ngăn phụ huynh đậu xe. Các tình nguyện viên cũng ngồi giãn cách theo đúng quy định.

Theo lời một bảo vệ dân phố đang chốt trực, phụ huynh đưa con đến đông vào lúc 6 giờ 30, tình hình chỉ 'căng' một chút vì phải liên tiếp nhắc nhở giãn cách và quay về ngay lập tức. Trong khi đó, các phụ huynh đều muốn nán lại 1-2 phút để chắc chắn rằng con của mình vào phòng thi thuận lợi và không quên dụng cụ hay phiếu dự thi tốt nghiệp THPT.

Theo Thanh Dung/TNO

  • (Có 5.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ bổ sung một phương thức tuyển sinh mới dành riêng cho thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp do ảnh hưởng Covid-19 trong năm nay.
Các chuyên gia giáo dục khu vực phía Nam nhận định, điểm chuẩn năm nay có thể sẽ biến động vì chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 của các trường còn ít.
Thêm 2 trường ĐH tại TP.HCM công bố điểm chuẩn phương thức tuyển sinh riêng dựa vào học bạ và kỳ thi đánh giá năng lực năm nay.
Bộ GD&ĐT vừa công bố 5 tổ hợp xét tuyển truyền thống là A00, A01, B00, C00 và D01.
Trường ĐH Nông lâm TP.HCM vừa công bố chính thức điểm chuẩn phương thức xét tuyển dựa vào học bạ THPT và thi đánh giá năng lực.
Hôm nay (26.7), các địa phương công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 1 của gần 1 triệu thí sinh cả nước. Kết quả kỳ thi này vừa được dùng để xét công nhận tốt nghiệp, vừa xét tuyển vào các trường ĐH và CĐ.
Oxy cao áp
GSA
Liên hệ quảng cáo
HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh
Trường Đại học Sài Gòn