Quảng cáo 1

Ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT, điểm thi không một bóng phụ huynh

Bước vào ngày thi thứ 2 cũng là ngày thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT, tại các điểm thi không một bóng phụ huynh đứng chờ con như ngày đầu.

Ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT, điểm thi không một bóng phụ huynh

Tại cổng Trường THCS-THPT Diên Hồng chỉ còn lực lượng chức năng. THANH DUNG

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại điểm thi thi tốt nghiệp THPT Trường THPT Nguyễn Khuyến (Q.10, TP.HCM), lực lượng chức năng không còn túc trực thường xuyên để nhắc nhở phụ huynh như ngày đầu. Đa phần phụ huynh đều ý thức “đi về nhà” sau khi đưa con đến điểm thi. Chỉ còn một vài dân quân và bảo vệ dân phố làm công tác hỗ trợ.

Đây là lần hiếm hoi đặc biệt khi kỳ thi tốt nghiệp THPT lại thiếu đi bóng hình phụ huynh. Ngày đầu tiên diễn ra kỳ thi, tại các điểm trường chỉ có một số phụ huynh chọn ở lại để đồng hành cùng con. Tuy nhiên, trong ngày thi thứ 2, hầu như không còn một phụ huynh nào chờ con gần điểm thi.

Ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT, điểm thi không một bóng phụ huynh

Ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT, điểm thi không một bóng phụ huynh

Dây được giăng trước điểm thi để ngăn phụ huynh chờ con. THANH DUNG

Nhiều phụ huynh chọn ra về một phần vì thời gian thi môn tổ hợp kéo dài đến 150 phút, giữa các môn thi lại có thêm thời gian giải lao nên sẽ nhiều hơn dự tính. Vì vậy, “đi về nhà” sẽ an toàn trong thời điểm này.

Bên cạnh đó, vào ngày 9.7, cả TP.HCM sẽ phải áp dụng chỉ thị mới nhất về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nên phụ huynh đa phần đều nhận ra rằng ránh ở lại và tụ tập là đang bảo vệ mình và mọi người.

Ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT, điểm thi không một bóng phụ huynh

Tại Trường THCS-THPT Diên Hồng, còn mỗi tình nguyện viên. THANH DUNG

Còn tại điểm thi thi tốt nghiệp THPT Trường THCS-THPT Diên Hồng (Q.10, TP.HCM), tại cổng trường chỉ có sinh viên tình nguyện và dân quân tự vệ chốt trực. Dây được giăng quanh trường để ngăn phụ huynh đậu xe. Các tình nguyện viên cũng ngồi giãn cách theo đúng quy định.

Theo lời một bảo vệ dân phố đang chốt trực, phụ huynh đưa con đến đông vào lúc 6 giờ 30, tình hình chỉ 'căng' một chút vì phải liên tiếp nhắc nhở giãn cách và quay về ngay lập tức. Trong khi đó, các phụ huynh đều muốn nán lại 1-2 phút để chắc chắn rằng con của mình vào phòng thi thuận lợi và không quên dụng cụ hay phiếu dự thi tốt nghiệp THPT.

Theo Thanh Dung/TNO

  • (Có 1 bình chọn)

Tin cùng chuyên mục

Các trường cao đẳng dự kiến tuyển sinh nhiều ngành học mới trong năm 2022 nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho doanh nghiệp.
Năm nay, Bộ GD&ĐT vẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT với 2 mục đích xét tốt nghiệp và làm căn cứ để các trường ĐH, CĐ xét tuyển trong khi các trường có xu hướng sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực riêng. Điều này, gây khó khăn rất lớn cho học sinh trong học tập và ôn luyện cho các kỳ thi.
Tuyển sinh ĐH năm nay, Trường ĐH Kinh tế quốc dân sẽ chỉ dành 10 - 15% chỉ tiêu cho phương thức dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022. Số chỉ tiêu còn lại được dành cho 7 hình thức xét tuyển kết hợp.
Những năm gần đây, xu hướng được nhiều trường đại học lựa chọn là tập trung tuyển người giỏi ngoại ngữ. Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế ngày càng có nhiều cơ hội lựa chọn trường học.
Trường ĐH Ngoại thương vừa thông báo kế hoạch tuyển sinh đại học chính quy năm 2022. Dự kiến nhà trường sẽ tuyển 4.050 chỉ tiêu, bằng 6 phương thức tuyển sinh.
Năm 2022, Trường ĐH Kinh tế-luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) dự kiến tuyển sinh theo 5 phương thức. Trong đó, trường dự kiến dành từ 30-60% chỉ tiêu xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi