Ngày hội tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh 2024 “Cùng bạn quyết định tương lai” đã sẵn sàng

Từ 7h30 sáng ngày 14/01/2024, chương trình Ngày hội tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh 2024 “Cùng bạn quyết định tương lai” của tạp chí Giáo dục phối hợp với Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tổ chức sẽ được khai mạc tại khuôn viên trường (số 01 Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh).

Học sinh các trường THPT tham gia Ngày hội năm 2023

Đây là chương trình mở đầu cho chuỗi chương trình Tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh năm 2024 mang tên “Cùng bạn quyết định tương lai”, dự kiến đón khoảng 10.000 lượt học sinh, phụ huynh đến từ các trường THPT trên địa bàn TP.HCM và các vùng lân cận như: Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Trà Vinh, Bình Thuận…

Thành phần Ban tư vấn… “chất!”

Ban tư vấn của chương trình sẽ gồm đại diện Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD - ĐT), các chuyên gia tuyển sinh đến từ các trường ĐH – CĐ như: ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM, ĐH Kinh tế Luật - ĐHQG TP.HCM, ĐH Luật TP.HCM, ĐH Nông Lâm TP.HCM, ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM, Trung tâm khảo thí ĐH Quốc gia TP.HCM, Phân hiệu ĐH GTVT TPHCM, ĐH Ngân hàng, Học viện Hàng không, ĐH Hoa Sen, ĐH Hùng Vương TP.HCM, CĐ Kinh tế Đối Ngoại, CĐ Hoa Sen…  Tại đây, các thí sinh sẽ được cung cấp thông tin mới nhất liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT và những quy định xét tuyển đại học, cao đẳng mới nhất trong năm 2024.

Thành phần Ban Tư vấn của ngày Ngày hội 2024 ngoài đại diện các trường ĐH còn có PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH - Bộ GD - ĐT

Theo các chuyên gia, năm 2024 là năm cuối cùng kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành. Kể từ năm 2025, các kỳ thi sẽ có những thay đổi đáng kể về nội dung và hình thức. Do đó, không ít học sinh lớp 12 đang khá lo lắng vì nếu không trúng tuyển đại học phù hợp trong năm 2024, các bạn sẽ phải cạnh tranh khó khăn hơn trong mùa tuyển sinh năm 2025. Vậy nên việc chuẩn bị từ sớm cho các kỳ thi và lên chiến lược lựa chọn các ngành học, trường đại học đúng với sở thích, sở trường sẽ gia tăng cơ hội hoàn thành những mục tiêu trong năm nay cho các thí sinh cuối cùng theo học chương trình hiện hành.

Hàng ngàn lượt học sinh THPT tham gia Ngày hội 2023

Đến với Ngày hội, Ban tư vấn sẽ giải đáp trực tiếp mọi thắc mắc của các bạn về chọn ngành, chọn trường cũng như chiến lược chinh phục “tấm vé” vào các trường đại học, cao đẳng mơ ước. Bên cạnh đó, gian tư vấn của các trường đại học tham gia chương trình cũng sẽ mang tới nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị cho thí sinh, đồng thời sẽ giới thiệu thêm về chương trình học và các chính sách học phí, học bổng của từng trường. Ngoài ra, thí sinh cũng sẽ được tiếp cận các chương trình hợp tác quốc tế, du học tại chỗ của các trường. Các trung tâm tư vấn du học cũng sẽ là cầu nối đưa các bạn thí sinh có nhu cầu đến với những trường đại học trong khu vực và quốc tế.

Ca sĩ Phương Mỹ Chi và Henry Ngọc Thạch khuấy động Ngày hội

Để thêm không khí sôi động cho Ngày hội tư vấn, Ban tổ chức đã mời ca sĩ Phương Mỹ Chi và Henry Ngọc Thạch đến biểu diễn và giao lưu với các bạn (Buổi sáng có Henry, buổi chiều có Phương Mỹ Chi). Những bạn nào là Fan của hai ca sĩ này thì chắc là không nên bỏ lỡ dịp này nhé!

Ca sĩ Phương Mỹ Chi

Ca sĩ Henry Ngọc Thạch

Tăng cường các chương trình tư vấn tại các tỉnh thành

Sau Ngày hội, Chương trình Tư vấn hướng nghiệp – tuyển sinh “Cùng bạn quyết định tương lai” năm 2024 sẽ tiếp tục đến với các bạn thí sinh 28 tỉnh thành thông qua các chương trình tư vấn trực tiếp tại các Đài Phát thanh – truyền hình khu vực các tỉnh miền Tây, miền Trung, Tây nguyên… kéo dài đến hết tháng 3/2024. Chương trình sẽ được tổ chức với hình thức và nội dung đổi mới nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu tìm hiểu thông tin tuyển sinh, chọn ngành và chọn nghề của thí sinh.

Để đăng ký tham gia gian tư vấn tại Ngày hội và chương trình tư vấn truyền hình trực tiếp ở các tỉnh, các trường có thể liên hệ anh Trần Ngọc An, ĐT: 0902870779.

BBT

Tin cùng chuyên mục

Điểm sàn là gì? Điểm sàn và điểm chuẩn có gì khác nhau? nếu chỉ đạt điểm sàn, có chắc sẽ đậu đại học?... là những câu hỏi mà nhiều thí sinh đang thắc mắc trong giai đoạn cân nhắc đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH – CĐ năm 2024.
Sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT, từ hôm nay 18/7 cho đến 17h ngày 30/7, thí sinh phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học lên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Mỗi thí sinh có 13 ngày để đăng ký, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần trên hệ thống của Bộ.
Nội dung này được đại diện các trường đại học nêu ra tại Chương trình Tư vấn xét tuyển đại học - cao đẳng năm 2024 “Cùng bạn quyết định tương lai” do Tạp chí Giáo dục TP.HCM phối hợp cùng Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP.HCM – VTV9 và Trang tin điện tử tuyensinhhuongnghiep.vn thực hiện.
Đây là quan tâm của nhiều học sinh tỉnh Tiền Giang trong chương trình tư vấn, xét tuyển ĐH-CĐ 2024 “Cùng bạn quyết định tương lai” diễn ra tại tỉnh Tiền Giang. Chương trình do Tạp chí Giáo dục TP.HCM phối hợp cùng Đài phát thanh và Truyền hình Tiền Giang, Trang thông tin tuyensinhhuongnghiep.vn thực hiện với sự đồng hành của Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM và Trường ĐH Công nghệ TP.HCM.
Với nhiều phương thức xét tuyển, thí sinh muốn trúng tuyển vào đại học không khó. Tuy nhiên các em phải nắm được nguyên tắc chọn nguyện vọng và ngành học phù hợp.
Đây là lưu ý của các chuyên gia trong chương trình tư vấn, xét tuyển ĐH-CĐ 2024 “Cùng bạn quyết định tương lai” diễn ra tại tỉnh Đồng Nai mới đây. Chương trình do Tạp chí Giáo dục TP.HCM phối hợp cùng Đài phát thanh và Truyền hình Đồng Nai, Trang thông tin tuyensinhhuongnghiep.vn thực hiện với sự đồng hành của Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM và Trường ĐH Công nghệ TP.HCM.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề