Quảng cáo 1

Năm 2022, Đại học Gia Định có những ngành mới nào?

Năm 2022, Trường Đại học Gia Định mở thêm 05 ngành học mới: Thương mại điện tử, Quan hệ công chúng, Bất động sản, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống. 

Thương mại điện tử 

Thương mại điện tử (E-Commerce hoặc Electronic Commerce) là hoạt động mua bán sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua Internet và các phương tiện điện tử khác. Các giao dịch này bao gồm tất cả các hoạt động như: giao dịch, mua bán, đặt hàng, thanh toán, quảng cáo và giao hàng,…. Đây là ngành đào tạo nhân lực có kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm để triển khai các mô hình kinh doanh trực tuyến trên internet.  

Khi xu hướng mua sắm online tăng thì nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành thương mại điện tử cũng tăng theo và đang ngày càng trở nên "hot" hơn bao giờ hết.  

Theo học ngành này, sinh viên được học về những kiến thức về kinh tế; tổ chức kinh doanh trên mạng Internet; vận dụng thành thạo các công cụ tìm kiếm, khai thác thông tin; nghiệp vụ kinh doanh; vận tải và bảo hiểm hàng hóa, pháp luật thương mại điện tử, marketing điện tử,….  

Cơ hội nghề nghiệp: 

 • Chuyên viên marketing online; 
 • Chuyên viên quản trị, xây dựng các hệ thống giao dịch thương mại, kinh doanh trực tuyến tại các công ty, doanh nghiệp. Có cơ hội thăng tiến lên vị trí Giám đốc thông tin (CIO), Giám đốc E- Marketing; 
 • Chuyên viên lập dự án, hoạch định chính sách phát triển công nghệ thông tin; 
 • Tư vấn viên cho các dự án công nghệ thông tin liên quan đến lĩnh vực thương mại điện tử hoặc quản trị doanh nghiệp điện tử; 
 • Cán bộ nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ thông tin ở các viện, trung tâm, cơ quan nghiên cứu của các Bộ, Ngành; 
 • Giảng viên ngành Thương mại điện tử tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp... 

- Mã ngành: 7340122 

Quan hệ công chúng 

Quan hệ công chúng (Public Relations hay viết tắt là PR) là ngành học năng động đòi hỏi người học phải luôn cập nhật những tin tức, xu hướng mới để thích nghi với sự thay đổi của xã hội, từ đó đưa ra thông điệp quảng bá hiệu quả đến với công chúng. Từ việc cạnh tranh khốc liệt trên thị trường kinh doanh, các doanh nghiệp không ngại chi tiền để quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến gần với người tiêu dùng.  

Học ngành Quan hệ công chúng, sinh viên sẽ được học các kiến thức về: Nhập môn Quan hệ công chúng, PR nội bộ và cộng đồng, Tổ chức các hoạt động báo chí, Marketing căn bản, Xây dựng và Quản trị thương hiệu, Hoạch định chiến lược PR, Quản trị truyền thông, Xử lý khủng hoảng truyền thông,…. Bên cạnh đó, sinh viên còn được lĩnh hội các kiến thức về kỹ năng chuyên môn như: nghệ thuật nói trước công chúng, kỹ năng đàm phán, kỹ năng viết cho Quan hệ công chúng, kỹ năng phỏng vấn,…  

Cơ hội nghề nghiệp: 

 • Chuyên viên Tổ chức sự kiện 
 • Chuyên viên Quan hệ Khách hàng 
 • Chuyên viên Quan hệ Báo chí 
 • Chuyên viên Truyền thông Nội bộ 
 • Chuyên viên Truyền thông doanh nghiệp 
 • Chuyên viên Sáng tạo Nội dung 
 • Copywriter 
 • Phóng viên, Biên tập viên 
 • MC, Phát ngôn viên 

- Mã ngành: 7320108 

Học sinh THPT đến Trường Đại học Gia Định nộp hồ sơ xét tuyển học bạ và chụp hình tại trường

Bất động sản 

Bất động sản hiện nay đang thu hút giới trẻ bởi cơ hội việc làm rộng mở. Đây cũng là ngành góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của đất nước. Để theo học ngành này, trước tiên bạn phải có niềm yêu thích với kinh doanh, luôn rèn luyện kiến thức về các lĩnh vực xã hội và đời sống,  

Theo học ngành này, sinh viên sẽ được lĩnh hội các kiến thức xoay quanh: Kinh tế bất động sản, Kinh tế đô thị, Phân tích tài chính, Đầu tư tài chính, Quy hoạch sử dụng đất, Thẩm định giá, Phân tích thị trường bất động sản, Thẩm định giá…. Tóm lại, chương trình học ngành Bất động sản là sự kết hợp giữa không gian địa lý – quy hoạch và các thuộc tính về tài chính.  

Cơ hội nghề nghiệp: 

 • Trợ lý giám đốc dự án bất động sản; 
 • Quản lý văn phòng giao dịch bất động sản; 
 • Chuyên viên tư vấn đầu tư bất động sản; 
 • Chuyên viên thẩm định giá trị bất động sản; 
 • Nhà đầu tư bất động sản. 
 • Chuyên viên kinh doanh bất động sản  
 • Chuyên viên môi giới bất động sản 

- Mã ngành: 7340116 

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được mệnh danh là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng thúc đẩy phát triển kinh tế trong xu hướng toàn cầu hóa hiện nay. Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành gồm các hoạt động thiết kế, xây dựng chiến lược phát triển du lịch, quản lý và điều hành du lịch, tổ chức sự kiện du lịch, phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, tiếp nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận và cơ quan chức năng giải quyết các phát sinh trong lĩnh vực du lịch,… 

Học ngành Quản trị du lịch, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức về du lịch như quản trị kinh doanh, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế, nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, quản lý và điều hành tour, thiết kế tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch,… 

Trường Đại học Gia Định tăng cường ký kết hợp tác tăng cơ hội việc làm cho sinh viên.

Cơ hội nghề nghiệp: 

 • Hướng dẫn viên du lịch; 
 • Chuyên viên phụ trách các bộ phận lưu trú, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức các sự kiện – hội nghị; 
 • Quản lý điều hành thiết kế tour trong và ngoài nước; 
 • Làm việc cho các tổ chức phi chính phủ, chuyên viên tại các Sở ban ngành về Du lịch; 
 • Nghiên cứu, giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo, các viện nghiên cứu, các tổ chức nghiên cứu. 

- Mã ngành: 7810103 

Sinh viên GDU trở lại trường ngày 07.03.2022

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống 

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là ngành học chuyên sâu về lĩnh vực quản lý khách sạn, nhà hàng trên phương diện văn hóa ẩm thực với công việc cụ thể là quản lý các khâu về ẩm thực, yến tiệc, hội nghị, sự kiện,…. Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống đòi hỏi sự năng động, nhạy bén, sáng tạo và khả năng làm việc khoa học. Vì vậy, sinh viên đều được vừa học vừa trải nghiệm nhằm phát triển kỹ năng chuyên môn lẫn kỹ năng mềm. 

Cơ hội nghề nghiệp: 

 • Chuyên viên tổ chức sự kiện trong nhà hàng, khách sạn 
 • Chuyên viên tư vấn, điều hành các cơ sở ăn uống, nhà hàng, khách sạn 
 • Chuyên viên marketing, PR trong các nhà hàng, khu vui chơi 
 • Khởi nghiệp kinh doanh với lĩnh vực nhà hàng và khách sạn 

- Mã ngành: 7810202 

PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN 

Mã trường: GDU 

Để xét tuyển vào Đại học Gia Định bằng phương thức xét học bạ THPT, thí sinh cần đạt đủ điều kiện sau đây: tổng điểm 03 học kỳ (HKI Lớp 11 + HKII Lớp 11 + HKI Lớp 12) trên 16.5 điểm đối với chương trình Đại trà, trên 18 điểm đối với chương trình Tài năng.   

Thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ trực tuyến tại: http://tuyensinh.giadinh.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen    

Ngoài ra, thí sinh có thể:   

- Nộp hồ sơ qua bưu điện đến Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông, 185 - 187 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.   

- Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông theo địa chỉ 185 - 187 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.   

Hồ sơ xét tuyển học bạ THPT bao gồm:   

- Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Trường Đại học Gia Định. Thí sinh tải TẠI ĐÂY https://drive.google.com/file/d/18XCzPRsi2h-2nmelYWRXyMaSye4nnyni/view?usp=sharing 

- Bản sao y công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (đối với Anh/Chị đã tốt nghiệp từ năm 2021 trở về trước);   

- Học bạ THPT (sao y công chứng);   

- Giấy Khai sinh (sao y công chứng);   

- CMND/CCCD (sao y công chứng);   

- Giấy chứng nhận thuộc diện hưởng ưu tiên (nếu có);   

- 02 tấm ảnh 3x4 (chụp không quá 06 tháng);   

- Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/hồ sơ.   

Để được tư vấn chi tiết về ngành nghề cũng như về cơ hội việc làm, mời Quý phụ huynh và thí sinh liên hệ Đại học Gia Định tại đây:  

 • Page: https://tuyensinh.giadinh.edu.vn/       
 • Điện thoại: (028) 7301.3456.    
 • Tư vấn chương trình Đại trà: 0961 12 10 18 - 0962 12 10 18    
 • Tư vấn chương trình Tài năng: 0862 12 10 18   
 • Fanpage: Đại học Gia Định  
 • Email: tuyensinh@giadinh.edu.vn   

Mai Vy  

Tin cùng chuyên mục

Những ngày qua, đại dịch COVID-19 phủ một đám mây nặng trĩu, buồn tẻ và ảm đạm lên các điểm đến du lịch vốn chật nêm người. Thời điểm hiện tại, cả nước đã chuyển sang trạng thái thích ứng an toàn,
“Cơ ngơi” học tập được xếp vào hạng “không phải dạng vừa”, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chương trình học đa dạng cùng cơ hội thực tập hưởng lương tại nước ngoài là tổng hòa những “biến số” tạo nên..
Với giá trị giáo dục chuẩn mực từ Hoa Kỳ, chương trình Liên thông Cử nhân Quản trị kinh doanh do Trường Đại học Công nghệ TP.HCM - HUTECH và Trường Đại học Lincoln (Hoa Kỳ) hợp tác triển khai
Nhằm tạo điều kiện cho thí sinh tham gia học tập và nghiên cứu, Trường Đại học Cửu Long (ĐHCL) có nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn dành thí sinh trúng tuyển hệ đại học chính quy năm 2022.
Trong xu thế hội nhập mạnh mẽ, nhiều bạn trẻ yêu thích lĩnh vực kinh doanh đang quan tâm hơn đến các chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh (BBA) quốc tế để nâng cao cơ hội nghề nghiệp trong các tập đoàn, doanh nghiệp đa quốc gia.
Trường ĐH Gia Định đã được Bộ GD-ĐT chấp thuận cho tuyển sinh đào tạo 3 ngành mới là Quan hệ công chúng, Thương mại điện tử, Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi