Một trường đại học muốn trở thành đại học khởi nghiệp

Tiến sĩ Trần Việt Anh, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM, đã đưa ra con số so sánh trên trong lễ ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới và khai giảng năm học mới của trường vào tối 14.11, nhằm chia sẻ định hướng phát triển của trường trong tương lai.

Tiến sĩ Trần Việt Anh (giữa) tại buổi ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới của trường. NGỌC HÒA

Ông Trần Việt Anh cho biết: "Hiện nay xu hướng của các trường ĐH trên thế giới là làm mô hình ĐH khởi nghiệp. Một trong những trường nổi tiếng với mô hình này là MIT của Mỹ. Tỷ lệ doanh nghiệp do sinh viên trường này khởi nghiệp còn hoạt động sau 5 năm là trên 70%, trong khi doanh nghiệp khởi nghiệp ở Việt Nam chỉ sau 2 năm đã có đến 95% dừng lại, nghĩa là chỉ còn 5% tiếp tục hoạt động".

Từ thực trạng và xu hướng này, ông Việt Anh thông tin Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM định hướng sẽ trở thành trường ĐH khởi nghiệp, đào tạo tinh thần và kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên nhằm góp phần vào hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam.

Với logo mới là sự kết hợp cách điệu giữa cổn miện (mũ vua) của Vua Hùng và tên trường viết tắt là DHV, lãnh đạo của trường cho rằng hình ảnh này sẽ giúp sinh viên vừa hiểu rõ, tôn vinh và gìn giữ giá trị truyền thống của dân tộc, vừa có thể hướng tới các giá trị hiện đại.

Sinh viên Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM. M.B

"Cùng với công bố logo mới, chúng tôi cũng xây dựng tầm nhìn, sứ mệnh, triết lý giáo dục và giá trị cốt lõi mới. Theo đó, ngoài việc trở thành trường ĐH định hướng ứng dụng theo mô hình ĐH khởi nghiệp, trường sẽ xây dựng cộng đồng học thuật phát huy tối đa sự hợp tác giữa sinh viên, giảng viên, doanh nghiệp, xã hội. Đồng thời hướng tới việc kiểm định các ngành học bởi các tổ chức kiểm định và đánh giá chất lượng giáo dục uy tín trên thế giới...", tiến sĩ Việt Anh chia sẻ.

Cũng tại buổi lễ, các doanh nghiệp đã trao tặng hơn 2 tỉ đồng cho Quỹ học bổng khuyến học của trường. Các tân sinh viên là thủ khoa và á khoa đầu vào cũng được trao học bổng trị giá 24 triệu đồng với thủ khoa (100% học phí năm học đầu) và gần 17 triệu đồng cho á khoa (70% học phí năm học đầu).

Theo Mỹ Quyên/Thanh niên

Tin cùng chuyên mục

Từ ngày 24 - 28/4, Bộ GD-ĐT tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng kí dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng kí dự thi chính thức từ ngày 2/5 đến 17h ngày 10/5.
Kết quả của đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ được công bố vào đúng một tuần sau khi thi, tức ngày 15-4.
Sau 17 năm thực hiện chuyển đổi từ mô hình trường ĐH dân lập sang trường ĐH tư thục, Trường ĐH dân lập công nghệ Sài Gòn đã nhận được quyết định công nhận trở thành Trường ĐH tư thục Công nghệ Sài Gòn.
Sáng 7/4, hơn 95.000 thí sinh chính thức bước vào kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024 của Đại học Quốc gia TPHCM. Đây là đợt thi có số thí sinh đông nhất trong lịch sử kỳ thi này.
Bộ Y tế vừa có dự thảo Nghị định quy định về đào tạo chuyên sâu đặc thù trong lĩnh vực sức khỏe với những nội dung về chương trình đào tạo, học phí, văn bằng...
Nhiều trường đại học công lập đã công bố học phí năm học 2024-2025, mức học phí lên tới hàng trăm triệu đồng/năm học.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề