Một trường công bố điểm chuẩn thi năng lực cao nhất 850 điểm

Một trường công bố điểm chuẩn phương thức xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM cao nhất ở mức 850 điểm.

Theo đó, điểm trúng tuyển đợt 1 theo phương thức xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM được tính theo thang điểm 1.200. Hai ngành có mức điểm chuẩn cao nhất ở mức 850 điểm gồm: kỹ thuật hàng không và quản lý hoạt động bay.

Bên cạnh đó, 7 ngành của trường có điểm chuẩn ở mức 700 điểm và 3 ngành mức 600 điểm.

Ở phương thức xét học bạ theo thang điểm 30, ngành quản lý hoạt động bay cũng có điểm chuẩn ở mức 27 và kỹ thuật hàng không 26. Các ngành còn lại ở mức 18-21 điểm.

Điểm chuẩn trúng tuyển từng ngành bậc ĐH như bảng sau:

Một trường công bố điểm chuẩn thi năng lực cao nhất 850 điểm

Thí sinh đủ điểm trúng tuyển cần tiếp tục nộp hồ sơ giấy trực tiếp hoặc qua bưu điện về trường từ ngày 19.6 đến 17 giờ ngày 23.6.

Học viện Hàng không Việt Nam cũng lưu ý, các phương thức xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực, xét học bạ và ưu tiên xét tuyển đều là phương thức xét tuyển sớm. Thí sinh chỉ được công nhận đã đạt mức điểm trúng tuyển chứ chưa được công nhận trúng tuyển, chưa có giấy báo trúng tuyển.

Thí sinh chỉ được công nhận trúng tuyển chính thức khi đã tốt nghiệp THPT và có đăng ký xét nguyện vọng trên hệ thống của Bộ GD-ĐT, được hệ thống trả về kết quả đã trúng tuyển.

Học viện Hàng không Việt Nam cũng công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển các ngành CĐ đợt 1, cụ thể như bảng sau:

Một trường công bố điểm chuẩn thi năng lực cao nhất 850 điểm

Thí sinh đủ điểm chuẩn các ngành đào tạo bậc CĐ cần nộp hồ sơ giấy về Học viện Hàng không Việt Nam để được kiểm tra và công nhận kết quả, dự kiến giữa tháng 7. Thí sinh xét tuyển bậc CĐ không cần đăng ký trên hệ thống của Bộ GD-ĐT.

Theo Hà Ánh/TNO

Tin cùng chuyên mục

Trung tâm khảo thí quốc gia và đánh giá chất lượng giáo dục (trực thuộc Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT) sẽ cùng phối hợp với 6 trường ĐH khu vực phía bắc và phía nam tổ chức kỳ thi đánh giá đầu vào ĐH trên máy tính phục vụ tuyển sinh năm 2024 (V-SAT).
Năm 2024, Học viện Cảnh sát nhân dân dự kiến tuyển sinh 530 chỉ tiêu đào tạo trình độ đại học chính quy tuyển mới đối với nhóm ngành nghiệp vụ Cảnh sát.
Hiện nay, thí sinh sở hữu chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế có nhiều lợi thế hơn trong xét tuyển đầu vào ĐH. Nhiều ý kiến đặt ra liệu việc các trường ưu tiên hơn cho thí sinh có điều kiện học tập ngoại ngữ đã phù hợp, công bằng?
Theo kế hoạch tuyển sinh 2024, nhu cầu nhân lực tăng, nhiều trường ĐH tại TP.HCM mở mới các ngành điện tử, công nghệ hiện đại.
Năm 2024, Học viện Kỹ thuật quân sự tăng 82 chỉ tiêu so với năm ngoái và tuyển sinh theo 4 phương thức.
TP.HCM là nơi có số lượng đăng ký thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM nhiều nhất trong 26 tỉnh, thành phố với hơn 13.000 thí sinh.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề