Một trường công bố điểm chuẩn thi năng lực cao nhất 850 điểm

Một trường công bố điểm chuẩn phương thức xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM cao nhất ở mức 850 điểm.

Theo đó, điểm trúng tuyển đợt 1 theo phương thức xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM được tính theo thang điểm 1.200. Hai ngành có mức điểm chuẩn cao nhất ở mức 850 điểm gồm: kỹ thuật hàng không và quản lý hoạt động bay.

Bên cạnh đó, 7 ngành của trường có điểm chuẩn ở mức 700 điểm và 3 ngành mức 600 điểm.

Ở phương thức xét học bạ theo thang điểm 30, ngành quản lý hoạt động bay cũng có điểm chuẩn ở mức 27 và kỹ thuật hàng không 26. Các ngành còn lại ở mức 18-21 điểm.

Điểm chuẩn trúng tuyển từng ngành bậc ĐH như bảng sau:

Một trường công bố điểm chuẩn thi năng lực cao nhất 850 điểm

Thí sinh đủ điểm trúng tuyển cần tiếp tục nộp hồ sơ giấy trực tiếp hoặc qua bưu điện về trường từ ngày 19.6 đến 17 giờ ngày 23.6.

Học viện Hàng không Việt Nam cũng lưu ý, các phương thức xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực, xét học bạ và ưu tiên xét tuyển đều là phương thức xét tuyển sớm. Thí sinh chỉ được công nhận đã đạt mức điểm trúng tuyển chứ chưa được công nhận trúng tuyển, chưa có giấy báo trúng tuyển.

Thí sinh chỉ được công nhận trúng tuyển chính thức khi đã tốt nghiệp THPT và có đăng ký xét nguyện vọng trên hệ thống của Bộ GD-ĐT, được hệ thống trả về kết quả đã trúng tuyển.

Học viện Hàng không Việt Nam cũng công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển các ngành CĐ đợt 1, cụ thể như bảng sau:

Một trường công bố điểm chuẩn thi năng lực cao nhất 850 điểm

Thí sinh đủ điểm chuẩn các ngành đào tạo bậc CĐ cần nộp hồ sơ giấy về Học viện Hàng không Việt Nam để được kiểm tra và công nhận kết quả, dự kiến giữa tháng 7. Thí sinh xét tuyển bậc CĐ không cần đăng ký trên hệ thống của Bộ GD-ĐT.

Theo Hà Ánh/TNO

Tin cùng chuyên mục

Sau khi Bộ GD-ĐT có văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 đối với giáo dục ĐH, CĐ sư phạm, nhiều trường ĐH đưa ra kế hoạch công bố đề án tuyển sinh với các phương thức tuyển sinh cụ thể cho 2 năm tiếp theo.
Đến nay, trong khi đa số các trường ĐH đã dừng công việc tuyển sinh để bắt đầu năm học mới, thì vẫn còn những trường thông báo xét tuyển bổ sung đợt 3 với hàng trăm chỉ tiêu.
Hiện có không ít ngành đào tạo dù nhu cầu xã hội cần nhưng các trường đại học vẫn thiếu nguồn tuyển. Nhiều trường đại học đã đề ra chính sách khuyến khích để thu hút người học.
Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM ban hành thông báo thu học phí năm học 2023-2024. Theo đó, mức thu tăng mạnh so với năm học trước.
Chính phủ Anh vừa phát động chiến dịch nhằm giảm bớt và ngăn ngừa sinh viên tại các trường đại học (ĐH) rơi vào trạng thái tâm lý cô đơn.
Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) thông báo xét tuyển bổ sung ĐH hệ chính quy, trong đó có chỉ tiêu theo đặt hàng đào tạo làm việc tại các địa phương.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi