Một Trung tâm châu Á sẽ nghiên cứu về dự báo lũ

Trung tâm châu Á nghiên cứu về nước thuộc trường ĐH Bách Khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) sẽ phát triển các hướng nghiên cứu mới, trong đó có khí tượng thủy văn và dự báo lũ.

Hoạt động lấy mẫu nước trên sông Sài Gòn. Ảnh: ĐHBK TP.HCM

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm châu Á nghiên cứu về nước CARE, với tư cách là một trong những phòng thí nghiệm chung của RESCIF (Mạng lưới xuất sắc về Khoa học Kỹ thuật của cộng đồng nói tiếng Pháp).

Hiện nay, CARE là trung tâm nghiên cứu duy nhất ở miền Nam Việt Nam nhằm phát triển các dự án nghiên cứu liên kết và các hoạt động đào tạo giữa các tổ chức nghiên cứu, đào tạo của Việt Nam và Châu Âu, ở lĩnh vực tài nguyên nước, môi trường và biến đổi khí hậu.

PGS. TS. Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa TP.HCM, cho biết, sau 10 năm hoạt động, CARE đã đạt được một số thành tựu đáng khích lệ như có 10 năm giám sát chất lượng sông Sài Gòn với hơn 350 chuyến thực địa, gần 1500 mẫu nước đã được thu thập; kêu gọi hơn 25 dự án trong nước và quốc tế với tổng kinh phí 750.000 Euro; có hơn 125 bài báo khoa học ISI, 72 bài báo ngoài ISI, 200 lượt trao đổi học thuật và thực tập của nhà khoa học, sinh viên nước ngoài. Ngoài ra, 8 tiến sĩ được đào tạo từ trung tâm.

TS. Hồ Tuấn Đức, Giám đốc Trung tâm CARE, cho biết, trong thời gian tới, CARE sẽ tiếp tục phát triển các định hướng nghiên cứu của giai đoạn 1 và phát triển các hướng nghiên cứu mới với tiêu chí mới về chất lượng không khí, tương tác giữa chất lượng nước và xã hội, khí tượng thủy văn và dự báo lũ.

Việt Sử/ Nguồn: ĐHBK TP.HCM

Tin cùng chuyên mục

Ngày mai 24-4, học sinh lớp 12 trên cả nước có thể thử đăng ký thi tốt nghiệp trung học phổ thông trên hệ thống quản lý thi.
Nhóm ngành công nghệ thông tin có rất nhiều trường đại học đào tạo. Học phí các trường có sự chênh lệch rất lớn.
Từ ngày 24 - 28/4, Bộ GD-ĐT tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng kí dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng kí dự thi chính thức từ ngày 2/5 đến 17h ngày 10/5.
Kết quả của đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ được công bố vào đúng một tuần sau khi thi, tức ngày 15-4.
Sau 17 năm thực hiện chuyển đổi từ mô hình trường ĐH dân lập sang trường ĐH tư thục, Trường ĐH dân lập công nghệ Sài Gòn đã nhận được quyết định công nhận trở thành Trường ĐH tư thục Công nghệ Sài Gòn.
Sáng 7/4, hơn 95.000 thí sinh chính thức bước vào kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024 của Đại học Quốc gia TPHCM. Đây là đợt thi có số thí sinh đông nhất trong lịch sử kỳ thi này.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề