Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Giảng viên lỉnh kỉnh hành lý lên đường làm nhiệm vụ

Hơn 8.000 cán bộ, viên chức, giảng viên các cơ sở giáo dục đại học (ĐH) được Bộ GD&ĐT huy động làm công tác thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Sáng 26-6, 55 cán bộ, giảng viên của Trường ĐH Luật TP.HCM đã xuất phát đến tỉnh Khánh Hòa để thực hiện công tác thanh tra coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Thời gian từ 27-6 đến 30-6.

Nhiều giảng viên trẻ sẵn sàng hành lý lên đường
Đoàn công tác của cán bộ, giảng viên bắt đầu khởi hành đến tỉnh Khánh Hòa

Theo TS Lê Trường Sơn, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường, Trưởng đoàn công tác năm nay, các cán bộ, giảng viên tham gia đoàn đều đã được tập huấn đầy đủ do trường tổ chức và đạt yêu cầu đề ra theo quy định.

Để chuẩn bị tốt nhất cho các cán bộ, giảng viên làm nhiệm vụ, trường đã cử đoàn công tác tiến hành tiền trạm và làm việc trước với các địa phương về phương án sinh hoạt và di chuyển. Ngoài ra, mỗi cán bộ, giảng viên còn được nhà trường trang bị thêm nhu yếu phẩm, túi thuốc và vật dụng y tế cá nhân.

Bên cạnh đó, để chủ động dự phòng nguồn cán bộ cũng như phòng trước các trường hợp phát sinh, trường đã bố trí danh sách nhân sự dự phòng cho Đoàn kiểm tra gồm 18 giảng viên, chuyên viên của trường. Đồng thời, trường đã chuẩn bị 4 ô tô để đưa các cán bộ, giảng viên đến từng địa điểm thực hiện công tác.

Trước khi khởi hành, các cán bộ được tập huấn và chuẩn bị kỹ lưỡng những tài liệu liên quan đến kỳ thi. Ảnh: NTCC

Tương tự, cũng di chuyển đến tỉnh Khánh Hòa, từ sáng sớm nay, hơn 40 thầy cô là cán bộ, giảng viên, nhân viên trong đồng phục của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM đã có mặt đúng giờ và nghiêm túc để chuẩn bị khởi hành lên đường làm công tác thi.

Theo đó, đoàn sẽ làm nhiệm vụ kiểm tra công tác chỉ đạo, tổ chức coi thi và công tác thanh tra coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại ba địa bàn bao gồm: TP Nha Trang, Thị xã Ninh Hoà và huyện Vạn Ninh của tỉnh Khánh Hoà.

PGS-TS Nguyễn Đức Trung, Hiệu trưởng trường mong muốn thầy cô cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thích nghi với điều kiện thực tế tại địa phương để hoàn thành nhiệm vụ. Bởi ngoài việc hoàn thành nhiệm vụ được giao, thầy cô còn đại diện cho thương hiệu trường xây dựng hình ảnh làm việc chuyên nghiệp, trách nhiệm, thân thiện, cởi mở trước các em học sinh, phụ huynh, hội đồng sư phạm các trường nơi quý thầy cô công tác.

Cán bộ, giảng viên Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM lên xe khởi hành đi làm công tác thi. Ảnh: NGUYỄN TÀI

Được biết, năm nay, Bộ GD&ĐT huy động gần 8.000 cán bộ, viên chức của 142 cơ sở giáo dục ĐH để tổ chức 63 đoàn kiểm tra công tác coi thi và 63 đoàn kiểm tra công tác chấm thi tại 63 sở GD&ĐT.

Cụ thể, tại TP.HCM, năm nay, ĐH Quốc gia TP.HCM cùng Trường ĐH Y dược TP.HCM sẽ cử khoảng 500 cán bộ, giảng viên làm công tác thanh tra, kiểm tra coi thi tại 156 điểm thi của TP.HCM.

Còn tại Hà Nội, khoảng 550 cán bộ, giảng viên của Trường ĐH Kinh tế quốc dân và ĐH Quốc gia Hà Nội được phân công làm nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra thi tại gần 190 điểm thi với 4.263 phòng thi.

Tương tự, 185 cán bộ, giảng viên đến từ các trường ĐH thành viên của ĐH Đà Nẵng được phân công thanh tra tại hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Nam.

Ngoài ra, nhiều trường ĐH khác cũng được phối hợp hỗ trợ công tác này tại các địa phương. Như Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với 34 cán bộ, giảng viên sẽ thực hiện nhiệm vụ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trường ĐH Sài Gòn sẽ nhận nhiệm vụ thanh, kiểm tra tại TP Cần Thơ….

Trước khi triển khai công tác tại các Hội đồng thi, trong tuần qua, từng cán bộ, từng đoàn của các cơ sở ĐH đều được tập huấn nghiệp vụ kỹ lưỡng về công tác thanh tra, kiểm tra thi, tuân thủ quy định của pháp luật, nắm vững quy chế thi và các văn bản liên quan đến việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đặc biệt, kết thúc tập huấn, cán bộ, giảng viên tham gia đều phải thực hiện bài kiểm tra về nghiệp vụ, nếu đạt mới được tham gia chính thức vào đoàn công tác.

Theo Phạm Anh/ PLO

Tin cùng chuyên mục

Sáng 14/6, Hội đồng kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 Đại học Quốc gia (ĐHQG) TPHCM đã thông báo kết quả rà soát khâu chấm thi sau khi nhiều thí sinh cho rằng điểm thi bất thường, nghi ngờ chấm sai.
Kinh doanh thương mại Hàn Quốc là ngành mới và lần đầu tiên được ĐH Quốc gia TP.HCM thí điểm đào tạo liên ngành, liên trường từ năm 2024.
Lần đầu tiên, Việt Nam có 13 trường vào bảng xếp hạng ĐH có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2024 (THE Impact Rankings), cao nhất từ trước đến nay, với sự góp mặt của cả trường công lẫn tư.
Bộ GD-ĐT vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo, mạo danh Bộ GD-ĐT tuyển dụng công chức năm 2024.
Bộ GD-ĐT cho biết, năm nay, mẫu giấy thi tốt nghiệp THPT sẽ thay đổi.
TPHCM xác định kỳ thi tốt nghiệp THPT có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nên đề cao tinh thần trách nhiệm của tất cả các khâu, bộ phận tham gia phối hợp tổ chức kỳ thi. Trong đó, ngành giáo dục tập trung tuyên truyền quy chế thi cho thí sinh, cha mẹ học sinh và những người tham gia công tác coi thi để hạn chế thấp nhất các trường hợp vi phạm quy chế.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề