Quảng cáo 1

Khi nào ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm chuẩn thi đánh giá năng lực?

Các đơn vị thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến sẽ công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển bằng kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 trước ngày 30.6.

Khi nào ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm chuẩn thi đánh giá năng lực?

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM năm nay. N.T

Chiều nay 28.6, tiến sĩ Dương Tôn Thái Dương, Phó trưởng ban Ban Đại học (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết ĐH này đã hoàn tất việc lọc ảo xét tuyển cho các đơn vị thành viên bằng điểm kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022.

Theo ông Dương, như kế hoạch dự kiến, trước ngày 30.6, các đơn vị thành viên sẽ đưa ra mức điểm đủ điều kiện trúng tuyển theo kết quả kỳ thi này, trừ điều kiện tốt nghiệp THPT theo hướng dẫn của quy chế tuyển sinh.

Riêng Trường ĐH Bách khoa TP.HCM không công bố kết quả xét tuyển đợt này do phương thức xét tuyển kết hợp cần chờ thêm điểm thi tốt nghiệp THPT mới đủ điều kiện xét.

Cũng theo ông Dương, trong những năm trước, sau khi công bố điểm chuẩn, các đơn vị thành viên có thông báo yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học trước khi xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, năm nay, ông Dương lưu ý, các trường chỉ công bố mức điểm đủ điều kiện trúng tuyển và hướng dẫn thí sinh xác định thứ tự nguyện vọng phù hợp khi tham gia đăng ký xét tuyển trên hệ thống chung của Bộ GD-ĐT.

Trên tinh thần chung này, Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM cho biết sẽ công bố điểm chuẩn (điểm đủ điều kiện trúng tuyển trừ tốt nghiệp THPT) bằng kỳ thi đánh giá năng lực vào ngày mai 29.6. Dự kiến, điểm chuẩn các ngành không chênh lệch nhiều và cao đều ở các ngành. Trong khi đó, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM dự kiến công bố kết quả này vào ngày 30.6.

Trao đổi với PV Thanh Niên trước đó, đại diện Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM cho biết trường này đã nhận được khoảng 27.600 hồ sơ xét tuyển bằng điểm kỳ thi năng lực. Trong đó, đợt 1 có gần 13.000 hồ sơ và đợt 2 có trên 14.700 hồ sơ. Tính số nguyện vọng thì có hơn 50.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển cả 2 đợt vào Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM. Trong khi đó, chỉ tiêu dự kiến xét theo phương thức này chỉ gần 2.000 thí sinh. Như vậy, số lượng thí sinh nộp hồ sơ so với chỉ tiêu của trường gấp gần 14 lần (tỷ lệ “chọi” gần 14 thí sinh/chỉ tiêu).

Năm 2022, kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM đã được tổ chức 2 lần với gần 94.000 thí sinh dự thi. Hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến của ĐH Quốc gia TP.HCM đã ghi nhận hơn 380.000 nguyện vọng được thí sinh đăng ký vào 62 trường ĐH và CĐ. Dự kiến có 86 trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển một phần chỉ tiêu năm nay.

Theo Hà Ánh/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Bộ GD-ĐT đưa ra phương hướng tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2023 và lưu ý các cơ sở đào tạo ĐH về định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi khi có thí sinh bắt đầu tốt nghiệp Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
Hiện đã có một số trường đại học (ĐH) trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023. Các trường dự kiến giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.
Không chỉ sử dụng các loại chứng chỉ ngoại ngữ do các tổ chức khảo thí nước ngoài cấp như IELTS, TOEIC, TOEFL, từ năm 2023, nhiều trường đại học (ĐH) của Việt Nam sẽ sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ do chính các trường trong nước cấp.
Năm 2023, trường Đại học Bách khoa Hà Nội giữ ổn định 3 phương thức tuyển sinh, nhưng tăng số đợt thi đánh giá tư duy.
VSTEP là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, tương đương với trình độ A1, A2, B1, B2, C1,C2.
Với quy chế đào tạo mới, sinh viên trường đại học này có thể học tập tại trường đại học khác. Quy chế mở cho phép người học có cơ hội trải nghiệm các môi trường khác nhau.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi