Hơn 50 thí sinh thi tuyển các môn năng khiếu vào ĐH Văn Hóa TP.HCM năm 2023

Sáng 13/7/2023, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Văn hóa TP.HCM đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh các môn năng khiếu năm 2023 cho hơn 50 thí sinh đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau.

Theo Đề án tuyển sinh năm 2023 của trường, việc chấm thi cho hai môn thi năng khiếu có quy đinh thời gian thi không quá 10 phút/thí sinh cho mỗi môn và có hình thức, nội dung như sau:
Môn thi Năng khiếu nghệ thuật 1 (Năng khiếu Biểu diễn nghệ thuật): Về Hình thức thi, thí sinh lựa chọn và thể hiện năng khiếu nghệ thuật thông qua một trong các hình thức: ca, biểu diễn nhạc cụ, múa, nhảy, diễn kịch, thuyết trình; Nội dung thi, thí sinh có thể tự sáng tác hoặc sử dụng các tác phẩm nghệ thuật do BVHTTDL Việt Nam cấp phép ban hành. Tác phẩm dự thi phải có nội dung trong sáng, lành mạnh, phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

Môn thi Năng khiếu nghệ thuật 2 (Năng lực hiểu biết nghệ thuật): Về hình thức thi, thí sinh bốc thăm và trả lời trực tiếp câu hỏi theo yêu cầu đề thi; Nội dung thi, khả năng nhận định tình huống trong hoạt động văn hóa nghệ thuật của thí sinh.

Thí sinh Nguyễn Huy Đạt tham gia buổi thi

Điểm bài thi là điểm bắt buộc phải có, là một trong ba cột điểm (môn xét tuyển) nếu thí sinh đăng ký xét tuyển vào chuyên ngành Tổ chức dàn dựng chương trình văn hóa nghệ thuật ngành Quản lý văn hóa (thuộc Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật).

Thí sinh tham gia buổi phổ biến quy chế tuyển sinh năm 2023

Sau khi Ban coi thi và Ban chấm thi năng khiếu nghệ thuật tập huấn công tác tổ chức thi tuyển sinh, các thí sinh đã được nghe Phổ biến quy chế tuyển sinh; Thông tin về phương thức tổ chức thi tuyển kết hợp với xét tuyển của chuyên ngành Tổ chức, dàn dựng chương trình văn hóa nghệ thuật; Làm thủ tục chuẩn bị tổ chức thi cũng như giải đáp thắc mắc, giải quyết yêu cầu hỗ trợ của thí sinh,…

Hoàng Nhung

Tin cùng chuyên mục

Chính phủ Anh vừa phát động chiến dịch nhằm giảm bớt và ngăn ngừa sinh viên tại các trường đại học (ĐH) rơi vào trạng thái tâm lý cô đơn.
Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) thông báo xét tuyển bổ sung ĐH hệ chính quy, trong đó có chỉ tiêu theo đặt hàng đào tạo làm việc tại các địa phương.
Các trường đại học đang tiếp tục xét tuyển bổ sung năm 2023 là cơ hội để thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các ngành học yêu thích.
Gần đây báo Tiền Phong nêu thực trạng, có những trường ĐH lọt vào bảng xếp hạng thế giới, đứng thứ nhất, thứ nhì Việt Nam nhưng điểm chuẩn nhiều ngành năm nay chỉ 14 điểm/tổ hợp, thí sinh chỉ cần đạt gần 5 điểm/môn thi tốt nghiệp THPT là trúng tuyển. Thực tế này đang đặt ra câu hỏi đâu là giá trị thực của một trường ĐH.
Năm 2025, lứa học sinh đầu tiên sẽ tốt nghiệp THPT theo chương trình giáo dục phổ thông mới, vì vậy Trường ĐH Nha Trang đã công bố phương án tuyển sinh để học sinh định hướng học và ôn tập.
Hôm qua (8/9) là thời điểm cuối cùng để thí sinh xác nhận trúng tuyển đợt 1 và nhập học nhưng đến giờ G, nhiều trường đại học phía Nam vẫn chưa đủ chỉ tiêu, buộc lòng phải tiếp tục tuyển bổ sung đợt 2.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi