Hơn 50 thí sinh thi tuyển các môn năng khiếu vào ĐH Văn Hóa TP.HCM năm 2023

Sáng 13/7/2023, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Văn hóa TP.HCM đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh các môn năng khiếu năm 2023 cho hơn 50 thí sinh đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau.

Theo Đề án tuyển sinh năm 2023 của trường, việc chấm thi cho hai môn thi năng khiếu có quy đinh thời gian thi không quá 10 phút/thí sinh cho mỗi môn và có hình thức, nội dung như sau:
Môn thi Năng khiếu nghệ thuật 1 (Năng khiếu Biểu diễn nghệ thuật): Về Hình thức thi, thí sinh lựa chọn và thể hiện năng khiếu nghệ thuật thông qua một trong các hình thức: ca, biểu diễn nhạc cụ, múa, nhảy, diễn kịch, thuyết trình; Nội dung thi, thí sinh có thể tự sáng tác hoặc sử dụng các tác phẩm nghệ thuật do BVHTTDL Việt Nam cấp phép ban hành. Tác phẩm dự thi phải có nội dung trong sáng, lành mạnh, phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

Môn thi Năng khiếu nghệ thuật 2 (Năng lực hiểu biết nghệ thuật): Về hình thức thi, thí sinh bốc thăm và trả lời trực tiếp câu hỏi theo yêu cầu đề thi; Nội dung thi, khả năng nhận định tình huống trong hoạt động văn hóa nghệ thuật của thí sinh.

Thí sinh Nguyễn Huy Đạt tham gia buổi thi

Điểm bài thi là điểm bắt buộc phải có, là một trong ba cột điểm (môn xét tuyển) nếu thí sinh đăng ký xét tuyển vào chuyên ngành Tổ chức dàn dựng chương trình văn hóa nghệ thuật ngành Quản lý văn hóa (thuộc Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật).

Thí sinh tham gia buổi phổ biến quy chế tuyển sinh năm 2023

Sau khi Ban coi thi và Ban chấm thi năng khiếu nghệ thuật tập huấn công tác tổ chức thi tuyển sinh, các thí sinh đã được nghe Phổ biến quy chế tuyển sinh; Thông tin về phương thức tổ chức thi tuyển kết hợp với xét tuyển của chuyên ngành Tổ chức, dàn dựng chương trình văn hóa nghệ thuật; Làm thủ tục chuẩn bị tổ chức thi cũng như giải đáp thắc mắc, giải quyết yêu cầu hỗ trợ của thí sinh,…

Hoàng Nhung

Tin cùng chuyên mục

Phương thức xét tuyển chứng chỉ ngoại ngữ (tiếng Anh) để tuyển sinh được 100% các cơ sở giáo dục đại học (ĐH) sử dụng. Tuy nhiên, mỗi trường lại quy đổi, kết hợp các điều kiện khác nhau nên cơ hội của thí sinh cũng không giống nhau.
Còn hơn 3 tháng nữa mới đến kỳ thi tốt nghiệp THPT nhưng các cơ sở giáo dục tổ chức thi đánh giá năng lực (ĐGNL) dùng để xét tuyển đại học đã mở cổng đăng ký và dự kiến sẽ tổ chức nhiều đợt thi trước kỳ thi chung của cả nước.
Sau hơn một tháng ĐH Quốc gia TPHCM mở cổng đăng ký thi kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024, đã có 77.467 thí sinh đăng ký tham gia.
Theo đề án tuyển sinh do nhiều trường ĐH vừa công bố, năm 2024, đa số các trường giữ ổn định phương thức nhưng tăng chỉ tiêu tuyển sinh.
Năm 2024, Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) áp dụng 7 phương thức tuyển sinh. Đáng chú ý, trường dành tối đa 70% chỉ tiêu xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2024.
Học viện An ninh nhân dân vừa thông báo chỉ tiêu tuyển sinh (tuyển mới) đào tạo trình độ đại học năm 2024.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề