Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2024

Cả nước có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2024, trong đó Hà Nội và TP.HCM dẫn đầu về số lượng thí sinh đăng ký dự thi.

Chiều ngày 10-5, Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT cho biết thời gian đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2024 đã kết thúc.

Theo đó, có 1.067.391 thí sinh đăng ký dự thi trên hệ thống đăng ký thi của Bộ GD&ĐT (nhiều hơn 43.328 thí sinh so với năm ngoái). Trong đó, số thí sinh tự do đăng ký dự thi là 45.344.

Các tỉnh, thành phố có số thí sinh đăng ký thi nhiều nhất gồm Hà Nội với 109.078 thí sinh, TP.HCM với 88.196 thí sinh và Thanh Hóa với 38.677 thí sinh.

Các tỉnh có số thí sinh đăng ký thi ít nhất gồm Kon Tum (5.052 thí sinh), Lai Châu (4.211), và Bắc Kạn (3.180).

Cả nước có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2024. Ảnh: CTV

Theo Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Huỳnh Văn Chương, trong thời gian đăng ký dự thi trực tuyến, hệ thống quản lý thi của Bộ GD&ĐT hoạt động ổn định, bảo đảm cho các thí sinh đăng ký dự thi thuận lợi, thành công.

Trước đó, để triển khai công tác đăng ký dự thi đảm bảo nghiêm túc, hiệu quả, cung cấp thông tin dữ liệu chính xác phục vụ tổ chức thi và đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Bộ GD&ĐT đã tổ chức tập huấn và quán triệt quy chế thi và tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi cho các Sở GD&ĐT.

Cổng đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến được mở từ ngày 2-5 đến 17 giờ ngày 10-5.

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 làm thủ tục dự thi vào ngày 26-6, sau đó sẽ tiến hành làm bài thi trong 2 ngày 27 và 28-6.

Theo Thanh Thanh/ PLO

Tin cùng chuyên mục

5 chính sách được thiết kế trong Dự thảo Luật Nhà giáo vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, gồm: định danh nhà giáo; tiêu chuẩn và chức danh nhà giáo; tuyển dụng, sử dụng và chế độ làm việc của nhà giáo; đào tạo, bồi dưỡng, đãi ngộ và tôn vinh nhà giáo; quản lý nhà nước về nhà giáo. Với các chính sách trên, dự thảo Luật Nhà giáo có những điểm đáng chú ý.
Trường THPT Nguyễn Hữu Huân vẫn là trường có tỉ lệ chọi cao nhất, tuy nhiên đã hạ xuống từ 1/3,54 xuống còn 1/3,22 sau khi Sở GDĐT TPHCM bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10.
Công tác tổ chức thực hiện thi tốt nghiệp THPT cần đúng quy trình, đúng quy chế, xử lý tốt các tình huống phát sinh trong kỳ thi.
Ngày 16.5, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, đã ký và ban hành quyết định tổ chức lại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa thành Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa.
Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM có những vi phạm trong quy hoạch cán bộ, quy trình bổ nhiệm và bổ nhiệm lại, xét tuyển viên chức; bên cạnh đó là những vi phạm trong công tác quản lý triển khai các đề tài, nhiệm vụ khoa học công nghệ.
Bộ GD&ĐT quy định thí sinh chỉ được cộng điểm ở tiêu chuẩn ưu tiên cao, còn với điểm khuyến khích cộng không quá 4 điểm khi thi tốt nghiệp THPT.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề