Hôm nay "chốt" đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2024

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, 17g ngày 10/5 là hạn cuối cùng thí sinh trên cả nước đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức vào các ngày 26, 27, 28, 29/6. Trong đó, ngày 26/6, thí sinh làm thủ tục dự thi. Ngày 27 và 28/6, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT. Ngày 29/6 sẽ là ngày thi dự phòng.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, sau ngày 10/5, thí sinh không được chỉnh sửa thông tin về bài thi đã đăng ký. Vì vậy, thời điểm này, thí sinh cần đặc biệt lưu ý, nếu đã đăng ký dự thi thì đăng nhập lại hệ thống, rà soát thật kỹ, nhất là thông tin cá nhân và bài thi đã đăng ký.

Thí sinh học chương trình giáo dục trung học phổ thông bắt buộc phải dự thi 4 bài để xét công nhận tốt nghiệp, gồm: Toán, ngữ văn, ngoại ngữ và bài thi tổ hợp (khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội). Thí sinh chỉ được chọn 1 trong 2 bài tổ hợp này để đăng ký dự thi, tuyệt đối không được đăng ký cả 2 bài tổ hợp.

Các mốc thời gian thí sinh cần lưu ý

Từ ngày 11/5 đến hết ngày 17/5, các Sở GD-ĐT rà soát, kiểm tra, chỉnh sửa thông tin của thí sinh (nếu có), rà soát điểm bảo lưu của thí sinh (nếu có).

Chậm nhất ngày 20/5, các đơn vị đăng ký dự thi in danh sách thí sinh đăng ký dự thi theo thứ tự a, b, c,... của tên thí sinh; in, ký tên và đóng dấu trên Phiếu Đăng ký dự thi đối với thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến, cho thí sinh ký xác nhận thông tin đăng ký dự thi trên Phiếu và danh sách; bàn giao cho thí sinh Phiếu Đăng ký dự thi số 2 và lưu Phiếu Đăng ký dự thi số 1.

Chậm nhất ngày 23/5, các Sở GD-ĐT cùng các đơn vị đăng ký dự thi kiểm tra và kiểm tra chéo thông tin thí sinh.

Từ ngày 24/5 đến hết ngày 28/5, hoàn thành chỉnh sửa thông tin của thí sinh (nếu có); bàn giao danh sách thí sinh đăng ký dự thi và Phiếu Đăng ký dự thi hoặc túi hồ sơ Đăng ký dự thi (đối với thí sinh tự do) cho Sở GD-ĐT.

Chậm nhất ngày 31/5, các đơn vị đăng ký dự thi nhận Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ kèm theo.

Từ ngày 1/6 đến 6/6, các đơn vị đăng ký dự thi nhập, rà soát dữ liệu xét công nhận tốt nghiệp, dữ liệu về ưu tiên của thí sinh vào hệ thống Quản lý thi; in thông tin của thí sinh từ hệ thống Quản lý thi, cho học sinh rà soát, ký xác nhận.

Chậm nhất ngày 7/6, thông báo công khai những trường hợp thí sinh không đủ điều kiện dự thi.

Chậm nhất ngày 11/6, các Hội đồng thi đánh số báo danh, xếp phòng thi theo từng bài thi/môn thi tại các điểm thi.

Chậm nhất ngày 18/6, các đơn vị đăng ký dự thi in các tài liệu cho công tác tổ chức thi và trả Giấy báo dự thi cho thí sinh.

Từ ngày 27/6 - 29/6: tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Chậm nhất 17g ngày 14/7, các Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, các Hội đồng thi tổ chức chấm thi, tổng kết công tác chấm thi, gửi dữ liệu kết quả thi về Bộ GD-ĐT, đối sánh kết quả thi.

8g ngày 17/7, các Hội đồng thi công bố kết quả thi.

Chậm nhất ngày 19/7, các Sở GD-ĐT xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Chậm nhất ngày 21/7, các Sở GD-ĐT cập nhật vào hệ thống Quản lý thi, gửi báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT về Bộ GD-ĐT, công bố kết quả tốt nghiệp THPT.

Chậm nhất ngày 23/7, Hiệu trưởng trường phổ thông cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; trả Học bạ và các loại Giấy chứng nhận liên quan (bản chính) cho thí sinh. Các Hội đồng thi in và gửi Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Từ ngày 17/7 đến ngày 26/7, các đơn vị đăng ký dự thi thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo.

Chậm nhất ngày 4/8, các Hội đồng thi tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có).

Chậm nhất ngày 9/8, các Sở GD-ĐT xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.

Chậm nhất ngày 15/8, các Sở GD-ĐT gửi danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT về Bộ GD-ĐT.

Theo Đại MinhPNO

Tin cùng chuyên mục

5 chính sách được thiết kế trong Dự thảo Luật Nhà giáo vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, gồm: định danh nhà giáo; tiêu chuẩn và chức danh nhà giáo; tuyển dụng, sử dụng và chế độ làm việc của nhà giáo; đào tạo, bồi dưỡng, đãi ngộ và tôn vinh nhà giáo; quản lý nhà nước về nhà giáo. Với các chính sách trên, dự thảo Luật Nhà giáo có những điểm đáng chú ý.
Trường THPT Nguyễn Hữu Huân vẫn là trường có tỉ lệ chọi cao nhất, tuy nhiên đã hạ xuống từ 1/3,54 xuống còn 1/3,22 sau khi Sở GDĐT TPHCM bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10.
Công tác tổ chức thực hiện thi tốt nghiệp THPT cần đúng quy trình, đúng quy chế, xử lý tốt các tình huống phát sinh trong kỳ thi.
Ngày 16.5, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, đã ký và ban hành quyết định tổ chức lại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa thành Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa.
Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM có những vi phạm trong quy hoạch cán bộ, quy trình bổ nhiệm và bổ nhiệm lại, xét tuyển viên chức; bên cạnh đó là những vi phạm trong công tác quản lý triển khai các đề tài, nhiệm vụ khoa học công nghệ.
Bộ GD&ĐT quy định thí sinh chỉ được cộng điểm ở tiêu chuẩn ưu tiên cao, còn với điểm khuyến khích cộng không quá 4 điểm khi thi tốt nghiệp THPT.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề