Hôm nay, 8-9, hạn cuối thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học trực tuyến

Trước 17 giờ hôm nay, ngày 8-9, tất cả thí sinh trúng tuyển địa học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống của Bộ GD&ĐT.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, từ ngày 24-8 đến trước 17 giờ ngày 8-9-2023, tất cả thí sinh trúng tuyển địa học hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống.

Sau thời gian này, thí sinh không xác nhận nhập học nếu không có lý do chính đáng coi như không trúng tuyển.

Sau khi xác nhận nhập học trực tuyến, thí sinh đến nhập học trực tiếp tại Trường Đại học Công thương TP.HCM. Ảnh: NTCC

Để xác nhận nhập học, thí sinh đăng nhập vào địa chỉ: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn và làm theo hướng dẫn. Việc xác nhận nhập học là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả thí sinh trúng tuyển.

Bên cạnh đó, mỗi trường đại học sẽ có kế hoạch nhập học riêng và sẽ gửi thông báo cho thí sinh qua địa chỉ email, số điện thoại, giấy báo trúng tuyển trong đó ghi rõ những thủ tục, giấy tờ cần thiết khi nhập học. Nếu thuộc đối tượng ưu tiên, thí sinh cần chuẩn bị bản sao (có chứng thực) các giấy tờ pháp lý như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh, người hưởng chính sách.

Thí sinh phải xác nhận nhập học bằng hình thức trực tuyến trên hệ thống, trước khi nhập học trực tiếp tại cơ sở đào tạo.

Sau ngày 8-9, các trường có thể bắt đầu khai giảng năm học mới. Đồng thời từ 9-9 đến tháng 12-2023, các cơ sở giáo dục có thể tuyển sinh các đợt bổ sung (nếu còn chỉ tiêu) theo quy định.

Do đó, đối với các thí sinh không trúng tuyển đợt 1 có thể tham gia các đợt xét tuyển bổ sung nếu đủ điều kiện.

Thí sinh đã xác nhận nhập học tại một cơ sở đào tạo không được tham gia xét tuyển ở nơi khác hoặc ở các đợt xét tuyển bổ sung, trừ trường hợp được cơ sở đào tạo cho phép.

Trong kỳ tuyển sinh Đại học, cao đẳng năm nay có tổng số hơn 660.000 thí sinh đã nhập học với nguyện vọng đăng ký xét tuyển là 3,4 triệu nguyện vọng tương đương 66% so với số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Theo Nguyễn Quyên/ PLO

Tin cùng chuyên mục

Sau khi Bộ GD-ĐT có văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 đối với giáo dục ĐH, CĐ sư phạm, nhiều trường ĐH đưa ra kế hoạch công bố đề án tuyển sinh với các phương thức tuyển sinh cụ thể cho 2 năm tiếp theo.
Đến nay, trong khi đa số các trường ĐH đã dừng công việc tuyển sinh để bắt đầu năm học mới, thì vẫn còn những trường thông báo xét tuyển bổ sung đợt 3 với hàng trăm chỉ tiêu.
Hiện có không ít ngành đào tạo dù nhu cầu xã hội cần nhưng các trường đại học vẫn thiếu nguồn tuyển. Nhiều trường đại học đã đề ra chính sách khuyến khích để thu hút người học.
Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM ban hành thông báo thu học phí năm học 2023-2024. Theo đó, mức thu tăng mạnh so với năm học trước.
Chính phủ Anh vừa phát động chiến dịch nhằm giảm bớt và ngăn ngừa sinh viên tại các trường đại học (ĐH) rơi vào trạng thái tâm lý cô đơn.
Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) thông báo xét tuyển bổ sung ĐH hệ chính quy, trong đó có chỉ tiêu theo đặt hàng đào tạo làm việc tại các địa phương.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi