Hôm nay, 8-9, hạn cuối thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học trực tuyến

Trước 17 giờ hôm nay, ngày 8-9, tất cả thí sinh trúng tuyển địa học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống của Bộ GD&ĐT.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, từ ngày 24-8 đến trước 17 giờ ngày 8-9-2023, tất cả thí sinh trúng tuyển địa học hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống.

Sau thời gian này, thí sinh không xác nhận nhập học nếu không có lý do chính đáng coi như không trúng tuyển.

Sau khi xác nhận nhập học trực tuyến, thí sinh đến nhập học trực tiếp tại Trường Đại học Công thương TP.HCM. Ảnh: NTCC

Để xác nhận nhập học, thí sinh đăng nhập vào địa chỉ: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn và làm theo hướng dẫn. Việc xác nhận nhập học là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả thí sinh trúng tuyển.

Bên cạnh đó, mỗi trường đại học sẽ có kế hoạch nhập học riêng và sẽ gửi thông báo cho thí sinh qua địa chỉ email, số điện thoại, giấy báo trúng tuyển trong đó ghi rõ những thủ tục, giấy tờ cần thiết khi nhập học. Nếu thuộc đối tượng ưu tiên, thí sinh cần chuẩn bị bản sao (có chứng thực) các giấy tờ pháp lý như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh, người hưởng chính sách.

Thí sinh phải xác nhận nhập học bằng hình thức trực tuyến trên hệ thống, trước khi nhập học trực tiếp tại cơ sở đào tạo.

Sau ngày 8-9, các trường có thể bắt đầu khai giảng năm học mới. Đồng thời từ 9-9 đến tháng 12-2023, các cơ sở giáo dục có thể tuyển sinh các đợt bổ sung (nếu còn chỉ tiêu) theo quy định.

Do đó, đối với các thí sinh không trúng tuyển đợt 1 có thể tham gia các đợt xét tuyển bổ sung nếu đủ điều kiện.

Thí sinh đã xác nhận nhập học tại một cơ sở đào tạo không được tham gia xét tuyển ở nơi khác hoặc ở các đợt xét tuyển bổ sung, trừ trường hợp được cơ sở đào tạo cho phép.

Trong kỳ tuyển sinh Đại học, cao đẳng năm nay có tổng số hơn 660.000 thí sinh đã nhập học với nguyện vọng đăng ký xét tuyển là 3,4 triệu nguyện vọng tương đương 66% so với số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Theo Nguyễn Quyên/ PLO

Tin cùng chuyên mục

Ngày 23/4, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Gia Định TP.HCM công bố điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển xét tuyển sớm đối với 53 ngành/chuyên ngành trong đợt tháng 4/2024.
Đa số các trường đại học tại TP.HCM nhận hồ sơ xét tuyển từ 600-700 điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, thang điểm tối đa là 1.200.
Năm nay, điểm kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM được sử dụng để xét tuyển vào 105 cơ sở đào tạo ĐH và CĐ trong cả nước. Thí sinh xét tuyển bằng phương thức này cần lưu ý những quy định khác nhau về điểm sàn, quy định riêng của các trường và các ngành.
Bộ Công an đã có thông báo về phương án đổi mới công tác tuyển sinh văn bằng 2. Theo đó, phương án đổi mới được chia thành 2 giai đoạn: từ năm 2024 - 2025 và từ năm 2026 trở đi.
Khi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 chưa diễn ra, việc đăng ký xét tuyển sớm nhằm tìm một tấm vé an toàn vào đại học là xu hướng nhiều thí sinh lựa chọn. Và nắm chắc thời gian đăng ký xét tuyển sớm của các trường là yếu tố đầu tiên thí sinh cần chuẩn bị cho cơ hội trúng tuyển sắp tới.
Điểm sàn cao nhất xét tuyển vào ĐH Kinh tế TP.HCM là 730 điểm, theo kết quả thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đợt 1 năm 2024.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề