Học sinh xã đảo Thạnh An vào đất liền thi tốt nghiệp THPT

Sáng 27/6, 42 học sinh lớp 12 của xã Thạnh An (huyện Cần Giờ) đi tàu vào đất liền để tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Học sinh và giáo viên xã đảo Thạnh An lên đường vào đất liền

Ông Nguyễn Bảo Ngọc - Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Thạnh An - cho hay, chiều nay các em sẽ tiến hành làm thủ tục dự thi cùng với các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp.

Học sinh xã đảo sẽ ở lại đất liền 3 ngày 2 đêm
Các học sinh sẽ ở lại đất liền 3 ngày 2 đêm, lưu trú tại Trường THCS Bình Khánh. Năm nay, học sinh xã đảo dự thi tại 2 điểm thi là THPT Bình Khánh và THPT An Nghĩa. Trong đó, học sinh tại điểm thi THPT Bình Khánh sát bên nơi lưu trú nên sẽ đi bộ qua điểm thi. Còn học sinh thi ở điểm thi THPT An Nghĩa sẽ được bố trí ô tô đưa đi, đón về trong mỗi buổi thi.
Học sinh lên tàu vào đất liền
Tất cả học sinh đều được ngành giáo dục địa phương hỗ trợ đầy đủ về chỗ ở, phương tiện đi lại, đảm bảo điều kiện tốt nhất để bước vào kỳ thi. Nhà trường bố trí 5 giáo viên đưa học sinh đi thi và sẽ túc trực toàn thời gian ở đất liền để hỗ trợ các em. 
Số học sinh xã đảo dự thi tốt nghiệp THPT năm nay tăng
Theo ông Nguyễn Bảo Ngọc, số học sinh thi tốt nghiệp năm nay tăng đáng kể so với con số 29 học sinh của năm 2022. Điều này cho thấy tuy điều kiện xã đảo còn nhiều khó khăn, song ngày càng có nhiều học sinh nỗ lực học lên cao hơn, đồng thời phụ huynh cũng ý thức hơn trong việc đầu tư cho con em học tập để nâng cao trình độ. Trong số các học sinh này, có nhiều em đặt mục tiêu học lên đại học, một số em khác lựa chọn học cao đẳng, học nghề...
Bộ đội biên phòng xã đảo Thạnh An tham gia hỗ trợ thí sinh vào đất liền dự thi
Theo P.Thanh/ PNO

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam lần đầu có đến 7 đại diện vào bảng xếp hạng ĐH tốt nhất thế giới, nhiều nhất từ trước đến nay. Trong đó, 6 trường được xếp hạng và 1 trường chỉ mới được ghi nhận nhưng chưa có thứ hạng.
Dự kiến, trên 300 giáo trình, tài liệu giảng dạy, học tập trong giáo dục đại học sẽ được đưa lên cổng truy cập tài nguyên giáo dục mở
Trúng tuyển nguyện vọng 2, 3 ở những ngành không thích mấy hoặc học một thời gian cảm thấy không phù hợp và không như mình mong muốn, nhiều sinh viên có nguyện vọng chuyển sang ngành học khác.
Sáng nay 22/9, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Số lượng sinh viên hàng năm rất đông nhưng số chỗ ở trong ký túc xá lại có hạn. Do đó, tại nhiều trường, sinh viên thuộc đối tượng ưu tiên mới được xét duyệt ở ký túc xá.
Các chuyên gia nhận định, trong khoảng 5-10 năm nữa, lĩnh vực vi mạch, trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ thu hút rất nhiều lao động. Từ nhu cầu này, nhiều trường đại học đang mở thêm các ngành liên quan và dự báo sẽ thu hút thí sinh trong mùa tuyển sinh tới.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi