Học sinh Việt Nam giành ba huy chương Kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế 2023

Bộ GD&ĐT vừa thông tin, đội tuyển học sinh Việt Nam dự Kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2023 đã giành được ba huy chương.

Việt Nam lựa chọn ba học sinh tham dự kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2023 thì cả ba em đều giành huy chương. Trong đó có một Huy chương Bạc và hai Huy chương Đồng.

Em Nguyễn Tiến Lộc (học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) giành Huy chương Bạc.

Năm nay Việt Nam lựa chọn ba học sinh tham dự kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế thì cả ba em đều giành huy chương.

Hai học sinh giành Huy chương Đồng gồm: Em Trần Phạm Mạnh (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội); em Vũ Thế Anh (học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc).

Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 34 năm 2023 tổ chức ở Đại học Quốc gia UAE, thành phố Al Ain, UAE, từ ngày 2 - 11/7/2023 với sự tham gia của 80 quốc gia, vùng lãnh thổ và hai nước làm quan sát viên. Tổng số thí sinh dự thi là 295.

Theo Quy chế của cuộc thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2023, học sinh làm bốn bài thi thực hành gồm: Hóa Sinh học, Tin Sinh học, Sinh học phân tử thực vật, Sinh thái và Tập tính trong một ngày thi và hai bài thi lý thuyết ở hai ngày khác nhau.

Bộ GD&ĐT đánh giá, đề thi năm nay hay và thú vị nhưng khó, dài và có nhiều kiến thức mới đối với các thí sinh Việt Nam.

Với kết quả một Huy chương Bạc và hai Huy chương Đồng tại Olympic Sinh học quốc tế năm 2023, đội tuyển quốc gia Việt Nam tiếp tục duy trì kết quả 100% thí sinh đoạt huy chương.

Theo Hà Linh/Tiến Phong

 

Tin cùng chuyên mục

Sáng nay 22/9, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Số lượng sinh viên hàng năm rất đông nhưng số chỗ ở trong ký túc xá lại có hạn. Do đó, tại nhiều trường, sinh viên thuộc đối tượng ưu tiên mới được xét duyệt ở ký túc xá.
Các chuyên gia nhận định, trong khoảng 5-10 năm nữa, lĩnh vực vi mạch, trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ thu hút rất nhiều lao động. Từ nhu cầu này, nhiều trường đại học đang mở thêm các ngành liên quan và dự báo sẽ thu hút thí sinh trong mùa tuyển sinh tới.
Trong 8 đề án đào tạo nhân lực trình độ quốc tế của TP HCM, có 7 ngành đã được ký hợp đồng thực hiện nhiệm vụ với tổng kinh phí 8,3 tỉ đồng.
Tiến sĩ Trần Đình Lý - Phó hiệu trưởng Trường đại học Nông Lâm TPHCM cho rằng quy định tuyển sinh vượt 3% chỉ tiêu sẽ bị phạt đã không còn phù hợp và đề xuất nên điều chỉnh tùy vào năng lực đào tạo của nhà trường.
Nhiều người cho rằng tiếng Anh là môn học đòi hỏi phải có năng khiếu. Tuy nhiên thành tích dạy và học tiếng Anh ở một số quốc gia trong khu vực như Philippines, Singapore... đã chứng minh những người không sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ vẫn có thể thành thạo môn học này nếu có phương pháp giảng dạy và tiếp cận ngoại ngữ phù hợp.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi