Học sinh trượt tốt nghiệp THPT sẽ thi lại với đề thi riêng

Những học sinh trượt tốt nghiệp năm 2024 có thể thi sau năm 2024 nhưng nội dung và phương thức đảm bảo theo chương trình 2016.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Ngọc Thưởng

Tại cuộc họp báo chiều 29/11 do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức, nhiều người quan tâm vấn đề học sinh lứa cuối cùng của chương trình 2016 nếu trượt tốt nghiệp THPT thì sẽ thi lại thế nào, khi năm 2025 bắt đầu thi tốt nghiệp THPT theo chương trình 2018.

Ông Nguyễn Ngọc Hà - Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) - khẳng định: Nguyên tắc là học sinh học theo chương trình nào sẽ thi theo chương trình đó, các em có thể thi sau năm 2024, nhưng nội dung và phương thức theo nguyên tắc phải đảm bảo theo chương trình 2016. Vì vậy, học sinh không cần lo lắng về việc học theo chương trình trình cũ nhưng phải thi theo chương trình mới.

Học sinh trượt tốt nghiệp THPT 2024 sẽ thi lại với đề thi riêng. Ảnh: Đại Minh

Cũng về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Ngọc Thưởng nêu cụ thể: Có thể sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT cho các em thi trượt năm 2024 vào năm 2025, cùng học sinh học theo chương trình mới, nhưng với hai đề thi khác nhau theo hai chương trình khác nhau.

Chia sẻ thêm về phương án 2+2, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng cho rằng, không có phương án nào thỏa mãn mọi điều kiện, phương án nào cũng có ưu điểm và nhược điểm. Phương án thi 4 môn đã được Bộ GD-ĐT nghiên cứu kỹ, tham vấn ý kiến các chuyên gia, ý kiến của Hội đồng Giáo dục Quốc gia và Chính phủ xem xét. Với 4 môn thi, 36 tổ hợp, học sinh hoàn toàn có thể lựa chọn tổ hợp phù hợp nhất với bản thân.

Theo M.Tâm/ PNO

Tin cùng chuyên mục

Nhóm ngành công nghệ thông tin có rất nhiều trường đại học đào tạo. Học phí các trường có sự chênh lệch rất lớn.
Từ ngày 24 - 28/4, Bộ GD-ĐT tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng kí dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng kí dự thi chính thức từ ngày 2/5 đến 17h ngày 10/5.
Kết quả của đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ được công bố vào đúng một tuần sau khi thi, tức ngày 15-4.
Sau 17 năm thực hiện chuyển đổi từ mô hình trường ĐH dân lập sang trường ĐH tư thục, Trường ĐH dân lập công nghệ Sài Gòn đã nhận được quyết định công nhận trở thành Trường ĐH tư thục Công nghệ Sài Gòn.
Sáng 7/4, hơn 95.000 thí sinh chính thức bước vào kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024 của Đại học Quốc gia TPHCM. Đây là đợt thi có số thí sinh đông nhất trong lịch sử kỳ thi này.
Bộ Y tế vừa có dự thảo Nghị định quy định về đào tạo chuyên sâu đặc thù trong lĩnh vực sức khỏe với những nội dung về chương trình đào tạo, học phí, văn bằng...
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề