Học sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến: Những lưu ý từ Sở GD-ĐT TP.HCM

Ngày 3.5, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường THPT rà soát, cập nhật đầy đủ thông tin học sinh lớp 12 năm học 2022-2023 trên cơ sở dữ liệu để chuẩn bị cho việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT.

Học sinh lớp 12 tìm hiểu về thông tin thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH năm 2023. ĐÀO NGỌC THẠCH

Cụ thể, Sở GD-ĐT TP.HCM đề nghị hiệu trưởng rà soát, cập nhật đầy đủ, chính xác thông tin học sinh đang học lớp 12 năm học 2022 - 2023 trên cơ sở dữ liệu tại địa chỉ https://csdl.hcm.edu.vn/

Sở GD-ĐT đưa ra chỉ đạo này là nhằm đảm bảo tính chính xác của dữ liệu học sinh phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Trong trường hợp học sinh chưa được cấp căn cước công dân (CCCD) hoặc đã được cấp nhưng có sai sót đang chờ cấp lại, Sở GD-ĐT lưu ý, nhà trường cần hướng dẫn phụ huynh học sinh liên hệ đơn vị công an nơi thường trú lấy mã số định danh cá nhân (ĐDCN) để cập nhật vào mục CMND/CCCD trong hồ sơ học sinh trên hệ thống cơ sở dữ liệu.

Đối với trường hợp hồ sơ (công dân Việt Nam) chưa được định danh, xác thực với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Sở GD-ĐT đề nghị nhà trường cập nhật đầy đủ số CMND/CCCD/ĐDCN (theo giấy tờ mới nhất được công an cấp, bao gồm trường hợp số CCCD/ĐDCN có sai sót đang chờ cấp số mới).

Trong quá trình cấp tài khoản trực tuyến trên hệ thống quản lý thi, cơ sở giáo dục cần kiểm tra, đối chiếu và cấp tài khoản thống nhất với thông tin số CMND/CCCD/ĐDCN/số hộ chiếu đã được khai báo trong cơ sở dữ liệu. Trong trường hợp không có thông tin CMND/CCCD/ĐDCN/số hộ chiếu, buộc phải cấp theo mã do hệ thống quản lý thi tự sinh ra (mã số gồm 12 ký tự), Sở GD-ĐT đề nghị nhà trường tạm thời cập nhật lại mã này vào mục số hộ chiếu trong hồ sơ học sinh trên cơ sở dữ liệu (để đảm bảo liên thông dữ liệu).

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, nhấn mạnh, việc cập nhật thông tin học sinh có ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của các em trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2023. Vì vậy, ông Minh đề nghị các trường phải tổ chức thực hiện nghiêm túc để đảm bảo quyền lợi của học sinh.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, học sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT theo hình thức trực tuyến từ ngày 4.5 đến 17 giờ ngày 13.5.

Mỗi học sinh sẽ được trường THPT cấp tài khoản và mật khẩu truy cập phần mềm đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT theo thông tin học sinh. Tài khoản của thí sinh là số CCCD/CMND. Trường hợp không có, tài khoản của thí sinh là số ĐDCN được cơ quan công an cấp. Thí sinh không phải là người Việt Nam được sử dụng số hộ chiếu để thay thế.

Theo Bích Thanh/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Ngành Khoa học máy tính (IT1), Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (IT-E10) có mức điểm chuẩn cao nhất vào ĐH Bách khoa Hà Nội theo phương thức xét tuyển tài năng.
Hầu hết các cơ sở giáo dục ĐH đã tổ chức xong kỳ thi riêng nhưng ghi nhận từ các đơn vị tổ chức, nhiều thí sinh tham gia dự thi chưa đăng ký xét tuyển.
Nhiều trường ĐH đã công bố mức điểm đủ điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) các phương thức tuyển sinh sớm. Đáng chú ý là mặt bằng điểm chuẩn này của nhiều trường khá thấp, thậm chí dưới mức điểm trung bình tính theo thang điểm của phương thức xét tuyển.
Một trường công bố điểm chuẩn phương thức xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM cao nhất ở mức 850 điểm.
Một số cơ sở giáo dục đại học vừa công bố kết quả xét tuyển sớm năm 2023.
Thí sinh xét tuyển kết hợp học bạ với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cần đạt tối thiểu 5.5 IELTS, tăng so với mức 5.0 của năm ngoái.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi