Học phí Trường Đại học FPT năm 2023

Học phí chuyên ngành dành cho sinh viên hệ đại học chính quy của Trường ĐH FPT là 28,7 triệu VNĐ/học kỳ.

Sinh viên của Trường ĐH FPT.

Theo thông báo của Trường ĐH FPT, các mức học phí áp dụng cho sinh viên hệ đại học chính quy năm 2023 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh như sau:

Sinh viên sẽ học 9 học kỳ, bao gồm cả giai đoạn thực tập tại doanh nghiệp. Thời lượng học mỗi kỳ là 4 tháng. Học phí chuyên ngành: 28,7 triệu VNĐ/học kỳ. Sinh viên nộp vào đầu mỗi học kỳ.

Mức học phí áp dụng cho sinh viên nhập học hệ đại học chính quy của Trường ĐH FPT năm 2023, theo QĐ 139/QĐ-CTGDFPT ngày 20/12/2022 Quy định tài chính sinh viên năm học 2023-2024 các hệ đào tạo thuộc hệ thống giáo dục FPT.

Đối với Chương trình dự bị tiếng Anh dành cho các sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Anh tương đương với chuẩn TOEFL iBT 80 hoặc IELTS (Học thuật) 6.0 hoặc quy đổi tương đương. Những sinh viên đã có chứng chỉ chính thức theo các chuẩn trên được miễn học chương trình này.

Những sinh viên khác được phân vào các mức học tương ứng với trình độ của mình thông qua bài kiểm tra xếp lớp đầu khóa học được tổ chức trước lễ khai giảng. Sinh viên cần đạt mức tiếng Anh cao nhất trước khi bắt đầu chương trình chính khóa.

Số mức học tối đa là 6 mức. Thời lượng học mỗi mức: 2 tháng. Học phí: 11,9 triệu VNĐ/mức.

Các khoản phí cần nộp khi nhập học bao gồm: Học phí kỳ định hướng: 11,9 triệu VNĐ (có 1 học kỳ định hướng, chỉ áp dụng cho sinh viên mới nhập học năm 2023). Học phí 1 mức tiếng Anh chuẩn bị: 11,9 triệu VNĐ/mức.

Theo Minh Phong/ GD&TĐ

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tiếp tục được giữ ổn định trong năm 2024 và định hướng năm 2025 tiếp tục mở rộng quy mô, điều chỉnh cấu trúc đề thi để phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới.
PGS. TS Nguyễn Phong Điền, Phó Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội khẳng định năm 2024, Đại học này sẽ công bố Đề án tuyển sinh sớm hơn mọi năm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và phụ huynh trong định hướng ôn tập, lựa chọn ngành/nghề vào học.
Năm 2024, dù cách thức tuyển sinh đầu vào của các trường ĐH cơ bản giữ ổn định nhưng vẫn có nhiều điểm mới thí sinh cần lưu ý. Đáng chú ý là việc mở thêm các ngành đào tạo mới thích ứng với nhu cầu xã hội.
“Với phương thức thi 2+2, quan niệm về khối thi truyền thống không còn nữa. Cho nên các trường đại học nếu tiếp tục sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT ...
Sau khi Bộ GD-ĐT công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, ông Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT),
Bộ GD-ĐT đã công bố phương án chính thức về kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Theo đó, thí sinh sẽ thi 2 môn bắt buộc (toán, ngữ văn) và 2 môn được lựa chọn trong số các môn còn lại được học ở lớp 12 (ngoại ngữ, lịch sử, vật lý, hóa học, sinh học, địa lý, giáo dục kinh tế và pháp luật, tin học, công nghệ).
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề