Học phí dự kiến của một số trường Đại học kinh tế

Một trong 3 yếu tố cần được quan tâm khi thí sinh chọn ngành, chọn trường đại học để ứng tuyển đó là học phí. Năm nay, dự kiến học phí các trường đại học có sự điều chỉnh tăng sau hai năm trì hoãn vì dịch COVID-19.

Trong 7 khối ngành đào tạo được chia theo khung năng lực quốc gia, khối ngành III (Kinh doanh và quản lý, Pháp luật) luôn được thí sinh quan tâm. Tuy không phải khối ngành có mức học phí cao nhất trong Nghị định về học phí của Chính phủ nhưng thí sinh cần cân nhắc khi lựa chọn học các trường tự chủ, các chương trình đào tạo chất lượng cao, chương trình tiên tiến.

Mức học phí của một số trường đào tạo kinh tế dự kiến áp dụng trong năm học 2023 - 2024 như sau:

Có thể thấy, so với chương trình chuẩn, chương trình chất lượng cao hoặc chương trình tiên tiến trong một trường đại học đã có sự chênh lệch về học phí đáng kể. Trong đó, mức chênh lệch giữa chương trình tiên tiến, chương trình chất lượng cao so với chương trình chuẩn ít nhất là 1,4 lần và cao hơn là lên tới 2,5 lần.

Không những thế, với các trường tự chủ tài chính, mức học phí cũng được xác định cao hơn so với các trường chưa tự chủ.

Theo Nghiêm Huê/ TPO

Tin cùng chuyên mục

Từ ngày 24 - 28/4, Bộ GD-ĐT tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng kí dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng kí dự thi chính thức từ ngày 2/5 đến 17h ngày 10/5.
Kết quả của đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ được công bố vào đúng một tuần sau khi thi, tức ngày 15-4.
Sau 17 năm thực hiện chuyển đổi từ mô hình trường ĐH dân lập sang trường ĐH tư thục, Trường ĐH dân lập công nghệ Sài Gòn đã nhận được quyết định công nhận trở thành Trường ĐH tư thục Công nghệ Sài Gòn.
Sáng 7/4, hơn 95.000 thí sinh chính thức bước vào kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024 của Đại học Quốc gia TPHCM. Đây là đợt thi có số thí sinh đông nhất trong lịch sử kỳ thi này.
Bộ Y tế vừa có dự thảo Nghị định quy định về đào tạo chuyên sâu đặc thù trong lĩnh vực sức khỏe với những nội dung về chương trình đào tạo, học phí, văn bằng...
Nhiều trường đại học công lập đã công bố học phí năm học 2024-2025, mức học phí lên tới hàng trăm triệu đồng/năm học.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề