Học phí dự kiến của một số trường Đại học kinh tế

Một trong 3 yếu tố cần được quan tâm khi thí sinh chọn ngành, chọn trường đại học để ứng tuyển đó là học phí. Năm nay, dự kiến học phí các trường đại học có sự điều chỉnh tăng sau hai năm trì hoãn vì dịch COVID-19.

Trong 7 khối ngành đào tạo được chia theo khung năng lực quốc gia, khối ngành III (Kinh doanh và quản lý, Pháp luật) luôn được thí sinh quan tâm. Tuy không phải khối ngành có mức học phí cao nhất trong Nghị định về học phí của Chính phủ nhưng thí sinh cần cân nhắc khi lựa chọn học các trường tự chủ, các chương trình đào tạo chất lượng cao, chương trình tiên tiến.

Mức học phí của một số trường đào tạo kinh tế dự kiến áp dụng trong năm học 2023 - 2024 như sau:

Có thể thấy, so với chương trình chuẩn, chương trình chất lượng cao hoặc chương trình tiên tiến trong một trường đại học đã có sự chênh lệch về học phí đáng kể. Trong đó, mức chênh lệch giữa chương trình tiên tiến, chương trình chất lượng cao so với chương trình chuẩn ít nhất là 1,4 lần và cao hơn là lên tới 2,5 lần.

Không những thế, với các trường tự chủ tài chính, mức học phí cũng được xác định cao hơn so với các trường chưa tự chủ.

Theo Nghiêm Huê/ TPO

Tin cùng chuyên mục

Theo Điểm m khoản 4 Điều 14 Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT, được sửa đổi bởi khoản 6 Điều 1 Thông tư 06/2023/TT-BGDĐT, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi các vật dụng sau.
Ghi nhận thực tế từ các năm qua khi kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại các địa phương cho thấy, một số địa phương bố trí lực lượng theo kiểu cho có, đủ số lượng; cơ sở in sao đề thi “phiên phiến”, không đảm bảo biệt lập với khu vực xung quanh.
GS Scott Fritzen được bổ nhiệm làm chủ tịch của Trường ĐH Fulbright Việt Nam. Người tiền nhiệm là bà Đàm Bích Thủy sẽ nghỉ hưu khi năm học 2022-2023 kết thúc.
Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các đơn vị tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ của Bộ GD-ĐT làm nhiệm vụ vận chuyển đề thi khi đi máy bay.
Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phối hợp chỉ đạo tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, giáo dục nghề nghiệp 2023.
Kế hoạch chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại các địa phương đều tính đến tình huống bất thường có thể xảy ra để chủ động xử lý.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi