Học phí Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cao nhất 190 triệu đồng/năm

Theo bảng học phí năm học 2022-2023 do Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa công bố, học phí các ngành, đối tượng đào tạo dịch vụ chênh lệch khá nhiều so với hệ tuyển sinh đại trà. Trong đó, Y Việt - Đức lên tới 190 triệu đồng/năm.

Đối với sinh viên chính quy năm thứ 1, học phí ngành Y khoa là 42 triệu đồng/năm; 2 ngành có mức học phí 44 triệu đồng/năm là Răng hàm mặt và Dược sĩ. Khối các ngành cử nhân có mức học phí 28 triệu đồng/năm.

Học phí Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cao nhất 190 triệu đồng/năm

Đối với sinh viên chính quy từ năm thứ 2 và các năm sau cùng có mức học phí 24.500.000/năm.

Đối với các ngành, đối tượng đào tạo dịch vụ, Y Việt - Đức có mức học phí 190 triệu đồng; Khối ngành Y đa khoa diện đào tạo theo địa chỉ là 84.700.000/năm.

Học phí Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cao nhất 190 triệu đồng/năm

Bảng học phí mới của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2022- 2023

Theo lãnh đạo Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đơn giá học phí được áp dụng trong năm học 2022 – 2023 nhằm đáp ứng sự nhu cầu cao về chất lượng nhân lực y tế.

Sau khi tốt nghiệp đại học, trường tiếp tục đầu tư về cơ sở vật chất, tăng cường các chương trình hợp tác nâng cao chất lượng đào tạo, năng lực thực hành tại các cơ sở y tế, năng lực ngoại ngữ phục vụ sự phát triển nghề nghiệp cho người học.

Các trường hợp sinh viên đang theo học tại Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nếu có hoàn cảnh khó khăn thì nộp đơn xin miễn giảm đóng học phí theo từng kỳ và nộp tại Phòng Công tác sinh viên để trình lãnh đạo trường xem xét giải quyết.

Theo Nguyễn Dũng/TPO

 

Tin cùng chuyên mục

Sau khi Bộ GD-ĐT có văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 đối với giáo dục ĐH, CĐ sư phạm, nhiều trường ĐH đưa ra kế hoạch công bố đề án tuyển sinh với các phương thức tuyển sinh cụ thể cho 2 năm tiếp theo.
Đến nay, trong khi đa số các trường ĐH đã dừng công việc tuyển sinh để bắt đầu năm học mới, thì vẫn còn những trường thông báo xét tuyển bổ sung đợt 3 với hàng trăm chỉ tiêu.
Hiện có không ít ngành đào tạo dù nhu cầu xã hội cần nhưng các trường đại học vẫn thiếu nguồn tuyển. Nhiều trường đại học đã đề ra chính sách khuyến khích để thu hút người học.
Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM ban hành thông báo thu học phí năm học 2023-2024. Theo đó, mức thu tăng mạnh so với năm học trước.
Chính phủ Anh vừa phát động chiến dịch nhằm giảm bớt và ngăn ngừa sinh viên tại các trường đại học (ĐH) rơi vào trạng thái tâm lý cô đơn.
Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) thông báo xét tuyển bổ sung ĐH hệ chính quy, trong đó có chỉ tiêu theo đặt hàng đào tạo làm việc tại các địa phương.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi