Quảng cáo 1

Học phí Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cao nhất 190 triệu đồng/năm

Theo bảng học phí năm học 2022-2023 do Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa công bố, học phí các ngành, đối tượng đào tạo dịch vụ chênh lệch khá nhiều so với hệ tuyển sinh đại trà. Trong đó, Y Việt - Đức lên tới 190 triệu đồng/năm.

Đối với sinh viên chính quy năm thứ 1, học phí ngành Y khoa là 42 triệu đồng/năm; 2 ngành có mức học phí 44 triệu đồng/năm là Răng hàm mặt và Dược sĩ. Khối các ngành cử nhân có mức học phí 28 triệu đồng/năm.

Học phí Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cao nhất 190 triệu đồng/năm

Đối với sinh viên chính quy từ năm thứ 2 và các năm sau cùng có mức học phí 24.500.000/năm.

Đối với các ngành, đối tượng đào tạo dịch vụ, Y Việt - Đức có mức học phí 190 triệu đồng; Khối ngành Y đa khoa diện đào tạo theo địa chỉ là 84.700.000/năm.

Học phí Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cao nhất 190 triệu đồng/năm

Bảng học phí mới của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2022- 2023

Theo lãnh đạo Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đơn giá học phí được áp dụng trong năm học 2022 – 2023 nhằm đáp ứng sự nhu cầu cao về chất lượng nhân lực y tế.

Sau khi tốt nghiệp đại học, trường tiếp tục đầu tư về cơ sở vật chất, tăng cường các chương trình hợp tác nâng cao chất lượng đào tạo, năng lực thực hành tại các cơ sở y tế, năng lực ngoại ngữ phục vụ sự phát triển nghề nghiệp cho người học.

Các trường hợp sinh viên đang theo học tại Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nếu có hoàn cảnh khó khăn thì nộp đơn xin miễn giảm đóng học phí theo từng kỳ và nộp tại Phòng Công tác sinh viên để trình lãnh đạo trường xem xét giải quyết.

Theo Nguyễn Dũng/TPO

 

Tin cùng chuyên mục

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong hơn 20 phương thức xét tuyển đại học có nhiều phương thức không hiệu quả, thậm chí gây mất công bằng.
Bộ GD-ĐT dự kiến tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022, đồng thời tăng cường một số giải pháp kỹ thuật hỗ trợ tốt hơn cho các trường và thí sinh trong quá trình xét tuyển.
Bộ GD-ĐT đưa ra phương hướng tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2023 và lưu ý các cơ sở đào tạo ĐH về định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi khi có thí sinh bắt đầu tốt nghiệp Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
Hiện đã có một số trường đại học (ĐH) trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023. Các trường dự kiến giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.
Không chỉ sử dụng các loại chứng chỉ ngoại ngữ do các tổ chức khảo thí nước ngoài cấp như IELTS, TOEIC, TOEFL, từ năm 2023, nhiều trường đại học (ĐH) của Việt Nam sẽ sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ do chính các trường trong nước cấp.
Năm 2023, trường Đại học Bách khoa Hà Nội giữ ổn định 3 phương thức tuyển sinh, nhưng tăng số đợt thi đánh giá tư duy.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi