Học phí Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cao nhất 190 triệu đồng/năm

Theo bảng học phí năm học 2022-2023 do Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa công bố, học phí các ngành, đối tượng đào tạo dịch vụ chênh lệch khá nhiều so với hệ tuyển sinh đại trà. Trong đó, Y Việt - Đức lên tới 190 triệu đồng/năm.

Đối với sinh viên chính quy năm thứ 1, học phí ngành Y khoa là 42 triệu đồng/năm; 2 ngành có mức học phí 44 triệu đồng/năm là Răng hàm mặt và Dược sĩ. Khối các ngành cử nhân có mức học phí 28 triệu đồng/năm.

Học phí Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cao nhất 190 triệu đồng/năm

Đối với sinh viên chính quy từ năm thứ 2 và các năm sau cùng có mức học phí 24.500.000/năm.

Đối với các ngành, đối tượng đào tạo dịch vụ, Y Việt - Đức có mức học phí 190 triệu đồng; Khối ngành Y đa khoa diện đào tạo theo địa chỉ là 84.700.000/năm.

Học phí Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cao nhất 190 triệu đồng/năm

Bảng học phí mới của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2022- 2023

Theo lãnh đạo Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đơn giá học phí được áp dụng trong năm học 2022 – 2023 nhằm đáp ứng sự nhu cầu cao về chất lượng nhân lực y tế.

Sau khi tốt nghiệp đại học, trường tiếp tục đầu tư về cơ sở vật chất, tăng cường các chương trình hợp tác nâng cao chất lượng đào tạo, năng lực thực hành tại các cơ sở y tế, năng lực ngoại ngữ phục vụ sự phát triển nghề nghiệp cho người học.

Các trường hợp sinh viên đang theo học tại Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nếu có hoàn cảnh khó khăn thì nộp đơn xin miễn giảm đóng học phí theo từng kỳ và nộp tại Phòng Công tác sinh viên để trình lãnh đạo trường xem xét giải quyết.

Theo Nguyễn Dũng/TPO

 

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sắp diễn ra là một áp lực đối với nhiều thí sinh, vì năm 2022 có hơn 47% thí sinh nhập học đại học (ĐH) bằng phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.
Hàng ngàn học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia mới đây sẽ được xét tuyển thẳng vào các trường đại học (ĐH) theo quy định của Bộ GD-ĐT. Bên cạnh đó, học sinh giỏi ở các trường chuyên, trường trọng điểm cũng được nhiều trường ĐH ưu tiên xét tuyển hoặc cộng điểm khuyến khích.
Ở mùa tuyển sinh năm 2022, nhiều thí sinh nhầm lẫn về đối tượng ưu tiên và khu vực ưu tiên, dẫn đến mất cơ hội học tập vào trường tốt cho thí sinh.
Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã công bố cách thức tính điểm xét tuyển cho phương thức xét tuyển kết hợp nhiều tiêu chí trong năm 2023.
Chứng chỉ ngoại ngữ đang được coi là một trong những điều kiện cần để tuyển sinh đại học (ĐH). Thời gian gần đây, nó đã lan xuống bậc phổ thông.
Hai ngành bị dừng tuyển sinh nhưng năm 2023 mở lại là điểm mới quan trọng trong tuyển sinh ngành quân đội mà các thí sinh cần lưu ý.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi