Quảng cáo 1

Học phí các ngành bác sĩ ĐH Y Hà Nội sẽ tăng mạnh, lên gần 2,5 triệu/tháng

Học phí với tân sinh viên khóa mới của Trường ĐH Y Hà Nội sẽ tăng đáng kể so với năm ngoái. Trong đó, tăng nhiều nhất với khối ngành đào tạo bác sĩ, từ 14,3 triệu đồng/năm học lên 24,5 triệu đồng/năm học.

GS Tạ Thành Văn, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Y Hà Nội, vừa ký ban hành nghị quyết của Hội đồng trường về việc thông qua mức thu học phí, kinh phí trình độ đào tạo ĐH, sau ĐH năm học 2022 - 2023.

Theo đó, học phí các ngành đào tạo bác sĩ gồm răng hàm mặt, y khoa, y học cổ truyền, y học dự phòng có mức tăng mạnh nhất, với mức thu 2,45 triệu đồng tháng, nghĩa là 24,5 triệu đồng/năm học (mỗi năm học có 10 tháng). Mức của năm học hiện tại khối ngành này là 14,3 triệu đồng/năm học. Mức tăng là 71,3%.

Khối ngành cử nhân sức khoẻ gồm điều dưỡng, dinh dưỡng, khúc xạ nhãn khoa, kỹ thuật xét nghiệm y học, y tế công cộng sẽ có học phí 18,5 triệu đồng/năm học. Mức hiện tại các ngành này cũng là 14,3 triệu đồng/năm học.

Ngành điều dưỡng chương trình tiên tiến có học phí là 37 triệu đồng/năm học. Mức hiện tại là 31,46 triệu đồng/năm học.

Được biết, năm học tới Trường ĐH Y Hà Nội vẫn chưa tự chủ, mức học phí vẫn thu theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 27.8.2021 về cơ chế thu, quản lý học phí với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Do đó, dẫu đã tăng hơn 71%, mức học phí năm tới của khối ngành đào tạo bác sĩ Trường ĐH Y Hà Nội được xem là thấp nhất so với cùng khối ngành của các trường y dược hiện nay.

Mức học phí mới cũng chỉ áp dụng với tân sinh viên khoá mới, được tuyển sinh năm 2022. Còn với sinh viên các khoá hiện tại, học phí vẫn áp dụng theo mức cũ với lộ trình tăng đã được thông báo trước.

Cụ thể mức học phí năm học 2022 - 2023 của các chương trình đào tạo Trường ĐH Y Hà Nội như sau:

Học phí các ngành bác sĩ ĐH Y Hà Nội sẽ tăng mạnh, lên gần 2,5 triệu/thángHọc phí các ngành bác sĩ ĐH Y Hà Nội sẽ tăng mạnh, lên gần 2,5 triệu/thángHọc phí các ngành bác sĩ ĐH Y Hà Nội sẽ tăng mạnh, lên gần 2,5 triệu/thángHọc phí các ngành bác sĩ ĐH Y Hà Nội sẽ tăng mạnh, lên gần 2,5 triệu/tháng


Theo Quý Hiên/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Hiện đã có một số trường đại học (ĐH) trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023. Các trường dự kiến giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.
Không chỉ sử dụng các loại chứng chỉ ngoại ngữ do các tổ chức khảo thí nước ngoài cấp như IELTS, TOEIC, TOEFL, từ năm 2023, nhiều trường đại học (ĐH) của Việt Nam sẽ sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ do chính các trường trong nước cấp.
Năm 2023, trường Đại học Bách khoa Hà Nội giữ ổn định 3 phương thức tuyển sinh, nhưng tăng số đợt thi đánh giá tư duy.
VSTEP là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, tương đương với trình độ A1, A2, B1, B2, C1,C2.
Với quy chế đào tạo mới, sinh viên trường đại học này có thể học tập tại trường đại học khác. Quy chế mở cho phép người học có cơ hội trải nghiệm các môi trường khác nhau.
Một trường đại học (ĐH) tại TP.HCM có kế hoạch tuyển sinh mới 9 ngành đào tạo các bậc ĐH và sau ĐH năm 2023.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi